BẢN GIAO KÈO THỨC VÀ NGỦ - Trần Nhương

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Chuyến thăm Canada của chúng tôi không ngờ có một cuộc hội ngộ tuyệt vời của mấy cư dân mạng ngay tại Vancouver. Thấy chúng tôi sang đây Lê Thanh Chung một blogger có hạng đang làm việc tại Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc từ New York bay qua 5000 cây số sang thăm. Chúng tôi chưa hề gặp nhau bao giờ nhưng biết nhau thì đã lâu nhờ đường truyền internet. Tôi vẫn đọc Gưihuongchogio của Thanh Chung và Thanh Chung vẫn vào đọc Trannhuong.com Vanhai Chungthuynguen.com. Tôi thích cách viết của Thanh Chung với những nghĩ ngợi trăn trở vì đất nước vì cuộc đời. Điều mà khiến cả bốn người chúng tôi dễ thành tri âm tri kỷ chính là tâm huyết của một con dân nước Việt. Chúng ta tự hào về truyền thống Đại Việt nhưng chúng ta không bằng lòng với những gì đất nước đang tụt hậu so với thế giới chúng ta không bằng lòng với những lề luật còn hơn cả thời phong kiến...Một người Việt yêu nước không thể bằng lòng và tự ru ngủ mình phải không các bạn ?   Anh Nguyễn Tiến Lộc bảo Lê Thanh Chung chả mấy khi gặp nhau được ở đây cố sang cho vui. Thanh Chung xin nghỉ phép và lấy vé bay vù sang Vancouver. Hơn 1 giờ sáng chúng tôi ra sân bay đón bạn. Vũ Thành Chung trong tay bó hoa
hồng đỏ thắm ngóng bạn. Kia rồi Lê Thanh Chung nhỏ nhắn nhanh nhẹn bước ra cười rất tươi chào chúng tôi. Tặng hoa và ôm nhau giữa đêm giá lạnh 6 độC. Bốn người từ những phương trời khác nhau đã gặp nhau như những người bạn lâu ngày gặp gỡ.

   Về đến nhà vẫn còn ngồi chuyện trò đến sáng. Thanh Chung kể chuyện về gia đình. Tôi nghe mà thấy bi hùng và đồng điệu với hoàn cảnh nhà mình. Tôi nói với Chung anh sẽ viết truyện về gia đình em bởi vì nhiều chi tiết rất hay.

  Chúng tôi vui vẻ bàn với nhau mình nên thỏa thuận để canh gác cho cư dân mạng. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết khi thăm Cuba nói rằng hai nước VN-CB thay nhau canh giữ hòa bình. Chúng mình là cư dân mạng thì thay nhau canh giữ cho thế giới mạng được an huy. Tôi đại diện Trannhuong.com và Lê Thanh Chung đại diện Guihuongchogio.vnweblogs.com đi đến thỏa thuận như sau:  

- Khi Trannhuong.com ngủ thì Guihuongchogio thức để "chỉ đường" cho các blogger webmaster luôn đi đúng lề bên phải cùng lắm là đi giữa đường. He he.

- Tha hồ cóp bài của nhau mà không vi phạm Luật bản quyền.

- Hàng năm gặp gỡ 1 lần để kiểm điểm tình hình luân phiên New Yook và Hà Nội.

Hai bên cùng ký tên trước sự chứng kiến của Nguyễn Tiến Lộc và Vũ Thành Chung.  

Ghi thêm: Bản giao kèo cũng là một trò đùa cho vui chứ tôi và Lê Thanh Chung có quyền gì mà đại diện cư dân mạng bên trời Tây và bên Đông. Bản giao kèo này buộc hai người lính không được phép cùng ngủ. Đau quá...

Tác giả: Trần Nhương


(Ảnh: Đóng triện trên bản giao kèo - Từ trái qua phải: Tiến Lộc Thanh Chung Trần Nhương Thành Chung) Nguon:http://www.trannhuong.com/news_detail/2902/BẢN-GIAO-KÈO-THỨC-VÀ-NGỦ

More...

