MUỐI

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

 

 

 

Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già. Anh ta lúc nào cũng bi quan và phàn nàn về mọi khó khăn. Đối với anh cuộc sống chỉ có những nỗi buồn vì thế học tập cũng chẳng hứng thú gì hơn.

Một lần khi chàng trai than phiền về việc mình học mãi mà không tiến bộ người thầy im lặng lắng nghe rồi đưa cho anh một muỗng muối thật đầy và một ly nước nhỏ.

More...

NHỮNG CON RẬN

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Hội lớp ba mươi năm chàng phải dùng “áp lực” của lớp trưởng cũ cộng với hàng chục cú điện thoại của bạn bè mới lôi được nàng ra Bắc. Nàng vẫn thế mỏng manh yếu đuối. Mắt lúc nào cũng ầng ậng nước. “Từ sau ngày ra tòa em đã không còn khóc nữa” nàng nói. Chàng thở dài: “Phải chi ngày đó anh ngăn không cho em lấy Phi”.

More...

ĐOÀN THỊ LAM LUYẾN & CUỘC CHIẾN TÌNH ÁI

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

ĐOÀN THỊ LAM LUYẾN NGƯỜI ĐƠN PHƯƠNG PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TÌNH ÁI
Thái Doãn Hiểu

Trong hôn nhân đàn bà lấy chồng là để vào đời còn đàn ông cưới vợ là để thoát ra khỏi cuộc đời. Hôn nhân tốt đẹp tạo nên hạnh phúc thiên đường còn hôn nhân trắc trở đổ vỡ gia đình thành bãi chiến trường. Tình yêu chân chính thanh hóa những tâm hồn hư hỏng và tình yêu xấu làm hư hỏng những linh hồn trinh trắng. Đoàn Thị Lam Luyến là nhân vật độc đáo nổi loạn tình yêu trong thơ!
Nàng là người đàn bà đẹp "da trắng mịn màng mắt huyền thăm thẳm" (Đặng Nguyệt Anh) đa tình nên nặng nợ đa đoan. Lam Luyến có cuộc đời lận đận khát yêu vồ vập yêu dại yêu xây hạnh phúc như "làm nhà trên lưng cá voi". Nàng quyết liệt dữ dằn châm khói tuyên chiến với tình yêu!

More...

MÙA HOA ANH ĐÀO Ở WASHINGTON DC

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

TC mới đi chơi về chiều nay chưa kịp viết bài - khoe ảnh hoa anh đào. Nhưng nhà báo Hiệu Minh đã "nhanh tay" hơn gửi bài đến Tiền Phong Online và một chùm ảnh "chất lượng cao" từ chiều hôm qua nên gia chủ mang ngay về nhà để "chiêu đãi" khách đến "đòi quà". Cảm ơn anh Hiệu Minh và gia đình - những người bạn tốt bụng nhiệt tình và hiếu khách. Cảm ơn anh Mẫn chị Hà luôn luôn cho TC "đi kèm" trong những chuyến đi chơi xa tuyệt vời.

TPO - Mùa hoa anh đào lại về bên hồ Tidal Basin Washington DC. Bắt đầu từ cuối tháng ba đến khoảng 10-4 hoa anh đào nở rực rỡ tô điểm cho National Mall. Hàng triệu khách du lịch tới đây tham quan dự festival mùa hoa nở và lễ hội đón xuân.

More...

LÊN CHÙA

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Photobucket

Sân chùa ngày đầu tiên của mùa xuân 21-03-2010

Hẹn với chị Thịnh từ cách đây hai năm rằng mình rất muốn tham gia giúp chị dạy tiếng Việt cho các cháu học sinh gốc Việt vậy mà mãi sau tết năm nay mình mới tìm được đường đến chùa Chiếu Kiến. Từ nhà mình đến đây mất chừng một tiếng đồng hồ sau hai lần đổi xe buýt. Hôm đầu tiên mình lên nhầm xe. Trời mưa tầm tã mà mình phải băng qua 5 dãy phố. Đến nơi chiếc mũ vải đội đầu vắt ra được nước. Cũng may là chiếc áo gió không ngấm nước mưa. Hôm qua trời nắng đẹp và mình đã quen đường hơn. Đến nơi sớm hơn dự kiến 15 phút vậy mà chị Thịnh đã kê xong bàn ghế và đang ngồi đợi học sinh.

