BẮT ĐỀN GÃ CUA ĐỒNG

Cả nhà mình có thú vui đi dạo ở Hiệu sách. Khi còn ở Hà Nội hầu như chiều chủ nhật nào ba mẹ con cũng "zin ba cầu" đến hiệu sách Tiền Phong gần bến xe Kim Mã. Chiều thứ ba tuần trước vừa từ Hải phòng lên hai mẹ con đã đi bộ dọc phố Tràng Tiền ghé thăm các phòng tranh và tất nhiên là có cả... ăn kem và mua sách.

Để chuẩn bị cho chuyến đi dài ngày trên đường mình chọn mua hai cuốn "Vết thương thành thị" của Đỗ Tiến Thụy và "China Town" của Thuận.

Suốt cả tuần vật vờ do chênh lệch múi giờ đêm nào mình cũng thức dậy từ hai ba giờ sáng chui vào bếp bật đèn đọc sách. Sau khi "tiêu diệt" xong cuốn "Ký ức vụn" của Bọ Lập mình hăm hở đọc sang cuốn "Vết thương thành thị" của "Gã cua đồng". Đi đường xa đọc truyện ngắn dễ chịu hơn.

Đêm thứ sáu chênh vênh trên giường tầng của chuyến tàu Sapa-Hà Nôi mình bật đèn ngủ quyết tâm "hàn gắn vết thương" do thành thị gây ra cho "gã cua đồng". Đang đến đoạn cao trào anh bộ đội phục viên "cảnh cáo" chị mua trứng ngay trong chòi vịt vì tội xem thường khả năng làm đàn ông của mình thì gặp ngay một lão Cuông nào đó. Té ra nhà in đã tạo ra một cú nhảy ngoạn mục từ trang 154 đến trang 178. Nghĩa là một "tay sách" 14 trang đã bị bỏ quên ở đâu đó không được đưa vào. Tức mà không biết "đánh nhau" với ai. Kể ra nếu như mình mua sách in lậu ở Đinh Lễ đã đành một lẽ. Đằng này sách có dán tem bảo đảm ở hiệu sách Hà Nội hẳn hoi. Trước đây mình nhiều lần vớ phải những cuốn sách in sai thiếu trang lộn trang không dọc... vẫn nghĩ "cái nước mình nó thế" nên không bực lắm. Lại nghĩ bây giờ mình đã gia nhập WTO hội viên này nọ cung cách làm việc chắc phải khác hơn đâm ra... hậm hực tợn. Con gái hỏi có đem ra hiệu sách đổi lại được không. Sách mua chẳng có hóa đơn chứng từ đem ra Hiệu sách không cẩn thận có khi còn bị mắng thêm. Thôi thi quẳng lên đây... bắt đền Gã cua đồng.

Nguyễn Anh Tuấn

Liên hệ

Xin phép được hỏi chủ nhà tí.
Có phải bạn là tác giả của truyện ngắn " Tự xử" đăng trên Viẹt Nam thư quán không?
Mình có thằng em đang là sinh viên. Nó vừa đọc được truyện này thấy hay nên nhờ mình cố liên lạc với tác giả để nhờ giúp đỡ một việc liên quan đến bài tốt nghiệp của nó.
Nếu không có gì phiền xin bạn nháy vào số 0914083771 để mình liên lạc nói rõ hơn./.
Cám ơn Thanh Chung!

Nguyễn Anh Tuấn

Xin phép được hỏi chủ nhà tí.
Có phải bạn là tác giả của truyện ngắn " Tự xử" đăng trên Viẹt Nam thư quán không?
Mình có thằng em đang là sinh viên. Nó vừa đọc được truyện này thấy hay nên nhờ mình cố liên lạc với tác giả để nhờ giúp đỡ một việc liên quan đến bài tốt nghiệp của nó.
Nếu không có gì phiền xin bạn nháy vào số 0914083771 để mình liên lạc nói rõ hơn./.
Cám ơn Thanh Chung!

Thanh Chung

@Anh Nguyễn Quang Nhàn

Hình như trong kế hoạch của mình Lão Hâm cũng dự kiến ghé thăm anh. Rất tiếc là anh đọc entry muộn và TC cũng không có điều kiện ghé blog thường xuyên trong chuyến về thăm nhà vừa rồi nên đã mang sách đi đổi mất rồi.
Chúc anh có cuộc hội ngộ với Lão Hâm thật vui.

nguyenquangnhan

Mình sẽ đến thẳng NXB gặp BTV Trần Ngọc Sinh để đổi lại sách

****
gửi chị Thanh Chung

xin đừng đổi sách...................
Những bản in bị lỗi bao giờ cũng hiếm nhất là anh Thụy và nhà xuất bản đã xác nhận

hichhcihcihc
Tôi thích sưu tập những cuốn sách như thế cũng hiếm lắm Những lần đi VN bao giờ cũng mang 1 thùng sách
Nếu chị chưa đổi làm ơn giử lại dùm

đọc entry này hơi bị muộn không biết chị đã đổi sách chưa ????

chúc chuyến đi vui
nguyenquangnhan

NHD

Đá nói

Vọng Phu Thạch

Vọng phu xứ
Giang du du
Hóa vi thạch
Bất hồi đầu
Sơn đầu nhật nhật phong hòa vũ
Hành nhân qui lai thạch ưng ngữ
Vương Kiến

Dịch nghĩa:
Ở nơi đứng trông chồng
Nước sông cuồn cuộn chảy
Hóa thành đá
Đầu không ngoảnh lại
Đỉnh núi ngày ngày đội gió mưa
Khi nào người (chồng) đi xa trở về thì đá mới nói .

Thanh Chung

Anh Hoa Huyền kính mến
May mà anh ta còn có dịp ngồi với nhau trước khi em ra Bắc. Nếu không thì chưa biết lúc nào sẽ gặp được nhau. Mấy tấm hình chụp anh ta em đẹp quá (lời khen dành cho thợ chụp ảnh Linh Chi - hi hi). Rất mong có ngày được đón anh và bà xã ở NY.

Thanh Chung

Anh Huy Tập kính mến
Khi nào về đến NY em sẽ cố gắng viết ra những điều "mắt thấy tai nghe" trong suốt một tháng dong ruổi từ Bắc chí Nam. Cuộc gặp gỡ rất vui vẻ đã thành một kỷ niệm đẹp với em trong chuyến đi này.
Hy vọng anh em ta sẽ có dịp gặp lại.

Thanh Chung

Hồng Quảng thân mến
Chị đang "trên từng cây số" nên chưa tìm được câu thơ nào "ngang tầm" với câu thơ của em. Cho chị nợ nhé (hi hi)

Thanh Chung

Kính anh Nguyên Hùng
Hôm trước đến nhà anh Phương Hà em đã tranh thủ "nhảy" vào trang của anh để xem ảnh. Thì ra em cũng là người "ăn ảnh" - (mỗi ngày xơi vài chục cái - he he). Em cảm ơn anh và các anh chị em bloggers SG đã có một buổi đón tiếp TC và LC rất đầm ấm vui vẻ. Hôm nay em mới về nhà ở HP và vào được blog để nói lời cám ơn đến mọi người. Hy vọng sẽ có dịp gặp lại mọi người.

Thanh Chung

Anh Mẫn kính mến
Khi nào lên HN em sẽ liên lạc với Bọ Lập ngay. Biết đâu lại được tặng thêm vài cuốn sách he he