Sign up
« Trước | Sau»
AI XÚC PHẠM?
guihuongchogio | 07 Oct, 2010, 13:09 | Nghĩ sao nói vậy | (4607 Reads)

Họ đã xúc phạm niềm tự hào dân tộc của người dân Việt Nam 

06/10/2010 07:12

(HNM)- Những ngày này, hàng triệu trái tim người dân Việt Nam đều hướng về Thủ đô, trái tim của cả nước, để cùng chung vui trong không khí mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đại lễ không là của riêng Hà Nội, phạm vi lễ hội diễn ra trên khắp đất nước.

Trưa nay lang thang trên mạng, tình cờ mình đọc được bài này của nhà báo Hoàng Thu Vân (chắc là phụ nữ). Xin được trần tình với chị đôi lời phải trái.

Chị Vân viết: “Niềm vui về ngày trọng đại, thiêng liêng này là của cả dân tộc, những con Lạc, cháu Hồng trên dải đất hình chữ S. Vậy mà trong mấy ngày qua, trên vài trang web của cá nhân xuất hiện một số bài viết, thể hiện những cách nhìn, những luận điểm lạc lõng và vô lối.”

Sự  “lạc lõng và vô lối” ấy được thể hiện bằng thái độ “cố tình tách ra khỏi dòng chảy cảm xúc của cả cộng đồng”, “cố tình bóp méo những sự thật hiển nhiên mà ai cũng biết.”

Chị chứng minh thái độ thờ ơ vô cảm của các bloggers “lề trái” bằng “niềm vinh dự tự hào” của những người được trực tiếp tham gia diễu binh trong dịp Đại lễ, “những nữ quân nhân đã xây dựng gia đình, gác việc nhà sang một bên để có thể yên tâm tập trung trong hơn 2 tháng trời luyện tập.” Vâng, ngay cả khi chị chứng minh được suốt hai tháng tập trung rèn luyện, những người lính đó hoàn toàn không nhận một đồng bồi dưỡng nào từ ngân sách quốc gia thì chúng tôi vẫn xót xa. Hơn một triệu ngày công (30,000 người  X  20 ngày công X 2 tháng = 1.200.000 ngày công) nếu tập trung vào sản xuất kinh doanh sẽ tạo ra không ít của cải vật chất cho xã hội. Đấy là chưa kể đến hơn 10 vạn người tham gia nhảy múa trên đường phố với số tiền không nhỏ để may phục trang. Tôi không tin, những người lính và gia đình của họ chỉ hít thở khí trời để sống.

Chị nói, cuộc thi tìm hiểu “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm Văn hiến và Anh hùng" thu hút được hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người cùng tham gia, trong đó có cả cụ già 100 tuổi và em thiếu nhi mới học lớp hai. Chắc các con chị đã lớn và chị chưa từng bao giờ phải giúp con mình làm bài về nhà và tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường. Để đảm bảo có đủ 100% bài dự thi, các thầy cô giáo thường đọc cho học sinh chép đáp án mẫu. Con gái tôi ngày trước đi học cũng vậy. Những cuộc thi tìm hiểu kiểu này năm nào chẳng có. Là con dân nước Việt nên chúng tôi mới đau lòng khi con cái mình bị bắt buộc tham gia vào những trò chơi gian lận, dối trá khổng lồ.

Rất nhiều bài viết nhắc đến việc: “It nhất 94.000 tỷ đồng tiền thuế của dân Việt Nam đã được chi ra cho đám "rồng rắn" và Đại lễ, cho cái hội chứng một ngàn lẻ một cái ăn theo..., chi phí đến khoảng 1/10 tổng thu nhập quốc dân/năm...”  Chị bảo: “Có thể 94.000 tỷ đồng đã được chi ra, thậm chí là nhiều hơn con số đó. Song, số tiền đó chi cho những việc gì? Sao họ không dám kể ra?” Chúng tôi muốn chính quyền Hà Nội thông báo con số chính thức chi cho từng hạng mục công trình trong suốt 10 năm qua. Dù là ngân sách của Hà nội hay ngân sách quốc gia cũng đều là tiền thuế của dân. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Tại sao chúng tôi không được quyền chất vấn?

Chị bảo: “đất nước ta chưa giàu, điều kiện chưa phải là dư dả, tiêu một đồng phải tính toán, dù kinh phí đó từ ngân sách nhà nước hay của các tập thể, DN, người dân... đóng góp thì tựu trung lại cũng là của cộng đồng, của xã hội.” Dẫn chứng của chị đưa ra là UBND TP hà Nội đã chủ động dừng dự án xây cổng chào ở năm cửa ô; không xây dựng khu cất giữ hiện vật gửi tới ngàn năm sau; không triển khai dàn kèn đồng 1000 người và dàn hợp xướng 1000 người… Vâng, nếu không có đám người “xúc phạm niềm tự hào dân tộc” gào lên trên các trang web, blogs trái lề, liệu có ngăn được các vị lãnh đạo thủ đô “quăng” tiền vào Đại lễ hay không? May mà Hà Nội đã “chủ động” đề xuất không thực hiện việc "bắn" mây phòng thời tiết xấu để tiết kiệm hơn 1 triệu USD. Nếu không, chúng tôi sẽ còn thắc mắc về chỉ số IQ của các nhà lãnh đạo.

Chúng tôi không tin việc tổ chức  “khoảng 54 hoạt động chính dự kiến diễn ra trong 10 ngày Đại lễ; bắn pháo hoa trên 29 điểm; khoảng 250 buổi biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và khoảng 38 buổi của các đoàn ngoài nước...; cuộc diễu binh lớn khoảng 30 ngàn người; cuộc múa hát của khoảng 10 vạn người và vô số cuộc khác…” lại phù hợp với “quan điểm nhất quán của lãnh đạo thành phố là tổ chức Đại lễ hết sức tiết kiệm”. Chưa bao giờ nước ta lại giành được nhiều kỷ lục quốc gia, kỷ lục ghi-net đến thế! Con đường gốm sứ dài nhất, áo dài dài nhất, nặng nhất, đắt nhất; Cụ rùa bằng chả mực lớn nhất, bữa tiệc nhiều món ăn nhất, bánh chưng to nhất, ly cà phê khổng lồ nhất… Người giàu không khoe tiền, hiền tài không khoe chữ. Chúng ta đang tự huyễn hoặc mình.

Bài viết của chị đưa lên khi miền Trung đang gồng mình chịu lũ. “Lãnh đạo thành phố luôn quyết liệt và nhất quán trong việc xóa đói giảm nghèo”. Chúng tôi vẫn đang chờ  quyết định sáng suốt của Thủ đô “giảm Hội - giữ Lễ” để Đại lễ 1000 năm Thăng Long sẽ là điểm sáng của truyền thống “nhiễu điều phủ lấy giá gương”; “lá lành đùm lá rách”.

Cũng đúng ngày bài báo của chị lên khuôn, hai containers pháo hoa đã phát nổ ở Sân vận động Mỹ Đình. Những tưởng Hà Nội sẽ ngừng bắn pháo hoa để sẻ chia “một con ngựa đau…” Ai ngờ Thành phố vẫn quyết định khẩn trương nhập hai containers pháo hoa từ Trung quốc về thay thế. Gần năm mươi mạng người bị cuốn đi trong lũ sẽ được tiễn về trời trong rực rỡ pháo hoa.

Vậy ai mới chính là "kẻ xúc phạm niềm tự hào dân tộc của người dân Việt Nam" ?

____

Những chữ in nghiêng trong bài đều trích từ bài báo của Hoàng Thu Vân

 


Trackback URL: http://www.vnweblogs.com/trackback.php?id=260756

[1]

Bài viết hay quá, cảm ơn bạn Lê Thị Thanh Chung!

[góp ý]| Viết bởi ctrang | 07 Oct 2010, 13:29

[2]

Nước lũ ngập tràn, làng quê người chết, mất mùa, pháo hoa mà làm gì?

Niềm tự hào dân tộc, tình yêu dành cho đất nước đấy ắp trong tim.

Miên Trung ơi, một phần của đất nước, cuả dân tộc đang bị thiên tai.

[góp ý]| Viết bởi Hà Vân | 07 Oct 2010, 13:32

[3]

Không dám ý kiến ý cò gì thêm, kẻo làm hỏng bài viết thật tuyệt vời này của Chị (:D)

[góp ý]| Viết bởi Bs.Tản | 07 Oct 2010, 13:36

[4] @Em Thanh Chung yêu quý !