NGÀY ĐÀN ÔNG

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

(Nhân dịp ngày của chị em - TC xin post lại bài này để an ủi các quý ông)

Ở một vương quốc Á Đông nọ phụ nữ được nuông chiều đến mức tất cả đàn ông đều phát ghen lên với vợ mình. Trong lúc đàn ông vất vả "săn bắt - hát lượn"  đánh bắt xa bờ với các cô chân dài ở quán KaraOke sau giờ làm việc thì các bà các chị đã được ung ung trong bếp nhà mình ăn bữa cơm nóng sốt cùng các con và mẹ chồng. Ăn uống ở nhà họ được tự do chọn món từ lúc đi chợ và chế biến theo khẩu vị của mình. Cánh đàn ông ăn uống ở quán xá chỉ được phép chọn những gì nhà hàng phục vụ. Nhiều khi đơn giản như đĩa tép rang lá chanh muốn ăn cũng chẳng có mà ăn.

More...

THỜI HẠN CHƯA HẾT

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Một người phụ nữ 54 tuổi bị nhồi máu cơ tim và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nằm trên bàn mổ bà nghĩ mình đã cận kề cái chết. Vừa trông thấy Thượng đế bà liền hỏi: “Quỹ thời gian của con đã hết rồi sao? Thưa ngài?”

Thượng đế nói: “Chưa đâu con còn 43 năm 2 tháng và 8 ngày nữa mới hết đến hạn”

Ngay sau khi bình phục bà ta quyết định ở lại bệnh viện phẫu thuật căng da mặt. hút mỡ cấy ngực là bụng… Thậm chí bà ta còn gọi người đến nhuộm tóc và tẩy răng trắng.

Sau khi kết thúc mọi việc bà ta được xuất viện. Trên đường trở về nhà trong lúc qua đường bà ta bị một chiếc xe cứu thương đâm phải.

Lúc gặp Thượng đế bà ta hỏi: “Con nghĩ mình vẫn còn 43 năm nữa. Sao ngài không kéo con ra khỏi bánh xe của chiếc xe cứu thương?”

Thượng đế trả lời: “Tại vì ta đã không nhận ra con”

 

(Dịch từ Internet)

More...

HAI MƯƠI NĂM SAU

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Chưa đến sáu giờ trời còn âm u bà Hoài đã lọc cọc từ trên gác xuống: "Gớm thay đổi thời tiết tôi cứ ong ong cả đầu chẳng ngủ nghê được gì. Các bà đã dậy cả chưa?"
Bà Lâm từ trong bếp nói vọng ra: "Tôi cũng giống bà thức từ gà gáy canh tư tới giờ. Tranh thủ xuống bếp xem nước nôi chè cháo thế nào".
- Bà Kim với bà Thanh thế nào nhỉ? Yên ắng quá  bà Hoài hỏi.
- Bà Kim đêm qua đi văn nghệ về khuya lắm. Nghe đâu sắp tham gia hội diễn toàn quốc. Kể ra tụi mình được ra cả Hà Nội xem bà Kim biểu diễn thì vui đáo để. Bà Lâm ao ước.
- Muốn đi thì đi chứ có khó khăn gì. Để tôi bảo con bé bên du lịch đặt vé trước. Công ty gia đình mình muốn lúc nào được lúc ấy. Bà Hoài trả lời. À thế còn bà Thanh thì sao?
- Hình như đêm qua chít chát tới quá nửa đêm. Bà Lâm hạ giọng vẻ bí mật. Mà tôi thấy toàn tiếng tây tiếng tầu rối tinh cả mắt mũi...

More...

THƯ TÌNH CỦA ROMY OH VÀ JULIE YEH

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Cô Julie Yeh thân mến

Tôi rất hân hạnh thông báo cho cô biết rằng tôi đã đem lòng yêu cô từ ngày 15 tháng 2 (chủ nhật) sau cuộc gặp gỡ giữa chúng ta lúc 3 giờ chiều ngày 14 tháng 2. Tôi nhận thấy mình có đủ tiêu chuẩn để trở thành một người tình đầy triển vọng của cô và để tiện cho việc tiến tới tìm hiểu nhau sau này tôi muốn có một vài đề nghị với cô như sau:

Tình yêu của chúng ta sẽ trải qua một thời hạn thử thách là 3 tháng. Sau đó tùy thuộc vào sự tương đồng giữa hai bên chúng ta sẽ quyết định có nên tiếp tục giữ quan hệ thường xuyên hơn hay không. Dĩ nhiên khi thời hạn thử thách đã hết chúng ta sẽ xúc tiến kế hoạch để chuyển từ giai đoạn tình yêu sang hôn nhân.

