TÔI ĐI XEM BÓICuối năm 1994 khi chương trình EC về người Hồi hương sắp kết thúc chúng tôi ai cũng lo đi tìm việc. Cô bạn ngồi cùng phòng tôi làm về y tế tìm ra được một ông thầy bói nổi tiếng cả vùng chỗ cô ấy làm dự án. Không phải chỉ nhân viên người Việt mới háo hức đi xem. Vợ của sếp tôi là người Anh cũng muốn đến tận nơi xem thực hư thế nào.
Chúng tôi đến nhà ông thầy bói thì đã gần 5 giờ chiều. Trong nhà vẫn còn tấp nập kẻ đứng người ngồi. Thấy người "Tây" đến lại có trưởng trạm y tế xã "bảo lãnh" chúng tôi được ưu tiên không phải chờ.

Thầy bói là một người đàn ông chạc ngoài 50 tác phong nhanh nhẹn và rất "hoạt ngôn". Nghe đâu ông này được đi học về thần học ở tận bên Tàu cũng đến hàng "quan chức" rồi nhưng chỉ vì tội "tiết lộ bí mật quốc gia" mà phải về quê đuổi gà cho vợ. Chúng tôi ưu tiên cho vợ sếp xem trước. Vì tôi là nhân viên mới chưa biết nhiều về gia đình sếp nên được cử làm phiên dịch cho khách quan.
Ông thầy bói phán ngay:
- Bà này là "tốn" đàn ông lắm đây. Ông chồng hiện tại là đời thứ hai rồi.
Vợ sếp gật đầu xác nhận.
- Bố bà bỏ đi từ khi bà còn rất bé bà không thể nhớ nổi ông ấy là ai và cũng không biết ông ấy sống chết thế nào.
Đúng
- Bà có một người con trai nhưng bà đã để nó lại cho người chồng đầu tiên nuôi từ khi nó mới lên hai. Vừa rồi nó lấy vợ gia đình vợ nó đứng ra lo hết. Bà không đóng góp được gì.
Đúng
- Thằng cháu đích tôn của bà khi đẻ ra cái tai nó xoắn lại trông rất dị dạng nhưng bây giờ đã trở lại bình thường rồi. Ở khu vực quanh miệng của thằng bé có một vết bớt màu đỏ...
Đến đây thì bà vợ sếp tôi sợ thật sự. Những việc khác thì nhân viên có thể bàn tán mà biết được gia cảnh của bà ấy. Nhưng về chuyện thằng cháu đích tôn của bà thì cả văn phòng không ai biết...
Đến lượt tôi ông thầy bói mở ra một cuốn sách bằng tiếng Tàu có rất nhiều tranh vẽ. Ông ấy chỉ vào một bức tranh có thằng bé bị chó đuổi và nói:
- Đây là thằng con trai cô. Nếu tôi không nhầm thì nó đã bị chó cắn hai lần rồi.
Chính xác. Con trai tôi bi cho cắn hai lần liền nhau nên bác sỹ nói thuốc tiêm từ lần trước vẫn còn tác dụng nên không cần phải tiêm lần hai. Ông thầy bói lại chỉ tiếp vào một bức tranh khác có hình một thiếu phụ dắt hai đứa con thơ đi trên con đường rất xa xăm. Ông ấy nói:
- Rồi cô sẽ phải đi khỏi xứ này đến một nơi rất xa và nuôi con một mình...
Tất nhiên là ông ấy còn nói rất nhiều điều khác liên quan đến chuyện đất đai nhà cửa hôn nhân công việc trong tương lai rồi hàng xóm xung quanh nhà tôi... Ngẫm lại thấy chuyện nào cũng đúng.
Tôi là người mê tín. Thấy ai nói ở đâu có thầy bói giỏi là đi liền. Nhưng từ sau lần ấy tôi chưa gặp được người nào nói về tôi và về bà vợ của sếp tôi chính xác như thế...

Thanh Chung

Chuyện thật 100%

Chào Chị Chung NY
Đọc chuyện nào của Chị cũng bị lôi cuốn hấp dẫn nhưng không biết chuyện đi xem bói của Chị có hư cấu không ? Nếu được thì có thể chia xẻ địa chỉ của ông thầy bói cho mọi người đc không ?
Cảm ơn chị
Chúc Chị khỏe gặp nhiều may mắn.
Tranv

[góp ý]| Viết bởi tranv
------------------------
Chuyện này có thật 100%. Nhân một dịp đi chợ đồ cũ tôi mua được một bức tranh trên sứ có hình người mẹ dắt tay hai đứa con với dòng chữ minh hoạ "Mẹ là từ đồng nghĩa của "tình yêu". Bức tranh gợi cho tôi nhớ lại lời ông thầy bói năm nào. Tiếc rằng năm 2005 tôi trở về tìm lại thì được tin ông ấy đã mất vì bệnh ung thư.

Thanh Chung

Gửi anh Tuấn

Chắc anh cũng mê tín theo em luôn TC ơi!

[góp ý]| Viết bởi truongdtuan.
-----------------------------
Anh Tuấn ơi em cũng gặp các thầy bói bịp nhiều rồi. Biết thế mà vẫn không chừa. Nghe ai nói ở đâu có người xem giỏi là ... cơm nắm muối mè đi ngay.

Thy Duong

He he
Thấy có bói lạ lạ ghé xem thử nhưng ko tin ko tin

AAA

Gửi TC

Đi xem bói chẳng gặp... ma
Gặp ông thầy bói rất là... đẹp trai.
Bói xong lại muốn bói hoài!!!

muaraothang6

Smile 
Chị TC à ngược lại là em không... à chưa bao giờ đi xem bói cả>Vì luôn nghĩ là "bói ra ma quét nhà ra rác" nếu thầy phán tốt thì chả sao mà phán xấu thì vừa mất tiền vừa vác lo vào bụng tổn thọ lém.
Ở bển 1 số nước châu âu mấy "thợ bói" dân ghipsy chuyên trị bói bài và chỉ tay nhưng em cũng chả thử lần nào cả. Hồi còn nhỏ thì chỉ "bói vui" kiểu
Số cô có mẹ có cha
Sinh con đầu lòng chẳng gái thì trai

tranv

Chia xẻ

Chào Chị Chung NY
Đọc chuyện nào của Chị cũng bị lôi cuốn hấp dẫn nhưng không biết chuyện đi xem bói của Chị có hư cấu không ? Nếu được thì có thể chia xẻ địa chỉ của ông thầy bói cho mọi người đc không ?
Cảm ơn chị
Chúc Chị khỏe gặp nhiều may mắn.
Tranv

truongdtuan

Chắc anh cũng mê tín theo em luôn TC ơi!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','m2hl6qlma4u6f3f997qu5o6sh6','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-21 18:41:43','/a87845/toi-di-xem-boi/page-2.html')