Chị chẳng biết nói gì .Góp thêm lời đề nghị khẩn thiết của THU THỦY và chị ủng hộ lời đề nghị này.Buồn quá ...chị nhịn ăn trưa nay chỉ để đọc về luc lụt...HU HU...
LỜI ĐỀ NGHỊ KHẨN THIẾT.
Trước tai nạn bất ngờ xảy ra, đồng thời bão lũ vẫn tiếp tục hoành hành các tỉnh miền Trung mà lại quyết tâm tiếp tục nhập pháo hoa với "chi phí XÃ HỘI HÓA" thì thật không nên, nếu không muốn nói là việc làm rất thất nhân tâm.

Chỉ mấy chục phút tái hiện lịch sử mà đốt tiền như đốt giấy, còn dân miền Trung ngập lụt thì không thấy sự quyết liệt nào hết.

Miền Trung lũ lụt như thế, người thiệt mạng còn chưa được mai táng mà còn pháo hoa làm gì đâu, nghịch cảnh quá, đau lòng quá!
Kính đề nghị Quý ban lãnh đạo Đảng và Nhà Nước nghe thấu tình dân, cuộc sống của dân miền Trung ngập lụt , hiện và sắp tới rất rất nhiều nơi chưa có lương thực, đồng bào đang sắp bị đói, bị lũ tiếp tục dâng cao hoành hành.

Xin Chính phủ hãy dừng lại những chi tiêu xa hoa lãng phí, hãy giảm bớt các chương trình bắn pháo hoa, Xin hãy dành sự quyết tâm đó để tập trung nguồn lực cứu lụt miền Trung bằng mọi già, thay vì phải bằng mọi giá "gấp rút" tập trung cho màn bắn pháo hoa như vậy!
Đây là lúc thử thách phẩm chất chính trị của Nhà lãnh đạo.

Chúng tôi là người dân Hà Nội khẩn cầu Nhà Nước, trước cảnh thiên tại lụt bão hoành hành trùng dịp Đại lễ, lại xảy ra vụ nổ không may, việc giảm bớt một số hoạt động của Đại Lễ chỉ càng làm tăng thêm phẩm chất chính trị của Nhà Lãnh đạo Quốc Gia, chứ không ai chê trách cả.

nếu Nhà nước tuyên bố giảm bớt một số phần của chương trình Đại Lễ vì lý do bão lụt bất ngờ tràn vào miền Trung thì càng thu phục được lòng dân, càng động viên bà con vùng thiên tai lũ lụt vượt qua cơn nguy khốn.

Kính mong lời khẩn cầu này thấu đến tai những người lãnh đạo Nhà Nước.

Trân trọng!
....
Trân trọng!

Thu Thủy

[góp ý]| Viết bởi thanh thuy | 07 Oct 2010, 13:43

[5] Có và không có

Mỗi khi Nhà nước thực hiện một cuộc vận động cho dù cuộc vận động đó được UBMT Tổ quốc VN là đơn vị đứng tên kêu gọi, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, tôi luôn nhìn thấy có trách nhiệm thực hiện của tôi trong đó.
Còn dịp này, Đại Lễ 1.000 năm, thiêng liêng thật, nhưng với tôi hình như thật xa vời. Hình như chẳng liên quan gì đến cá nhân tôi. Tôi cũng thầm nghĩ, giá Đại lễ này Nhà nước chi trong 94 ngàn tỉ cho mỗi gia đình VN có 1 trẻ em VN dưới 15 tuổi, 1 chiếc bánh thì chúng sẽ thấy phần của chúng. ( vì tôi tin chắc ngoài ý nghĩa tượng trưng có ý nghĩa thực, và có người ăn thực, uống thực thế thì không phải tất cả, nhưng mỗi gia đình có 1 trẻ được nhận bánh 1.000 năm mới là Quốc lễ????
Rất không may là mưa lũ đến không đúng lúc, nhưng tôi cũng nằm trong số người tha thiết mong dừng phần hội...chia sẻ với miền Trung khổ nạn.

[góp ý]| Viết bởi Một Chấm | 07 Oct 2010, 14:09

[6]

Bài viết hay lắm Chung! Cảm ơn bạn gái!
Hôm nay 50 ngày của chị Hạnh,vừa ở nhà anh Quang về...nhìn chung không khí gia đình đã đỡ đi phần nào,một cô công chúa (cháu nội) dễ thương đã làm cho cả nhà dịu đi nỗi đau mất mát.


[góp ý]| Viết bởi Ngày xưa | 07 Oct 2010, 14:13

[7]

Bà này, đúng là đưa lời "xàm tấu". Nghiêm khắc rút kinh nghiệm đi nhé

[góp ý]| Viết bởi hoalucbinh | 07 Oct 2010, 14:26

[8] Thanh Chung

94.000 tỷ cho 1000 năm Thăng Long cũng không hẳn là không nên, nhất là phần lớn trong số đó là cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, ví như Đại lộ Thăng Long, cầu Vĩnh Tuy... hay cho các công trình văn hóa như công trình Bảo tàng Hà Nội, Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam; Công viên Thống Nhất, Công viên Hòa Bình; Tượng đài Thánh Gióng; Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Tất nhiên số tiền cho phần lễ hội thì phải ít hơn nhiều chứ, tiền chứ đâu phải đất đâu mà tiêu dễ đến thế.

Còn kinh phí bắn mây là tới hơn 1 tỷ đô, chứ không chỉ 1 triệu đâu, nếu rẻ thế thì có khối người sẵn sàng bỏ tiền ra để làm việc đó.

Ngoài ra, chắc chắn cũng sẽ có ý kiến chê bai Chính phủ và chính quyền Hà Nội, nếu nhân dịp 1000 năm Thăng Long này mà "không chịu chơi". Người ta sẽ nói: Tiền dân các ông dùng vào đâu hết, sao không xây dựng các công trình để đời, không tổ chức lễ hội thật hoành tráng cho dân được chiêm ngưỡng, thưởng lãm? 1000 năm mới có một dịp này.

[góp ý]| Viết bởi Nguyên Hùng | 07 Oct 2010, 15:02

[9]

em chào chị Thanh Chung!

giá như nhà nước không bỏ tiền mua pháo hoa cho đợt sau.. giá như nhà nước dùng số tiền đó cho đồng bào miền trung đang bị lũ lụt..
xem bắn pháo hoa mà miền trung mình đắm trong biển lũ , lòng có hân hoan vui mắt có cười được không - em sẽ không xem đâu dù trực tiếp qua tv -- thấy chị đang ở xa quê hương mà đau đáu hướng về đất nước, em thật cảm mến trước những bài viết , tiếng nói của chị.

[góp ý]| Viết bởi reu | 07 Oct 2010, 15:16

[10] ghé chơi!

"những nữ quân nhân đã xây dựng gia đình, gác việc nhà sang một bên để có thể yên tâm tập trung trong hơn 2 tháng trời luyện tập.” Nên phô trương nhưng nếu thực lực mình giàu có.
Đúng là sự lao động cật lực nhưng dân ta còn nghèo lắm, nếu sự lao động đó mà góp phần cải thiện được đường sá giao thông của HN thì hay biết mấy dù nhân dân nuôi cơm cũng thấy lòng ấm áp (Hãy đến con đường Đại Từ - Trung tâm của quận Hoàng Mai, đó là một điển hình mà có lẽ 1000 năm trước còn sạch sẽ hơn văn minh hơn). Đó là chưa nói đến sự lao động của một số bộ phận góp phận mừng đại lễ như tạo ra bộ phim Lý Công Uổn tiêu tốn mấy trăm tỉ đồng lại thêm cả công sức mà nếu phát sống thì biến đại lễ thành đại nghịch nữa.
Những ai,chứng kiến 4 ngày lũ tại Quảng Bình và Miền Trung để biết người dân cần gì? cần được cứu sống, cần được miếng ăn hơn hay là cần xem đại lễ hơn?
Một bài viết đầy ý nghĩa!

[góp ý]| Viết bởi hoangthai | 07 Oct 2010, 15:37

[11]

Bỗng nhiên lại muốn đốt, đốt sạch lũ rác rưởi ấy đi.
94 ngàn tỷ chỉ là 1 phần lộ thiên của chi phí trực tiếp. Còn bao nhiêu chi phí như hệ lụy từ đó. Cộng thêm cái 86 ngàn tỷ từ vụ Vinashin. Có thể xây được bao nhiêu ngôi nhà tránh lũ, có thể xây hệ thống thoát nước tốt hơn cho miền Trung, có thể làm thêm những cây cầu cho các em nhỏ miền núi đến trường...
Thôi, càng nói càng nghẹn.

[góp ý]| Viết bởi luuminhphuong | 07 Oct 2010, 16:11

[12]

Mạo muội sửa tựa thành : AI XÚC PHẠM AI ?