Chi phí cho khoản cà phê và giải trí ban đầu chúng ta sẽ chia đôi sòng phẳng. Sau này dựa trên những cố gắng của cô tôi có thể sẽ gánh vác thêm một số chi phí khác. Tuy nhiên tôi cũng là một người rộng rãi đủ để nhận được sự quan tâm của cô và xứng đáng với khoảng chi tiêu mà cô bỏ ra.

Tôi mong cô vui lòng hồi âm trong vòng 30 ngày tính từ ngày cô nhận được lá thư này. Nếu không đề nghị này sẽ xem như bị hủy bỏ mà không cần phải có thư thông báo  và tôi sẽ tìm một người khác thay thế. Tôi sẽ rất vui nếu cô có thể chuyển lá thư này đến cho em gái cô trong trường hợp cô không xem xét đề nghị này. Xin cảm ơn cô trước.

Thân ái
Romy Oh

(Sưu tầm)

More...

XEM BÓI ĐÊ Ê Ê....

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

XEM ĐỒ ĂN ĐOÁN TÍNH CÁCH:

Giữa bàn có một khay đựng hoa quả hình tròn. Trên đó có 5 loại quả:

1- Táo

2- Chuối

3- Cam

4- Dâu tây

5- Đào

Bạn sẽ chọn loại quả nào? Xin hãy cân nhắc thật CẨN THẬN. Chớ nên vội vàng. Sự lựa chọn sẽ "tiết lộ" tính cách của bạn. Rất tuyệt nhé. Chính tôi đã thử rồi!

Dưới đây là kết quả
Xin bạn hãy tiếp tục chạy xuống phía dưới . Đừng sốt ruột!
More...

KHÔNG CÓ KẺ THÙ

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Cuối một buổi lễ nhà thờ vào ngày chủ nhật Cha cố hỏi:
"Trong số các con ở đây có bao nhiêu người đã tha thứ cho kẻ thù của mình?"
80% số người dự lễ giơ tay.
Cha cố nhắc lại câu hỏi. Lần này tất cả mọi người giơ tay trừ một bà lão.
"Bà Joyce bà không tha thứ cho kẻ thù của mình ư?" Cha cố hỏi.
"Tôi không có kẻ thù." Bà lão trả lời với một nụ cười rất dễ thương.
"Bà Joyce thế thì thật không bình thường. Năm nay bà bao nhiêu tuổi ạ?"
"Chín mưới tám". Bà lão trả lời.
"Vậy thì liệu bà có thể kể cho chúng tôi nghe làm thế nào một người phụ nữ sống đến chin mươi tám tuổi lại không hề có kẻ thù trên đời?".
Bà lão đi lên trên bục cao kiêu hãnh nói với tất cả mọi người trong nhà thờ:
"Lũ khốn đó đều đã chết hết cả rồi!".

(Tất thảy phụ nữ đều nên sống lâu như bà lão này!)


(Dịch theo Internet)

More...

KHI OSIN ĐÒI TĂNG LƯƠNG

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Nghe cô giúp việc đòi tăng lương bà chủ liền trì hoãn bằng cách căn vặn tại sao cô ta lại nghĩ rằng mình xứng đáng được tăng.

Osin: Thưa bà có ba lý do tôi xứng đáng được tăng lương. Thứ nhất tôi là quần áo phẳng phiu hơn bà.

Bà chủ: Ai nói với cô như vậy?

Osin: Dạ thưa ông nhà ạ

Bà chủ: Ôi dào

Osin: Lý do thứ hai là tôi nấu ăn ngon hơn bà

Bà chủ: Vô lý! Ai nói với cô rằng cô giỏi bếp núc hơn tôi?

