CHẢNH

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Đang ngon giấc ngày cuối tuần bỗng chuông điện thoại réo như nước sối trên bếp.

- Alo em à có việc gì thế?

- Chị nhận được mail của em chưa?

- Ờ chị chưa kiểm tra. Có chuyện gì không?

- Em cần lời khuyên của chị.

Cứu người đang yêu cũng như cứu hỏa. Bật dậy mở hộp thư.

***

Yahoo messenger:

Nàng: Anh về lâu chưa? Em chờ mãi

Chàng: Mới

Nàng: Hôm nay anh họp à?

Chàng: Nhậu

Nàng: Cùng với đội ở công ty hay đội tennis?

Chàng: Bạn

Nàng: Anh có kịp ăn gì trước lúc uống không?

Chàng: Không

Nàng: Có bị xỉn không

Chàng: Có

Nàng: Bây giờ anh thấy trong người thế nào?

Chàng: Mệt

Nàng: Em đến xem anh thế nào nhé?

Chàng: Thôi

…….

***

Mình viết thư trả lời: “Ngày xưa có một gã tham ăn. Đi ăn cỗ chỉ vục mặt xuống bát chẳng để ý đến ai. Người cùng mâm hỏi:

- Nhà anh có xa đây không?

- Tít

- Nhà có đông anh chị em không?

- Mỗi

- Các cụ còn cả không?

- Tiệt

Chẳng thà “chàng” của em cứ ăn tham thì đành một lẽ. Giải tán”

More...

CA DAO... CẠO

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

"Khi hát về một rừng cây tôi thường nghĩ về đồi trọc..."
(Xin lỗi nhạc sĩ Trần Long Ẩn)

Sau khi đọc xong bài báo "Cơ bản hoàn thành việc phá rừng" ngồi trên tàu điện ngầm đến cơ quan mình "lẩm bẩm" được những câu sau đây. Ghi lại cho khỏi quên

Một cây làm chẳng nên non

Hai cây chụm lại cây con đâm chồi

Ba cây cãi cọ tơi bời

Bốn cây tranh đấu quyết đòi "đa nguyên"

Năm cây tụ tập trở lên

Lâm tặc hô biến thành miền đất hoang.

More...

CHÚC MỪNG HẠNH PHÚC THÁNH ĐÁT VÀ CÔ DÂU!

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

(Tặng Thánh ngày đưa nàng về dinh)

Tin trưởng thôn lên xe hoa khiến không khí Xóm Chùa trở nên u ám. Phiên chợ cuối tháng chỉ lèo tèo mấy gian hàng. Lão bán vé chợ thường ngày bô lô ba la trêu chọc từ trẻ tới già hôm nay cũng tắt cả loa đài. Mọi trao đổi bằng ngôn ngữ được rút gọn tới mức tối đa. Người bán kẻ mua không ai dám nhìn nhau. Chỉ cần nhắc tới chữ “trưởng thôn” là lũ sẽ tràn ra khỏi những đôi mắt đang ầng ậng nước.

Xóm Chùa được hình thành cách đây vài năm. Ban đầu chỉ có một vài “anh hùng hảo hán” rủ nhau ra xây nhà lập ấp. Làng mới còn hoang sơ trống vắng nhưng dân ở các làng lân cận đã ghé vào thưởng trà đàm đạo. Một đồn mười mười đồn trăm. Đất lành chim đậu. Chỉ sau một thời gian ngắn nhà cửa đã mọc lên san sát. Trưởng thôn cũng là do bà con “chọn mặt gửi vàng” và tôn lên hàng “Thánh”.

More...

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Một cặp vợ chồng kỷ niệm đám cưới vàng bên bờ biển Vịnh Montego – Jamaica. Cuộc sống bình yên của họ trở thành đề tài bàn tán lúc trà dư tửu hậu của người dân quanh vùng. Ai cũng trầm trồ: “Họ thật đẹp đôi và hạnh phúc!”. Một tờ báo địa phương nghe tin liền cử phóng viên đến tìm hiểu bí quyết của cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc của họ.

More...

CHIM MỘT CÁNH

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Nhân comment của Nữ sỹ Kim Dung "Một ông hai bà" trong entry trước TC muốn mượn bài thơ "Chim một cánh" của nhà thơ Gamzatov để giới thiệu một serie ảnh do "nhiếp ảnh ra" Thanh Chung và các tay máy PRO Hiệu Minh và Duy Mẫn thực hiện trong chuyến đi Hội hoa anh đào ở DC tuần vừa rồi.

Photobucket

Nhìn hai người sung sướng bên nhau (Ảnh TC)

Photobucket

Tôi cũng muốn chung vui với họ
Và muốn cùng tới đó (Ảnh HM)

More...