[góp ý]| Viết bởi bdathh2 | 07 Oct 2010, 16:24

[13]

Sáng hôm qua đi dự đám tang của bố một học sinh , anh mất khi tuổi đời còn trẻ - 45 tuổi - Khi hỏi vì sao anh lại mất sớm , vợ anh nghẹn ngào không trả lời . Qua dò hỏi chúng tôi được biết hàng ngày chị phải ra khỏi nhà từ lúc 4g rưỡi sáng , đi bộ khoảng 1 tiếng rưỡi đến chỗ làm , và nhận lương được 1triệu hai / tháng . Chừng đó để nuôi 2 con ăn đi học , một cháu đang lớp 12 và 1 cháu đang lớp 9 cùng chồng đang bị bệnh...
Đầu năm trường tôi chỉ thu những khoản tiền cần thiết như học phí , bảo hiểm ( năm nay BHYT là bắt buộc , không như mọi năm chỉ tự nguyện ) Tổng cộng là trong tháng này các em phải đóng khoảng gần 200.000VNĐ . Nhưng trong lớp tôi vẫn có những HS không đóng được vì "bố mẹ em chưa có tiền" ...
Chỉ còn có một chút tự an ủi mình :" Nhà nghèo quá , không có TV nên không xem để biết được nhà nước tổ chức Đại Lễ 1000 năm Thăng Long như thế nào ? Chỉ biết nhà trường sắp sửa phát động phong trào "Lá Lành Đùm Lá Rách " giúp đỡ cho các bạn ở Miền Trung bị lũ lụt , thấy lòng còn nhẹ nhõm vì may quá mình ở trên cao , nên không phải giống như các bạn , ngoài cái nghèo còn phải đối mặt với cái chết ...."
Thanh Chung mến ! Đã từng theo dõi những bài viết của bạn và rất tâm đắc , nhưng chưa bao giờ MT để lại cảm nghĩ của mình . Hôm nay đọc được bài viết này khi trong lòng đang có những nổi buồn , những suy nghĩ bức xúc nên ... gọi là để "trút" ...Dù mình cũng hiểu rằng nếu so với nổi đau mất mát của đồng bào mình ở Miền Trung thì bức xúc của mình chưa là gì ...Mến . MT

[góp ý]| Viết bởi mthuongg | 07 Oct 2010, 17:00

[14]

Chào chị Thanh Chung,

Em rất ái mộ chị,mà chưa dám làm quen,hôm nay liều mạng...vào nhà chị và đọc bài "AI XÚC PHẠM"
Càng bức xúc ở đoạn cuối với Quảng Bình,với 2 container pháo nhập từ Trung Quốc phát nổ giữa Mỹ Đình.
Càng xót xa,càng...
Rất cám ơn chị...

[góp ý]| Viết bởi thaobinhduong | 07 Oct 2010, 18:00

[15]

Bỏ cho Thành Chung một phiếu thuận!

[góp ý]| Viết bởi trần đình nhân | 07 Oct 2010, 18:13

[16]

Nhà em cũng thuộc khu vực trũng của Hà Nội. Nhưng thực sự là em mong Hà Nội nay, mai trời đổ mưa tầm tã để ngập úng 2 đến 3 mét nước cũng cam lòng. Ba em cùng các chú, các bác ngồi xem tivi thấy thảm cảnh lũ lụt miền Trung mà đau lòng vì Hà Nội cứ nhởn nhơ hội hè, lễ lạt. Ba em và các chú, bác đều nói: nhà mình ngập hết tầng 1 cũng được, miễn sao để Hà Nội thôi không tổ chức lễ lạt gì nữa, vừa tốn kém, vừa chẳng vui gì, tiền ấy hãy dành cho đồng bào miền Trung.

Em nghe mà buồn. Một ước muốn chính đáng mà chỉ còn biết kêu trời, nhờ trời, mong trời... cứu cánh!

Có lẽ chỉ còn nước ấy thôi, chị TC ạ!

[góp ý]| Viết bởi Khải Nguyên | 07 Oct 2010, 18:17

[17]

Giọng điệu kẻ bồi bút!
Muốn tô hồng tuốt luôt!
Chắc được chia chác rồi
Mặc miền Trung lũ lụt

Thanh Chung! cảm ơn em!
Chính kiến đã đưa lên
Lập luận thật thuyết phục
Bồi bút...tẽn một phen!

[góp ý]| Viết bởi Lê Trường Hưởng | 07 Oct 2010, 18:18

[18]

Cảm ơn TC đã nói hộ những người dân Việt Nam, nói hộ những bà con còn đói nghèo, nói hộ những đồng bào đang bị ngập chìm trong lũ ở miền Trung!
Và xin thưa cùng quý bà Hoàng Thu Vân! Hẳn quý bà thuộc dòng dõi nhà quan nên chỉ biết tiêu tiền chứ không biết quý đồng tiền! Quý bà thuộc tầng lớp ăn trắng mặc trơn nên không biết thương đồng loại! Quý bà chưa từng bị nhịn đói bao giờ? Xin quý bà đừng nhắc đến cụm từ XÚC PHẠM NIỀM TỰ HÀO CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM nghe nó ngượng lắm và nhục lắm quý bà nhé! Nhân dân Việt Nam còn khổ lắm quý bà đáng kính ạ! Xin quý bà hãy mở to mắt ra mà nhìn khi đi trên những đường phố, những làng quê nghèo! Quý bà đừng tưởng toàn thể Nhân dân Việt Nam đều sung sướng, giàu có và được ăn trắng mặc trơn như quý bà! Chính quý bà mới là kẻ xúc phạm Nhân dân Việt Nam chứ không ai khác! Hay quý bà liệt những người dân nghèo vào lớp hạ đẳng, không xứng đáng được TỰ HÀO như quý bà?

[góp ý]| Viết bởi H Giang | 07 Oct 2010, 18:29

[19] Chào Thanh Chung.

Bài viết của bạn sâu sắc quá. Cảm ơn bạn. Xin phép bạn cho chúng tôi đăng bài này trên trang
http://hiephoa.net/site/

[góp ý]| Viết bởi ngovantu | 07 Oct 2010, 18:32

[20]

HK rất tâm đắc câu: "Người giàu không khoe tiền, hiền tài không khoe chữ. Chúng ta đang tự huyễn hoặc mình."
Mình nhớ cách đây chưa lâu, hồi Tết băn kia thì phải, ở Đà Nẵng, xảy ra vụ đắm đò, có mấy người thiệt mạng, chính quyền vội ngừng ngay việc bắn pháo hoa đêm giao thừa. Còn bây giờ thì lãnh đạo vẫn quyết tâm "bắn..." thì thật quá đáng! Chi phí bắn pháo hoa vụ này dễ chừng phải tới hàng chục tỷ đồng...

[góp ý]| Viết bởi Hoài Khánh | 07 Oct 2010, 18:40

[21]

Hay quá Thanh Chung ạ. Bạn nói giúp những điều tôi muốn nói, và chắc là cũng nói giúp rất nhiều người khác nữa.

[góp ý]| Viết bởi OngTu | 07 Oct 2010, 18:51

[22]

Bài viết tuyệt lắm,song hổ tranh hùng...có khác. dĩ nhiên là hổ ...cái.

[góp ý]| Viết bởi dinhnam | 07 Oct 2010, 19:47

[23]

Bài viết tuyệt lắm,song hổ tranh hùng...có khác. dĩ nhiên là hổ ...cái.

[góp ý]| Viết bởi dinhnam | 07 Oct 2010, 19:51

[24]

Không, dứt khoát phải tiếp tục bắn pháo hoa mừng lũ lụt cuốn chìm dân ta, phải bắn pháo hoa ăn mừng những người xấu số

[góp ý]| Viết bởi vui | 07 Oct 2010, 20:16

[25]

Em không chắc người viết bài đó đã thành thật với lòng mình.
Cám ơn chị đã có bài viết naỳ,chị iu nha!
Em tức nhất là cái việc pháo nổ rồi còn lo đi nhập pháo mới ngay, em nghĩ là người có lương tri, có ai xem pháo hoa nổ mà lòng không áy náy bởi đồng bào mình đang trong cơn hoạn nạn.
Cp này vì ai hở Trời?

[góp ý]| Viết bởi Hồng Nhật | 07 Oct 2010, 21:02

[26]

Có lễ tang nào được chào mừng bằng trận địa pháo hoa như VN mình đâu nhỉ :( Bắn đi, bắn pháo hoa nhiều vào, các vị lãnh đạo ơi, hãy cho thế giới biết các vị là ai!

Cảm ơn Thanh Chung vì bài này!

Đọc blog của Chung, thấy rằng Chung và các bạn đọc, hơn trăm lần Bà HTV, chả hiểu ai đang xúc phạm ai.

Nhà nước lo ăn chơi thì mặc nhà nước, mong rằng blogger chọn ra 1 ngày làm ngày mặc niệm cho đồng bào đã chết trong đợt lũ trong Đại lễ này. Rất mong!