Osin: Dạ thưa vẫn ông nhà ạ

Bà chủ: Ừa

Osin: Lý do thứ ba thưa bà tôi là người tình tuyệt vời hơn bà

Bà chủ: (thực sự tức giận) Có phải chồng tôi cũng nói với cô như vậy không?

Osin: Thưa bà chính người làm vườn đã nói với tôi điều đó ạ

Bà chủ: Vậy thì cô muốn được tăng bao nhiêu?


(Chuyển ngữ từ Internet)

More...

CHUYỆN Ở CỬA RA SỐ 14

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Tại sân bay Denver (bang Colorado) một chuyến bay của hãng Hàng không United bị buộc phải hủy vì lý do kỹ thuật. Hành khách lũ lượt xếp hàng đợi đăng ký lại chuyến bay tại một quầy vé duy nhất. Bỗng nhiên một hành khách chen thẳng đến quầy phục vụ ném chiếc vé lên mặt bàn rồi nói một cách giận dữ:
- Tôi CẦN phải được đi trong chuyến bay tiếp theo và đi VÉ HẠNG NHẤT cô hiểu chưa?
Cô nhân viên nhũn nhặn đáp:
- Thưa ngài tôi rất hân hạnh được phục vụ ngài nhưng tôi phải phục vụ những người đang xếp hàng trước đã. Tôi tin là chúng ta sẽ tìm được giải pháp thôi.
Vị hành khách không chịu nhân nhượng. Ông ta lên giọng cốt để cho những người xung quanh nghe thấy:
- CÔ CÓ BIẾT TÔI LÀ AI KHÔNG?
Không chần chừ cô nhân viên mỉm cười nhấc điện thoại và thông báo mạch lạc trên loa công cộng:
- Quý vị chú ý! Hiện nay ở cửa ra số 14 có một hành khách KHÔNG BIẾT MÌNH LÀ AI. Quý khách nào có thể giúp vị này xác định được nhân thân của mình xin mời đến cửa ra số 14. Xin trân trọng cám ơn.
Hành khách đứng trong hàng cười nghiêng ngả. Vị khách cay cú nhìn cô nhân viên rồi rít qua kẽ răng: "Đ... mẹ!".
Không ngẩng đầu lên cô nhân viên mỉm cười nói:
- Thưa ngài cả việc đó cũng cần phải xếp hàng ạ.

BÀI HỌC RÚT RA: CUỘC SỐNG KHÔNG CHỈ CÓ NGHĨA LÀ SỐNG SÓT SAU CƠN BÃO MÀ CÒN CẦN PHẢI BIẾT NHẢY MÚA KHI TRỜI ĐANG MƯA.

(Chuyển ngữ theo Internet)

Bản tiếng Anh

More...

RAO VẶT

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Một người đàn ông thành đạt đã qua sử dụng giấy tờ hợp lệ. Căn hộ cao cấp. Xe hơi đời mới. Cổ phiểu ở nhiều tập đoàn kinh tế đang tăng trưởng. Danh hiệu “Chiếc ly vàng 2007–2008”. Huy chương “Vì bè bạn” do hiệp hội “Những kẻ ham vui” bình chọn online.

Ưu tiên các đối tượng từ 28 đến 40. Đảm đang tháo vát. Độc lập giải quyết các công việc cá nhân và gia đình. Có kỹ năng tổ chức các cuộc nhậu ngẫu hứng và rót tượu không giới hạn thời gian. Có kinh nghiệm giải quyết hậu quả các cuộc say của mọi thành viên trên chiếu rượu. Không quá kỳ vọng vào các lời hứa hẹn và coi sự đãng trí của người đàn ông của mình như một đặc điểm đáng được tha thứ.

Khuyến mãi: một năm sử dụng miễn phí dịch vụ thám tử tư nhằm tìm và đưa đức lang quân từ các chiếu rượu trở về nhà an toàn.

Lưu ý: Không liên hệ qua trung gian. Điện thoại chính chủ: 567-0808 (năm sáu bửa không tém không tém – đọc theo giọng Quảng)

(NÓI XẤU ĐÀN ÔNG CHÚT CHƠI HE HE)

More...