QUÀ SINH NHẬT CỦA CỤ MÈO HEN

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Mình có con em tuổi Sửu sinh ngày hăm tư tháng Tư nhõng nhẽo tinh tướng chuyên nghề bắt nạt các anh các chị. Mình là đứa bị nó bắt nạt nhiều nhất. Có hôm ức chế quá mình dọa: "Tao mà đi lấy vợ là xong thoát nợ". Nó bĩu môi: "Còn lâu nhá!".

Còn nhớ năm ấy sắp đến Sinh nhật nó ngày nào nó cũng ngoáy tai "Sắp đến rồi đấy nhớ quà cho em đấy". Nó nhắc nhiều quá làm mình ức chế tuyên bố thẳng thừng: "Đợi đấy đúng ngày hăm tư sẽ có quà mừng sinh nhật xịn".

Làm anh mà đã hứa là làm. Đúng sáng 24 tháng Tư năm ấy đón dâu. Lễ cưới được tổ chức ở Hội trường tầng hai 23 Phan Bội Châu Hà Nội. Chiều cùng ngày đưa cô dâu về nhà bằng xe đạp tất nhiên! Mình chỉ vào Chị Dâu của nó nói: "Đây quà sinh nhật anh mang về cho em đây!". Lần đầu tiên trong đời không mày tao với nó. Gì thì cũng có vợ rồi mình phải lịch sự chứ!

Con em mình dạo này tự dưng nổi tiếng. Gặp ai mình cũng khoe "Con em tao...". Hôm qua gặp thằng Chí (Thái Nguyễn Huệ Chí) mình mới mở lời "Con em tao" nó đã chặn đầu: "Con em mày thì làm sao?". Mình đang bị ức chế ấp úng chưa kịp khoe tiếp thì thằng Chí nói: "Tao biết con em mày rồi!". Mình hỏi "Sao mày biết?". Nó nói "Tao xem blog" rồi nó hoắng tiếp: "Con em mày mắt toét ngắn chân mập như Đào Tròn khoe giề!". Mình tức lòi mắt nhưng vẫn cố vặn lại "Đào Tròn là đứa nào?". Chí bảo "Là một thằng nhí nhố trong phim Robot Trái Cây trên kênh BiBi". Tưởng gì phim í thì mình xem rồi nên cãi ngay: "Thế thì con em tao phải là Nho Xinh!". Thằng Chí trợn mắt: "Há!" rồi bỏ về nhà chắc theo ý nó thì con Minh Tâm nhà nó mới là Nho Xinh!

Khen mãi con em sợ chúng nó bảo "Em hát anh khen hay" mình bỏ công tìm Lâm Cúc bạn của nó để tham khảo ý kiến xem có đúng là con em mình nổi tiếng thật không. May mắn thế nào lại thó được cái thẻ nhà báo của ông anh bên Tạp chí Tin Học mình thủ vai nhà báo gặp Lâm Cúc phỏng vấn viết bài "Gương người tốt việc tốt". Sau đây là diễn biến quá trình tác nghiệp.

More...

“BẠN TỪ BÃI BIỂN HI-RÔN…”

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

 

Nghe tin mình sắp đi Mexico bạn bè đồng nghiệp ai cũng lo lắng. (Chẳng biết mình còn đủ sức hấp dẫn mấy bác chuyên bắt cóc. trấn lột hay tống tiền nữa không he he). Cô sếp của mình người Mexico “xịn” dặn muốn đi taxi thì phải hỏi những người bán hàng tìm đến bến đợi taxi – tiếng địa phương gọi là “sitios”. “Xe dù” chạy lông nhông trên đường phố giá rẻ hơn rất nhiều nhưng độ rủi ro cao. Một anh bạn khác người Pháp - to cao (không đen hôi) - mà vẫn bị nhầm là “gà”. Bác tài mang anh đi rất xa khỏi thành phố rồi đòi “lột” hết mọi thứ trên người. Cũng may anh này có thời làm lính thủy nên bác tài dù “cậy gần nhà” cũng chỉ bằng… con muỗi a-nô-phen.

More...

CAI NGHIỆN

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Mấy hôm vừa rồi mình không liên lạc được với con trai. Gọi điện và nhắn tin đều vô vọng. Gửi email cũng không thấy trả lời. Hai ngày cuối tuần như ngồi trên đống lửa. Gọi điện đến cho đứa bạn ở cùng nhà thì được biết tối hôm trước con trai ngủ lại ở công ty. Dạo này cuối năm nhiều việc. Thằng bé đó hứa sẽ tìm cách liên lạc và nhắc con trai gọi lại cho mình. Ít nhất hai ngày trước đây nó vẫn mạnh khỏe. Yên tâm phần nào. Quá chín giờ tối con trai gọi điện cười khì khì. Con đi chơi quên không thanh toán tiền điện thoại nên bị cắt dịch vụ. “Mẹ bếu ơi con yêu mẹ lắm”. “Thỉnh thoảng nhớ gọi điện nói với mẹ vài câu. Nhớ nhé”. Hết giận. Chỉ còn yêu ơi là yêu.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','7gikrv3j29hbcarf3ng03n69h2','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-21 19:30:04','/ac36836/bai-cua-be-ban.html')