[góp ý]| Viết bởi Dân Đen | 07 Oct 2010, 21:12

[27]

Dân mình có tinh thần lá lành đùm lá rách rất cao. Nơi nào thiên tai lũ lụt là sẽ có biết bao người đóng góp, ủng hộ. Ấy nên việc cứu trợ đã có các tổ chức từ thiện lớn nhỏ lo rồi. Các cấp lãnh đạo to chỉ lo việc to thôi, tỷ như lo việc đại lễ này "cho nở mày nở mặt" vậy. Chị V gì gì đấy chỉ là nói hộ.... thôi chị à.

[góp ý]| Viết bởi Huỳnh Mai | 07 Oct 2010, 22:27

[28] @ Anh Võ Ngọc Thơ

Bài viết hay quá, cảm ơn bạn Lê Thị Thanh Chung!
---
Cám ơn anh đã có lời động viên mở hàng đầu tiên. TC đã thức đến hai giờ sáng (giờ NY) để hoàn thành bài viết và rất vui vì nhận được sự chia sẻ của nhiều anh em bạn bè.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 07 Oct 2010, 23:24

[29]

Chị viết sâu sắc & chân thực quá...Thật tiếc vì giờ em mới biết blog của chị qua facebook từ một người bạn.
@: Facebook của chị là gì ha chị? Nếu có thể chị cho em email ok ko?

[góp ý]| Viết bởi bancuchungthi | 07 Oct 2010, 23:34

[30]

Qua bài phỏng vấn của báo SGGP ngày 2/10 về bộ phim "Đường tới thành Thăng Long", bác DTQ đã trở thành...bác Tung Quớ, bác Dương Tàu với tất cả sự mỉa mai/coi thường nếu không muốn nói là một sự khinh thị của nhiều người đối với nhân cách của một nhà sử học. Đáng tiếc !
Bài báo "Họ đã xúc phạm....." của nhà báo HTV với cách "nói hộ" (ý của bạn Huỳnh Mai) một cách xấc xược như trong bài báo thượng dẫn, tự thân đã vẽ được chân dung của HTV và bà/cô ta đã tự giết đi cái thiên chức nhà báo "đứng về phía nhân dân" của mình.
Không như DTQ, HTV chỉ là một kẻ "vô danh tiểu tốt" nên tác hại đến danh dự uy tín cá nhân có thể ít hơn nhưng HTV hãy nhớ, nhớ đời "ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ !)

[góp ý]| Viết bởi Đăng kim Toàn | 07 Oct 2010, 23:39

[31]

Đọc và thở dài, xót xa em ạ.
Chị bây giờ mới xong việc, bác Tấn đã nhận được quà rồi, chị đi ngủ đây. Cảm ơn bài viết của em!

[góp ý]| Viết bởi bachduong57 | 07 Oct 2010, 23:51

[32] Đại lễ 2020

Năm 2020 là năm chẵn, lại có Đại lễ đấy các bác ạ, làm bé hơn 2010 một tý.

Chẳng mấy khi có lý do chính đáng, các bác cho chúng em kiếm 1 chút, nhiệm kỳ có 4 năm mà :))

[góp ý]| Viết bởi MC3 | 08 Oct 2010, 00:00

[33] Chị Hà Vân quý mến

Nước lũ ngập tràn, làng quê người chết, mất mùa, pháo hoa mà làm gì? ==> Trót đâm lao phải theo lao đấy chị ạ

Niềm tự hào dân tộc, tình yêu dành cho đất nước đấy ắp trong tim. ==> Không thể cứ tô hồng mới là yêu nước. Những lời nghịch nhĩ mới là những lời nói thật.

Miên Trung ơi, một phần của đất nước, cuả dân tộc đang bị thiên tai. ==> Thế mà Thủ đô vẫn tưng bừng lễ hội (hu hu)

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 08 Oct 2010, 02:07

[34] Bác sĩ quý mến

Không dám ý kiến ý cò gì thêm, kẻo làm hỏng bài viết thật tuyệt vời này của Chị (:D)
---
Bài này cũng lại là hệ quả "đọc báo đêm không ngủ" đấy bác sĩ ạ. Nghe nói ngủ nhiều mới giảm mập. Chắc mình không đọc báo trong nước nữa!

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 08 Oct 2010, 02:09

[35] Chị Thanh Thủy quý mến

Chị chẳng biết nói gì .Góp thêm lời đề nghị khẩn thiết của THU THỦY và chị ủng hộ lời đề nghị này.Buồn quá ...chị nhịn ăn trưa nay chỉ để đọc về luc lụt...HU HU...
---
Cho em xin được gửi tới mẹ chị lời chào trân trọng về tấm lòng của cụ đối với đồng bào đang gặp thiên tai. Cảm ơn cả Thu Thủy đã đôn đáo gửi lời khẩn cầu đi khắp nơi.
Thôi thì "Chẳng được miếng thịt nắm xôi (từ CP)
Cũng được lời nói cho tôi vừa lòng".

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 08 Oct 2010, 02:12

[36] @Một chấm

Mỗi khi Nhà nước thực hiện một cuộc vận động cho dù cuộc vận động đó được UBMT Tổ quốc VN là đơn vị đứng tên kêu gọi, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, tôi luôn nhìn thấy có trách nhiệm thực hiện của tôi trong đó.
Còn dịp này, Đại Lễ 1.000 năm, thiêng liêng thật, nhưng với tôi hình như thật xa vời. Hình như chẳng liên quan gì đến cá nhân tôi. Tôi cũng thầm nghĩ, giá Đại lễ này Nhà nước chi trong 94 ngàn tỉ cho mỗi gia đình VN có 1 trẻ em VN dưới 15 tuổi, 1 chiếc bánh thì chúng sẽ thấy phần của chúng. ( vì tôi tin chắc ngoài ý nghĩa tượng trưng có ý nghĩa thực, và có người ăn thực, uống thực thế thì không phải tất cả, nhưng mỗi gia đình có 1 trẻ được nhận bánh 1.000 năm mới là Quốc lễ????
Rất không may là mưa lũ đến không đúng lúc, nhưng tôi cũng nằm trong số người tha thiết mong dừng phần hội...chia sẻ với miền Trung khổ nạn.
---
Có nhiều người cùng tâm trạng như anh. Họ không thuộc về Đại lễ. Hình như Đại lễ chỉ là của những nhà tổ chức. Nhưng trước lời kêu gọi "lá lành đùm lá rách", họ đều nhận ra trách nhiệm của mình với đồng bào. Không góp của thì góp công. Hay ít ra cũng là tấm lòng chia sẻ.
Cảm ơn Một chấm.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 08 Oct 2010, 02:16

[37] Ngày Xưa thân mến

Bài viết hay lắm Chung! Cảm ơn bạn gái!
Hôm nay 50 ngày của chị Hạnh,vừa ở nhà anh Quang về...nhìn chung không khí gia đình đã đỡ đi phần nào,một cô công chúa (cháu nội) dễ thương đã làm cho cả nhà dịu đi nỗi đau mất mát.
---
Cám ơn bạn gái đã đưa tin. Hôm trước mình cũng được ngắm ảnh cháu bé trên blogs của anh HH. Cháu sẽ làm cho ông nguôi ngoai nỗi nhớ bà.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 08 Oct 2010, 02:20

[38] @Bà Kim iu quý

Bà này, đúng là đưa lời "xàm tấu". Nghiêm khắc rút kinh nghiệm đi nhé
---
Theo bà thì ai "xàm tấu"? Tui hay chị nhà báo HTV?

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 08 Oct 2010, 02:21

[39] Cáo lỗi

Thưa các anh các chị và các bạn,

TC phải đi họp ở một nơi mà không dám chắc có Internet. Vì vậy sẽ không có điều kiện trả lời các anh các chị. Đành hẹn đến sáng thứ bảy - giờ HN, khi TC trở về nhà - sẽ đáp lễ đầy đủ.
Mong các anh các chị lượng thứ.
Cám ơn các anh em bạn bè ghé nhà và chia sẻ.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 08 Oct 2010, 02:24

[40] giá như ...

đừng bao giờ có cái ... nhà nước !