More...

NỢ MỘT BỜ VAI

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

"Xin hãy dạy cho cháu biết cách đối xử dịu dàng với những người hoà nhã và cứng rắn đối với những kẻ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người đều chạy theo thời thế" (Thư của một Tổng thống gửi cho thầy giáo của con mình)

Tôi nợ Nga một bờ vai. Đấy là khi mọi người đòi đưa Nga ra kiểm điểm. Khu nội trú thỉnh thoảng có người kêu mất vài thứ vặt vãnh như khăn mu-soa tập vở viết hoặc chiếc bút máy. Thế rồi một hôm có người phát hiện ra chiếc bút của mình trên bàn học của Nga. Có người thì thầm thấy Nga dùng cuốn vở của họ. Có người khẳng định cái khăn mu-soa Nga đang giặt ngoài bể nước chính là khăn của mình mất cách đấy một tuần...

More...

TRẺ CON ĐÁNH NHAU...

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Nhân bên chiếu riệu Quê Choa của Bọ Lập đăng bài " Virus phi nhân tính" nói về thái độ của xã hội đối với hiện tượng nữ sinh đánh nhau trên đường phố tôi xin kể lại chuyện có thật của con gái mình cách đây 5 năm. (Thành  thật xin lỗi con gái nhé. Mẹ hy vọng câu chuyện này sẽ có ích cho những người bạn đồng trang lứa của con ở trong nước):

CON GÁI TÔI BỊ KỶ LUẬT

More...

PHO TƯỢNG BỐN MẶT

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Mưa! Những ngày mưa triền miên khiến con người ta trở nên u ám. Đã mấy lượt Hảo định tung chăn bật ra khỏi giường nhưng ngó qua cửa sổ thấy mây xám vần vũ cô lại nằm xuống nhìn mông lung lên trần nhà. "Thỉnh thoảng cũng nên tự cho phép mình lười biếng hoặc ít nhất vin vào cớ ốm đau để lười biếng". Cô vừa chia tay Luân tháng trước. "Không phải tại anh không phải tại em. Yêu mới biết cuộc đời đâu phải dễ". Câu thơ của ai đó cô thuộc từ thời sinh viên. Sau mỗi lần đổ vỡ cô lại lôi ra lẩm nhẩm một mình.

More...

THÀNH

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Suốt những năm đi học  tôi chưa bao giờ là đối tượng tán tỉnh của bọn con trai cùng lớp. Sau này họp lớp phổ thông có lần Cường "quái" xuýt xoa: "Mụ Diệp "ngon" thế mà tụi lớp mình lại để cho lão Quyết "nẫng" mất!".  Tôi cười bảo: "Thôi đi các lão. Không ế là may!" Tuấn "doanh nhân" giải thích: "Hồi ấy mụ "bôn sệt" lại suốt ngày học sinh giỏi tụi tôi xách dép chạy theo không xong". Vinh còi nháy mắt: "Của đáng tội lúc trẻ mụ Diệp hơi bị "trại cá sấu". Chúng tôi lo con cái sau này khó lấy vợ lấy chồng he he".

More...

"TIN NHẮN MỘT CHIỀU" VÀ CÔNG NGHỆ 4D

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Hồi mới dọn về Khu tập thể Viện Kiểm sát Tối cao - Phường Giảng Võ thỉnh thoảng ba mẹ con hay đưa nhau ra rạp Ngọc Khánh để xem phim ba chiều. Lúc ấy loại phim này chưa phổ biến quanh đi quẩn lại chỉ có "Đàn chó âm phủ" và một bộ phim gì đó nữa mình quên mất tên rồi. Trong rạp đôi lúc mình còn bỏ kính ra để xem phim 3D khác với phim thường thế nào nhưng chỉ thấy hình ảnh chồng lên nhau nhòe nhoẹt. Vận dụng kiến thức Vật lý phổ thông đã rơi rụng gần hết sau hơn hai chục năm tốt nghiệp mà vẫn không giải thích được cho các con vì sao con chó từ trên màn ảnh lại như lao thẳng vào mặt mình. Đành phải gỡ bí bằng cách thốt lên: "Thế mới tài chứ!"

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','u081g8rbesk529ifp5pi2m5qc2','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-21 07:45:52','/ac8683/chung/page-4.html')