NGÀY ANH XA...

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Chủ nhật tuần này là Lễ Phục sinh. Cơ quan mình nghỉ bù ngày thứ sáu. Mình đang chuẩn bị "khăn gói quả mướp" đi cùng vợ chồng anh Mẫn chị Hà đi Washington DC xem lễ hội hoa anh đào. Đi đến tận chủ nhật mới về nên sẽ không có thời gian lướt NET. Khách ghé thăm nhà xin mời để lại dấu chân. Lúc về gia chủ xin đáp lễ đầy đủ.

Xin chép tặng mọi người bài "NGÀY ANH XA" của Mợ ông trời  để nhâm nhi trong lúc gia chủ còn mải mê chạy theo cái "nốt ruồi ở chân":

More...

LƯƠNG TÂM BỊ MÓM

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Thị Đào bị đám lính lôi xềnh xệch lên phủ. Hàng xóm láng giềng đứng kín vòng trong vòng ngoài. Đường làng cũng kín đặc những người là người. Kẻ bảo sức vóc như thị thì chịu được mấy nỗi đòn quan. Ai lại đàn bà con gái dám một mình đánh lại người nhà quan. Người nói ngữ đàn bà lăng loàn ấy ở xứ Ấn độ Nê-pal gì đấy đã bị ném đá cho tới chết. Luật pháp nước mình sao mà quá nhân đạo.

More...

PHỞ CÁ

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Thực đơn của quán "Phở Hoạt" có thêm một món: "Phở cá". Ở cái thị tứ bé bằng lòng bàn tay chuyện đó gây ra không ít cuộc tranh cãi của các nhà "phở học" những "fan" của phở và cả những người chẳng mấy khi bước chân vào quán Hoạt.

- Ông bảo sao? thằng ấy sắp điên rồi! Ông Nguyễn Tuân mà còn thì chắc chắn thằng ấy bị đập cho te tua. Món "quốc hồn quốc túy" mà nó lại phá cách ra như thế.

- Phở cá à? Có cho không tôi cũng chẳng thèm ăn. Tanh chết!

More...

LẤY CHỒNG KÍNH CẬN

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

Chưa qua ngày tám tháng ba
Cho chồng "lên phím" mới là... vùng lên
(!)

Mình lấy chồng năm hai mươi bốn tuổi tây. Ra trường đi dạy mấy tháng thì bị anh học viên lớp tiếng Nga chặn đường làm quen: "Cô giáo nói tiếng Pháp hay quá". Thả một lời khen mà "câu" được ngay con cá 44 kg.

Lúc tìm hiểu "ông lão" nhà mình đeo kính số 6. Hai mắt kính dày cộp xoáy mấy vòng "đít chai". Bỏ kính ra là nhìn bằng... tay. Chàng bảo tại hồi nhỏ hay chui xuống hầm đọc sách để khỏi phải chạy máy bay. Tối thứ bảy chở nhau đi chơi xe đạp vô tư lao xuống ổ ga rồi chật vật leo lên. Có lúc mình đã nghĩ sao các nhà sản xuất kính mắt không lắp thêm bộ gạt nước như kính ô tô;  Hoặc ít ra nên phát minh ra loại mũ có "mái hiên di động" dành riêng cho người đeo kính để ngày mưa mình không phải rướn lên năm phút một lần lau kính cho chàng. Mỗi lần muốn tỏ rõ quyền uy mình chỉ cần giấu kính đi là chàng đầu hàng vô điều kiện.

More...

MẸ CHỒNG THANH LỊCH

By Lê Thị Thanh Chung (Chung NY)

(Tặng các bà mẹ chồng tương lai nhân ngày mùng tám tháng ba)

Sau nhiều thập kỷ áp dụng "sinh con theo ý muốn" tỷ lệ đàn ông độc thân tăng cao đến mức báo động. Mọi nỗ lực của chính phủ về việc  "nhập khẩu cô dâu" từ các nước lân bang hầu như đi vào ngõ cụt bởi chính họ cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Nhiều nước còn cấm các cô gái chưa chồng không được ra khỏi biên giới. Luật hôn nhân sửa đổi với mô hình "Táo quân" được các nghị sỹ thông qua với sự đồng thuận cao.  Trên các tuyến phố chính pa-nô biểu ngữ phấp phới dòng chữ: "Mỗi gia đình nên có từ một đến hai chồng". Các cặp vợ chồng sinh hai con gái

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','pcngad0kesd5c3v6n6fl5utbj5','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-21 19:01:13','/ac12386/thu-gian/page-2.html')