[góp ý]| Viết bởi NHD | 08 Oct 2010, 04:29

[41]

Nói: "Họ đã xúc phạm niềm tự hào dân tộc của người dân Việt Nam " là võ đoán.
Nói: "thể hiện những cách nhìn, những luận điểm lạc lõng và vô lối." là thiếu hiểu biết, nông cạn.
Nói: "Tôi đã có dịp tiếp xúc với những chiến sĩ quân đội sẽ tham gia diễu binh trong dịp Đại lễ. Từ những nam quân nhân ở cái tuổi "bẻ gãy sừng trâu" đang còn rèn luyện trên ghế nhà trường cho tới những nữ quân nhân đã xây dựng gia đình, gác việc nhà sang một bên để có thể yên tâm tập trung trong hơn 2 tháng trời luyện tập. Tất thảy trong những con người ấy đều toát ra niềm vinh dự, tự hào được góp sức mình vào ngày lễ trọng của Thủ đô, của đất nước. Tôi cũng đã từng gặp nhiều học sinh..." là mỹ miều.
...
Hoan hô Thanh Chung.

[góp ý]| Viết bởi Vầng trăng quê nhà | 08 Oct 2010, 08:07

[42] Kính anh Nguyên Hùng

94.000 tỷ cho 1000 năm Thăng Long cũng không hẳn là không nên, nhất là phần lớn trong số đó là cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, ví như Đại lộ Thăng Long, cầu Vĩnh Tuy... hay cho các công trình văn hóa như công trình Bảo tàng Hà Nội, Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam; Công viên Thống Nhất, Công viên Hòa Bình; Tượng đài Thánh Gióng; Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Tất nhiên số tiền cho phần lễ hội thì phải ít hơn nhiều chứ, tiền chứ đâu phải đất đâu mà tiêu dễ đến thế.

Còn kinh phí bắn mây là tới hơn 1 tỷ đô, chứ không chỉ 1 triệu đâu, nếu rẻ thế thì có khối người sẵn sàng bỏ tiền ra để làm việc đó.

Ngoài ra, chắc chắn cũng sẽ có ý kiến chê bai Chính phủ và chính quyền Hà Nội, nếu nhân dịp 1000 năm Thăng Long này mà "không chịu chơi". Người ta sẽ nói: Tiền dân các ông dùng vào đâu hết, sao không xây dựng các công trình để đời, không tổ chức lễ hội thật hoành tráng cho dân được chiêm ngưỡng, thưởng lãm? 1000 năm mới có một dịp này.
----
Tất diên là ai cũng hiểu 94.000 tỷ được sử dụng cho nhiều công trình và cơ sở hạ tầng. Nếu em nhớ không nhầm thì ngay từ năm 2000, HN đã khởi động cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long rồi. Em và các con đã được xem lễ kỷ niệm 990 năm tại sân vận động Hàng Đẫy. Điều đáng nói ở đây là chúng ta càng đầu tư càng thất thoát và không ít những điểm yếu kém đã bộc lộ. Ví dụ như cầu vượt đường bộ đang xây thì cả dầm cầu lao xuống phố. Đường hầm Kim Liên chưa mưa đã ngập. Rất nhiều tỷ đồng đầu tư vào hệ thống thoát nước, nhưng người HN đã quá quen với cảnh câu cá và bơi thuyền trên phố...
Số tiền để bắn mây tránh mưa là em lấy đúng số liệu của chị HTV đấy.
Làm quan phải có cả tâm và bản lĩnh chính trị để quyết định nên đầu tư bao nhiêu vào Đại lễ chứ không phải "đẽo cày giữa đường"

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 08 Oct 2010, 08:40

[43] Rêu thân mến

em chào chị Thanh Chung!

giá như nhà nước không bỏ tiền mua pháo hoa cho đợt sau.. giá như nhà nước dùng số tiền đó cho đồng bào miền trung đang bị lũ lụt..
xem bắn pháo hoa mà miền trung mình đắm trong biển lũ , lòng có hân hoan vui mắt có cười được không - em sẽ không xem đâu dù trực tiếp qua tv -- thấy chị đang ở xa quê hương mà đau đáu hướng về đất nước, em thật cảm mến trước những bài viết , tiếng nói của chị.
----
"Nhìn từ xa, Tổ quốc" sẽ khách quan và đầy đủ hơn em ạ. Cám ơn em đã dành cho chị những tình cảm quý mến. Cũng nhiều người có những ước ao "giá mà" như em đấy. Nếu các nhà lãnh đạo HN chịu khó lắng nghe, họ sẽ thu phục được lòng dân am ạ.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 08 Oct 2010, 08:50

[44] Xin dừng phần Hội

Mình có cùng ý nghĩ như bạn Tản. Và tha thiết xin Chính Phủ dừng phần Hội ngàn năm, chuyển hết thì quá tốt, không thì một phần nào đó kinh tế sẽ tiếp tục tiêu cho phần Hội về Miền TRung. Mình tin, số tiền đó nhiều gấp trăm lần tiền vận động đồng bào cả nước thắt lưng, buộc bụng "đùm" nhau.
Cảm ơn bạn TC iu quí về bài viết này.

[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Lâm Cúc | 08 Oct 2010, 08:57

[45] Ngưng bắn pháo hoa rồi chị ơi

Mấy hôm nay vào trang của chị cứ bị báo lỗi, hy vọng là chỉ tại mạng ở đây kém. (Thót cả tim)
Chị ơi, cảm ơn chị, em vừa đọc tin này: http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/10/3BA21593/
Copy của người nói trước: "Không dám ý kiến ý cò gì thêm, kẻo làm hỏng bài viết thật tuyệt vời này của Chị" :)

[góp ý]| Viết bởi Hai Van | 08 Oct 2010, 11:44

[46]

Tin mới nhất: Lãnh đạo Hà Nội quyết định ngừng bắn pháo hoa rồi, để dành kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bị lũ lụt.

[góp ý]| Viết bởi Hoài Khánh | 08 Oct 2010, 12:03

[47] Lề trái ui

Hehe, lề trái muốn nằm đê!
Lúc này mà đang ở bên nhau, chúng ta sẽ...cùng rưng rưng nhỉ

[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Lâm Cúc | 08 Oct 2010, 12:28

[48]

Hủy bắn 28 điểm, vẫn còn 1 điểm Mỹ Đình hoành tráng, do đã trót nhập bổ sung pháo hoa sau vụ nổ tanh bành.
Đống pháo hoa đã mua có bán lại cho TQ dc ko ta? Kẻo cũng là phí phạm khi tiêu hủy chúng.
Ít nhất, ta cũng đỡ đau lòng khi không phải xem pháo hoa rợp trời chào mừng ... đại lũ.

[góp ý]| Viết bởi hoaivan | 08 Oct 2010, 12:38

[49]

Em rất đồng tình với chị .Con số 94 tỉ kia giải quyết được bao nhiêu là việc .Vậy mà ........

[góp ý]| Viết bởi thai hong hoang | 08 Oct 2010, 19:14

[50]

Trời ban hai con mắt
Mà nhìn không giống nhau
Đó mới là nỗi đau
Thế gian ai cũng biết

Mắt rất giỏi phân biệt
Sắc nọ với màu kia
Nhưng mắt không thể biết
Màu gì sau tấm bìa

Chẳng nên giận ai kia
Nhìn gà nghĩ là cuốc
Bởi quen với màn che
Từ bao nhiêu năm trước
Khi mắt không thấy được
Người khôn viện cái đầu
Dại thì tin vào kính
Được bao cấp từ lâu

Nói thế chắc cũng đủ:
Chẳng có gì phải sầu
Có phải ai cũng biết
Mắt mình bị che đâu?!

[góp ý]| Viết bởi En-nờ-xê | 08 Oct 2010, 20:55

[51]

Chị Thanh Chung quí mến!
Em cảm ơn chị về bài viết. Đọc trong bài viết đó, em cảm nhận dòng cảm xúc xót xa chẩy trong chị . May mà 29 điểm bắn pháo hoa đã dừng lại. Sợ rằng sau vụ 1000 năm kết thúc thì điều trớ trêu nào đó xuất hiện...vì số tiền đổ ra ko nhỏ chút nào.

[góp ý]| Viết bởi maithao | 08 Oct 2010, 21:23

[52] AQ day rui

Khong co xu nao tu suong duoc lau nhu cai xu minh. Huhu

[góp ý]| Viết bởi Bich Ngoc tien si | 09 Oct 2010, 03:23

[53] http://quechoablog.wordpress.com/2010/10/08/hay-b%E1%BA%AFn-phao-hoa-di/#more-6764

HÃY BẮN PHÁO HOA ĐI

[góp ý]| Viết bởi 4vota | 09 Oct 2010, 04:34

[54] BÃO LỄ

Đọc xong bài này, tôi không còn gì để nói nữa.
Tôi chỉ nhờ chị hỏi dùm Hoàng Thu Vân một câu:

ĐẠI LỄ
Miền trung tang tóc bao trùm
Tiếng ai ai oán thở dài oán ai
Lễ gì bên cạnh thi hài
Thưa ngài chủ lễ:
Lễ này tên chi?

[góp ý]| Viết bởi Tran Cong | 09 Oct 2010, 08:33

[55] Chào anh Hoàng Thái

Những ai,chứng kiến 4 ngày lũ tại Quảng Bình và Miền Trung để biết người dân cần gì? cần được cứu sống, cần được miếng ăn hơn hay là cần xem đại lễ hơn?
Một bài viết đầy ý nghĩa!
---
Tôi đã theo dõi nhiều bài báo đưa tin và ảnh về miền Trung. Xót xa quá. Xem ảnh Đại lễ mà cứ canh cánh miền Trung. Cám ơn anh đã ghé thăm và động viên.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 06:03

[56] Chào Lưu Minh Phương

Bỗng nhiên lại muốn đốt, đốt sạch lũ rác rưởi ấy đi.
94 ngàn tỷ chỉ là 1 phần lộ thiên của chi phí trực tiếp. Còn bao nhiêu chi phí như hệ lụy từ đó. Cộng thêm cái 86 ngàn tỷ từ vụ Vinashin. Có thể xây được bao nhiêu ngôi nhà tránh lũ, có thể xây hệ thống thoát nước tốt hơn cho miền Trung, có thể làm thêm những cây cầu cho các em nhỏ miền núi đến trường...
Thôi, càng nói càng nghẹn.
---
Cứ tính theo tỷ lệ phần trăm ăn chia theo thông lệ thì không dám nghĩ nữa Phương ạ. Những việc có ích cho cộng đồng (lẽ ra phải là trách nhiệm quốc gia) thì đẩy sang "Xã hội hóa". Ngân quỹ quốc gia lại bị chui vào túi cá nhân. Hu hu

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 06:12

[57] @Bdathh2

Mạo muội sửa tựa thành : AI XÚC PHẠM AI ?
---
Cám ơn bdathh2 đã gợi ý cho chủ nhà một tựa đề rất có ý nghĩa.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 06:16

[58] @MT

Thanh Chung mến ! Đã từng theo dõi những bài viết của bạn và rất tâm đắc , nhưng chưa bao giờ MT để lại cảm nghĩ của mình . Hôm nay đọc được bài viết này khi trong lòng đang có những nổi buồn , những suy nghĩ bức xúc nên ... gọi là để "trút" ...Dù mình cũng hiểu rằng nếu so với nổi đau mất mát của đồng bào mình ở Miền Trung thì bức xúc của mình chưa là gì ...Mến . MT
---
Nhiều lúc TC cũng muốn blog của mình chỉ là trang nhật ký đơn thuần. Nhưng gặo những điều ngang trái là không thể nào nhắm mắt làm ngơ. TC rất vui được đón MT ghé thăm và để lại... dấu chân. Hy vọng sẽ còn được MT tiếp tục chia sẻ.
Cám ơn MT. Chúc MT bớt bức xúc.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 06:23

[59] Thảo Bình Dương thân mến

Em rất ái mộ chị,mà chưa dám làm quen,hôm nay liều mạng...vào nhà chị và đọc bài "AI XÚC PHẠM"
Càng bức xúc ở đoạn cuối với Quảng Bình,với 2 container pháo nhập từ Trung Quốc phát nổ giữa Mỹ Đình.
Càng xót xa,càng...
Rất cám ơn chị...
---
Mình cũng hay ghé qua nhà bạn đọc thơ đấy. Rất ngưỡng mộ những bài thơ của bạn.
Bình Dương quê bạn mình cũng đã đến vài lần khi còn làm dự án. Chúng mình làm bạn nhé. Mình bằng tuổi KO.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 06:29

[60] Chào anh Trần Đình Nhân

Bỏ cho Thành Chung một phiếu thuận!
---
Cám ơn lá phiếu thuận của anh ạ.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 06:31

[61] Khải Nguyên thân mến

Nhà em cũng thuộc khu vực trũng của Hà Nội. Nhưng thực sự là em mong Hà Nội nay, mai trời đổ mưa tầm tã để ngập úng 2 đến 3 mét nước cũng cam lòng. Ba em cùng các chú, các bác ngồi xem tivi thấy thảm cảnh lũ lụt miền Trung mà đau lòng vì Hà Nội cứ nhởn nhơ hội hè, lễ lạt. Ba em và các chú, bác đều nói: nhà mình ngập hết tầng 1 cũng được, miễn sao để Hà Nội thôi không tổ chức lễ lạt gì nữa, vừa tốn kém, vừa chẳng vui gì, tiền ấy hãy dành cho đồng bào miền Trung.

Em nghe mà buồn. Một ước muốn chính đáng mà chỉ còn biết kêu trời, nhờ trời, mong trời... cứu cánh!

Có lẽ chỉ còn nước ấy thôi, chị TC ạ!
---
Chị đang nghi có khi ngài "dị nhân" thổi mưa về miền Trung để Hà Nội Đại lễ nắng to đấy em ạ.
Ở nơi xa chị chúc mừng HN hôm này "tròn" (thừa) ngàn năm tuổi nhé. Ở xa, đọc báo, xem tin cũng thấy bồi hồi em ạ.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 06:51

[62] Kính anh Lê Trường Hưởng

Giọng điệu kẻ bồi bút!
Muốn tô hồng tuốt luôt!
Chắc được chia chác rồi
Mặc miền Trung lũ lụt

Thanh Chung! cảm ơn em!
Chính kiến đã đưa lên
Lập luận thật thuyết phục
Bồi bút...tẽn một phen!
---
Em nghĩ Hoàng Thu Vân
Chỉ là bút danh giả.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:05

[63] Kính anh Hoài Giang

Cảm ơn TC đã nói hộ những người dân Việt Nam, nói hộ những bà con còn đói nghèo, nói hộ những đồng bào đang bị ngập chìm trong lũ ở miền Trung!
Và xin thưa cùng quý bà Hoàng Thu Vân! Hẳn quý bà thuộc dòng dõi nhà quan nên chỉ biết tiêu tiền chứ không biết quý đồng tiền! Quý bà thuộc tầng lớp ăn trắng mặc trơn nên không biết thương đồng loại! Quý bà chưa từng bị nhịn đói bao giờ? Xin quý bà đừng nhắc đến cụm từ XÚC PHẠM NIỀM TỰ HÀO CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM nghe nó ngượng lắm và nhục lắm quý bà nhé! Nhân dân Việt Nam còn khổ lắm quý bà đáng kính ạ! Xin quý bà hãy mở to mắt ra mà nhìn khi đi trên những đường phố, những làng quê nghèo! Quý bà đừng tưởng toàn thể Nhân dân Việt Nam đều sung sướng, giàu có và được ăn trắng mặc trơn như quý bà! Chính quý bà mới là kẻ xúc phạm Nhân dân Việt Nam chứ không ai khác! Hay quý bà liệt những người dân nghèo vào lớp hạ đẳng, không xứng đáng được TỰ HÀO như quý bà?
---
Anh HG còn "đanh thép" hơn em, hì hì

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:08

[64] Cảm ơn anh Ngô Văn Tư

Bài viết của bạn sâu sắc quá. Cảm ơn bạn. Xin phép bạn cho chúng tôi đăng bài này trên trang
http://hiephoa.net/site/
---
Theo đường link, TC đã chạy sang thăm trang web của các anh. Bài vở bên đấy rất phong phú. Cám ơn anh đã có tấm thịnh tình với bài viễt của chủ nhà.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:12

[65] Hoài Khánh thân mến

HK rất tâm đắc câu: "Người giàu không khoe tiền, hiền tài không khoe chữ. Chúng ta đang tự huyễn hoặc mình."
Mình nhớ cách đây chưa lâu, hồi Tết băn kia thì phải, ở Đà Nẵng, xảy ra vụ đắm đò, có mấy người thiệt mạng, chính quyền vội ngừng ngay việc bắn pháo hoa đêm giao thừa. Còn bây giờ thì lãnh đạo vẫn quyết tâm "bắn..." thì thật quá đáng! Chi phí bắn pháo hoa vụ này dễ chừng phải tới hàng chục tỷ đồng...
---
Chắc là bạn bớt buồn vì HN đã dừng bắn pháo hoa. Chỉ còn mỗi màn trình diễn ở Mỹ Đình đã thuê cả máy móc thiết bị và chuyên gia nước ngoài. Hợp đồng không thể hủy được.
Không thấy các vị lãnh đạo HN "tiết lộ" chi phí dành cho pháo hoa nên cũng không biết nhân dân miền Trung sẽ nhận được bao nhiêu bạn ạ. Đành đợi chờ sau cơn mưa vậy.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:19

[66] @Ông Tư

Hay quá Thanh Chung ạ. Bạn nói giúp những điều tôi muốn nói, và chắc là cũng nói giúp rất nhiều người khác nữa.
---
Nhìn số lượng người vào đọc bài, TC cũng thấy suy nghĩ của mình được nhiều người chia sẻ. Cám ơn Ông Tư đã ghé và... không làm ngơ

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:24

[67] Chào anh Đinh Nam

Bài viết tuyệt lắm,song hổ tranh hùng...có khác. dĩ nhiên là hổ ...cái.
---
Cái này gọi là "phản biện", he he.(Hai hổ cái tranh..., hùng thì chán chết)

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:30

[68] @Vui

Không, dứt khoát phải tiếp tục bắn pháo hoa mừng lũ lụt cuốn chìm dân ta, phải bắn pháo hoa ăn mừng những người xấu số.
---
Tên "Vui" mà không "vui tính" chút nào . Nói như bạn nhỡ có bác tưởng thật thì sao?

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:33

[69] Hồng Nhật iu quý

Em không chắc người viết bài đó đã thành thật với lòng mình.
Cám ơn chị đã có bài viết naỳ,chị iu nha!
Em tức nhất là cái việc pháo nổ rồi còn lo đi nhập pháo mới ngay, em nghĩ là người có lương tri, có ai xem pháo hoa nổ mà lòng không áy náy bởi đồng bào mình đang trong cơn hoạn nạn.
Cp này vì ai hở Trời?
---
Diễn biến tình hình thay đổi từng giờ, như là đang trong thời chiến ấy! Hồi hộp quá! không biết có còn quyết định gì "đột biến" nữa không.
Trả lời cho câu hỏi cuối cùng của em nhé: Của dân - do dân và vì dân.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:39

[70] Chào bác Dân đen

Cảm ơn Thanh Chung vì bài này!

Đọc blog của Chung, thấy rằng Chung và các bạn đọc, hơn trăm lần Bà HTV, chả hiểu ai đang xúc phạm ai.

Nhà nước lo ăn chơi thì mặc nhà nước, mong rằng blogger chọn ra 1 ngày làm ngày mặc niệm cho đồng bào đã chết trong đợt lũ trong Đại lễ này. Rất mong!
---
Cái nick của bác "nhạy cảm" quá cơ!
Chắc là đợi Đại lễ xong, Nhà nước sẽ có quyết định về quốc tang hay không bác ạ.
(Ngày xưa Bác Hồ mất mà còn phải đợi xong Quốc khánh mới công bố, nữa là đang Đại lễ ngàn năm)

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:43

[71] Huỳnh Mai thân mến

Dân mình có tinh thần lá lành đùm lá rách rất cao. Nơi nào thiên tai lũ lụt là sẽ có biết bao người đóng góp, ủng hộ. Ấy nên việc cứu trợ đã có các tổ chức từ thiện lớn nhỏ lo rồi. Các cấp lãnh đạo to chỉ lo việc to thôi, tỷ như lo việc đại lễ này "cho nở mày nở mặt" vậy. Chị V gì gì đấy chỉ là nói hộ.... thôi chị à.
---
Nước mình đang "nở mày nở mặt" với bè bạn bốn phương nhờ Đại lễ đấy em ạ. Công lao này thuộc về các đồng chí lãnh đạo. Nhân dân chỉ phải lo đùm bọc nhau khi thiên tai địch họa thôi.
Cái chị V viết xong bài báo đưa lên chắc bị viêm mũi cấp tính rồi em ạ. Bị nhắc thế thì hắt hơi suốt ngày là cái chắc.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 07:59

[72] @bancuchungthi

Chị viết sâu sắc & chân thực quá...Thật tiếc vì giờ em mới biết blog của chị qua facebook từ một người bạn.
@: Facebook của chị là gì ha chị? Nếu có thể chị cho em email ok ko?
---
Facebook chỉ là nơi mình lưu giữ bài viết chứ không giao lưu mấy. Mình sẽ gửi email cho bạn sau nhé.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 08:08

[73]

Rất nhiều người cũng nghi có dị nhân thổi mây. Hay là cụ Rùa phù hộ cho thời tiết Thăng Long?

[góp ý]| Viết bởi luuminhphuong | 10 Oct 2010, 08:08

[74] Kính anh Đặng Kim Toàn

Qua bài phỏng vấn của báo SGGP ngày 2/10 về bộ phim "Đường tới thành Thăng Long", bác DTQ đã trở thành...bác Tung Quớ, bác Dương Tàu với tất cả sự mỉa mai/coi thường nếu không muốn nói là một sự khinh thị của nhiều người đối với nhân cách của một nhà sử học. Đáng tiếc !
Bài báo "Họ đã xúc phạm....." của nhà báo HTV với cách "nói hộ" (ý của bạn Huỳnh Mai) một cách xấc xược như trong bài báo thượng dẫn, tự thân đã vẽ được chân dung của HTV và bà/cô ta đã tự giết đi cái thiên chức nhà báo "đứng về phía nhân dân" của mình.
Không như DTQ, HTV chỉ là một kẻ "vô danh tiểu tốt" nên tác hại đến danh dự uy tín cá nhân có thể ít hơn nhưng HTV hãy nhớ, nhớ đời "ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ !)
---
Nhà báo HTV có khi sắp phải viết bài báo cám ơn bọn "xúc phạm", "vô cảm, thờ ơ" đấy anh ạ. UBND TP HN đã dừng bắn pháo hoa rồi mà!
"Trót mang cái nghiệp vào thân", tội thật!

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 08:21

[75] Chị Bạch Dương iu quý

Đọc và thở dài, xót xa em ạ.
Chị bây giờ mới xong việc, bác Tấn đã nhận được quà rồi, chị đi ngủ đây. Cảm ơn bài viết của em!
---
Mấy hôm nay em bận quá chị ạ. Bác Tấn đã viết thư cho em rồi. Em chúc chị có những ngày Đại lễ thật ý nghĩa!

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 08:38

[76] @MC3

Năm 2020 là năm chẵn, lại có Đại lễ đấy các bác ạ, làm bé hơn 2010 một tý.

Chẳng mấy khi có lý do chính đáng, các bác cho chúng em kiếm 1 chút, nhiệm kỳ có 4 năm mà :))
---
Tỷ lệ ăn chia đã trở thành "luật bất thành văn" mất rồi. Buồn thật!

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 08:45

[77] Kính bác NHD

đừng bao giờ có cái ... nhà nước !
----
Ý bác là đừng bao giờ để... nhà bị ngập nước, có đúng không ạ?

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 08:47

[78] Kính bác Vầng trăng quê nhà

Hoan hô Thanh Chung.
---
Tràng pháo tay của bác chính là sự động viên rất lớn đối với TC đấy ạ. Cám ơn bác nhiều.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 08:51

[79] Lâm Cúc iu quý

Mình có cùng ý nghĩ như bạn Tản. Và tha thiết xin Chính Phủ dừng phần Hội ngàn năm, chuyển hết thì quá tốt, không thì một phần nào đó kinh tế sẽ tiếp tục tiêu cho phần Hội về Miền TRung. Mình tin, số tiền đó nhiều gấp trăm lần tiền vận động đồng bào cả nước thắt lưng, buộc bụng "đùm" nhau.
Cảm ơn bạn TC iu quí về bài viết này.
Hehe, lề trái muốn nằm đê!
Lúc này mà đang ở bên nhau, chúng ta sẽ...cùng rưng rưng nhỉ
---
Dẫu sao thì HN cũng đã dừng pháo hoa rồi. Còn cụ thể số tiền là bao nhiêu, giải quyết số pháo đã mua thế nào thì hiện nay vẫn là "ẩn số" bạn ạ. Cám ơn tin nhắn offline của bạn.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 08:56

[80] Hải Vân iu quý

Mấy hôm nay vào trang của chị cứ bị báo lỗi, hy vọng là chỉ tại mạng ở đây kém. (Thót cả tim)
Chị ơi, cảm ơn chị, em vừa đọc tin này: http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/10/3BA21593/
Copy của người nói trước: "Không dám ý kiến ý cò gì thêm, kẻo làm hỏng bài viết thật tuyệt vời này của Chị" :)
---
Chị cũng không vào được nhà mình em ạ. Mấy hôm vừa rồi hình như admin dọn dẹp nhà cửa thôi. Hy vọng...
Em vẫn khỏe chứ. Chị đi chơi ở rừng, cứ ước ao giá có HV đi cùng thì đủ 5 cặp, hì hì

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 09:03

[81] Bà Hoài iu quý

Hủy bắn 28 điểm, vẫn còn 1 điểm Mỹ Đình hoành tráng, do đã trót nhập bổ sung pháo hoa sau vụ nổ tanh bành.
Đống pháo hoa đã mua có bán lại cho TQ dc ko ta? Kẻo cũng là phí phạm khi tiêu hủy chúng.
Ít nhất, ta cũng đỡ đau lòng khi không phải xem pháo hoa rợp trời chào mừng ... đại lũ.
---
Tui đã viết bài "cám ơn Hà nội" rồi đấy. Bà có định "ném đá" thì vào.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 09:05

[82] @ Thái Hồng Hoàng

Em rất đồng tình với chị .Con số 94 tỉ kia giải quyết được bao nhiêu là việc .Vậy mà
----
94 ngàn tỷ chứ em!

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 09:18

[83] Kính anh En-nờ-xê

...
Nói thế chắc cũng đủ:
Chẳng có gì phải sầu
Có phải ai cũng biết
Mắt mình bị che đâu?!
---
Anh đang ở Thủ Đô
Tha hồ xem Đại lễ
Pháo hoa bắn đẹp thế
Có thương người miền Trung?

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 09:26

[84] Mai Thao iu quý

Em cảm ơn chị về bài viết. Đọc trong bài viết đó, em cảm nhận dòng cảm xúc xót xa chẩy trong chị . May mà 29 điểm bắn pháo hoa đã dừng lại. Sợ rằng sau vụ 1000 năm kết thúc thì điều trớ trêu nào đó xuất hiện...vì số tiền đổ ra ko nhỏ chút nào.
---
Chắc sẽ phải bỏ thêm ra rất nhiều tiền thuê kho bãi mới cất hết được các loại kỷ lục và quà 1000 năm cho HN em ạ. Kỷ lục cũng hay mà nhiều quá thành phù phiếm.
Càng đi xa thì lại càng hướng về quê nhà em ạ.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 09:42

[85] @Bích Ngọc

Khong co xu nao tu suong duoc lau nhu cai xu minh. Huhu
---
Dân Việt ta có chỉ số lạc quan rất cao mà!

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 09:50

[86] @4vota

HÃY BẮN PHÁO HOA ĐI
---
Bọ Lập mà viết thì miễn chê!
Cám ơn bác.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 09:53

[87] Chào anh Trần Công

Đọc xong bài này, tôi không còn gì để nói nữa.
Tôi chỉ nhờ chị hỏi dùm Hoàng Thu Vân một câu:

ĐẠI LỄ
Miền trung tang tóc bao trùm
Tiếng ai ai oán thở dài oán ai
Lễ gì bên cạnh thi hài
Thưa ngài chủ lễ:
Lễ này tên chi?
---
Hôm nay trong buổi khai mạc, BTC không dành 1 phút mặc niệm cho những nạn nhân của bão lụt miền Trung. Buồn thật!

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 09:58

[88] Lưu Minh Phương thân mến

Rất nhiều người cũng nghi có dị nhân thổi mây. Hay là cụ Rùa phù hộ cho thời tiết Thăng Long?
---
Nếu quả thật có bàn tay dị nhân thổi mây thì ông này về miền Trung thể nào cũng bị quẳng xuống nước!

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 10 Oct 2010, 10:04

[89]

“lạc lõng và vô lối”,“cố tình tách ra khỏi dòng chảy cảm xúc của cả cộng đồng”,“cố tình bóp méo những sự thật hiển nhiên mà ai cũng biết.” Hay, mấy câu này cũng là chiêu được mấy anh mấy ả thợ viết sử dụng thường xuyên đấy.

[góp ý]| Viết bởi saurom | 14 Oct 2010, 21:36

[90]

Cô Thanh Chung thân mến! Cháu rất cảm kích khi đọc bài " Ai xúc phạm" của cô.Mặc dù cháu không hiểu được sâu xa ý nghĩa linh thiêng của Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Nhưng cháu thấy buồn nhiều hơn cho những đồng bào gặp lũ lụt ở Miền Trung thay vì vui với pháo hoa, ánh đèn, hát, múa.... xa hoa, mỹ lệ ở chốn kinh thành. Cám ơn cô đã có bài viết rất thuyết phục với người đọc!

[góp ý]| Viết bởi MaiHương | 15 Oct 2010, 10:31

[91] @Sâu róm

“lạc lõng và vô lối”,“cố tình tách ra khỏi dòng chảy cảm xúc của cả cộng đồng”,“cố tình bóp méo những sự thật hiển nhiên mà ai cũng biết.” Hay, mấy câu này cũng là chiêu được mấy anh mấy ả thợ viết sử dụng thường xuyên đấy.
---
Cái này người ta gọi là "miệng nhà quan có gang có thép" đấy ạ.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 15 Oct 2010, 17:55

[92] Mai Hương thân mến

Cô Thanh Chung thân mến! Cháu rất cảm kích khi đọc bài " Ai xúc phạm" của cô.Mặc dù cháu không hiểu được sâu xa ý nghĩa linh thiêng của Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Nhưng cháu thấy buồn nhiều hơn cho những đồng bào gặp lũ lụt ở Miền Trung thay vì vui với pháo hoa, ánh đèn, hát, múa.... xa hoa, mỹ lệ ở chốn kinh thành. Cám ơn cô đã có bài viết rất thuyết phục với người đọc!
---
Cháu mà không hiểu được ý nghĩa linh thiêng của 1000 năm Thăng Long qua Đại lễ thì 94 ngàn tỷ đồng bị đổ xuống sông à?
Cám ơn cháu đã đọc bài và chia sẻ. Đây chính là sự động viên rất lớn đối với người gõ phím không chuyên như cô.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 15 Oct 2010, 17:59

[93]

Chào chị TC thỉnh thoảng em có vào đây đọc lén .nên chưa comm bao giờ .
Nay em mới lên tiếng chào chị và tất cả các bác trên
blog này .
Chào chị chúc chị và gia đình vui vẻ cuối tuần .

[góp ý]| Viết bởi lyviet | 17 Oct 2010, 00:59

[94] .....................

Đồng ý với tác giả bài viết nhưng mình có vài ý kiến thế này:

- "Con đường gốm sứ dài nhất, áo dài dài nhất," xin thưa với tác giả bìa viết này là 2 thứ kể trên được thai nghén và lên kế hoạch từ hàng mấy năm trước rồi, cái áo dài mất 3 năm sao ấy, chẳng có liên quan gì đến lụt năm nay của miền Trung mà cũng đưa vào.

- Đại lễ 1K năm được lên kế hoạch từ vài năm nay. Năm nay miền Trung lại lụt nặng (thực tế là năm nào cũng bão lũ - phải sống chung với lũ). TP HN cũng đã cắt giảm như hủy bắn pháo hoa 29 điểm, ko bắn mây.... Chỉ giữ lại điểm bắn pháo hoa duy nhất là Mỹ Đình. Chị bảo hủy ư? Sao chị không lên tận nơi nói với lãnh đạo thành phố ấy :| mà ngồi đây "post bài". Mọi người ở HN đều tán thành việc hủy 29 điểm bắn pháo hoa và vui vẻ "chen chúc" đến Mỹ Đình vì miền Trung ruột thịt. Lễ nào cũng có bắt đầu và kết thúc. Chắc chị và mọi người hiểu câu này chứ?

Còn về việc số tiền chi ra. Không có nơi nào - chắc chắn thế - mà ko có 1 phần trong số tiền chi ra cho 1 sự kiện nào đó mà ko chui vào túi các lãnh đạo cả. Sự thực của con số 94K - có thể lớn hơn hay nhỏ hơn con số đó - thì cũng chỉ có họ mới biết. Mọi người có cần phải bàn luận sự thực hiển nhiên này ko?

Đây là thiển ý của mình thôi. Mình biết bài này khi đọc stt Yahoo! của 1 người bạn chứ ko phải fan hâm mộ tác giả blog này, và dù có "cố gắng" đọc hết bài ở trên thì mình cũng chẳng thấy hâm mộ gì.

[góp ý]| Viết bởi khách ghé qua | 18 Oct 2010, 21:01

[95] @Lý Việt thân mến

Chào chị TC thỉnh thoảng em có vào đây đọc lén .nên chưa comm bao giờ .
Nay em mới lên tiếng chào chị và tất cả các bác trên
blog này .
Chào chị chúc chị và gia đình vui vẻ cuối tuần.
----
Cám ơn em đã ghé đọc bài và để lại lời chào với lời chúc cuối tuần nhé.
Bên này đang là mùa thu - tranh thủ đi chơi không thì lá rung hết và mùa đông xám xịt sắp đến em ạ.
Chúc em mọi điều như ý.

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 18 Oct 2010, 22:57

[96] @Khách ghé qua

Cám ơn anh đã vô tình ghé qua đọc bài và phản biện. Anh có thể đồng tình hay phản đối quan điểm của người viết bài vì mỗi người có một cách nhìn nhận riêng về các vấn đề xã hội. Quan trọng là phải "tôn trọng sự khác biệt".

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 18 Oct 2010, 23:17

Thêm góp ý
 authimage

 
BE KIND TO YOURSELF