TÔI ĐI XEM BÓICuối năm 1994 khi chương trình EC về người Hồi hương sắp kết thúc chúng tôi ai cũng lo đi tìm việc. Cô bạn ngồi cùng phòng tôi làm về y tế tìm ra được một ông thầy bói nổi tiếng cả vùng chỗ cô ấy làm dự án. Không phải chỉ nhân viên người Việt mới háo hức đi xem. Vợ của sếp tôi là người Anh cũng muốn đến tận nơi xem thực hư thế nào.
Chúng tôi đến nhà ông thầy bói thì đã gần 5 giờ chiều. Trong nhà vẫn còn tấp nập kẻ đứng người ngồi. Thấy người "Tây" đến lại có trưởng trạm y tế xã "bảo lãnh" chúng tôi được ưu tiên không phải chờ.

Thầy bói là một người đàn ông chạc ngoài 50 tác phong nhanh nhẹn và rất "hoạt ngôn". Nghe đâu ông này được đi học về thần học ở tận bên Tàu cũng đến hàng "quan chức" rồi nhưng chỉ vì tội "tiết lộ bí mật quốc gia" mà phải về quê đuổi gà cho vợ. Chúng tôi ưu tiên cho vợ sếp xem trước. Vì tôi là nhân viên mới chưa biết nhiều về gia đình sếp nên được cử làm phiên dịch cho khách quan.
Ông thầy bói phán ngay:
- Bà này là "tốn" đàn ông lắm đây. Ông chồng hiện tại là đời thứ hai rồi.
Vợ sếp gật đầu xác nhận.
- Bố bà bỏ đi từ khi bà còn rất bé bà không thể nhớ nổi ông ấy là ai và cũng không biết ông ấy sống chết thế nào.
Đúng
- Bà có một người con trai nhưng bà đã để nó lại cho người chồng đầu tiên nuôi từ khi nó mới lên hai. Vừa rồi nó lấy vợ gia đình vợ nó đứng ra lo hết. Bà không đóng góp được gì.
Đúng
- Thằng cháu đích tôn của bà khi đẻ ra cái tai nó xoắn lại trông rất dị dạng nhưng bây giờ đã trở lại bình thường rồi. Ở khu vực quanh miệng của thằng bé có một vết bớt màu đỏ...
Đến đây thì bà vợ sếp tôi sợ thật sự. Những việc khác thì nhân viên có thể bàn tán mà biết được gia cảnh của bà ấy. Nhưng về chuyện thằng cháu đích tôn của bà thì cả văn phòng không ai biết...
Đến lượt tôi ông thầy bói mở ra một cuốn sách bằng tiếng Tàu có rất nhiều tranh vẽ. Ông ấy chỉ vào một bức tranh có thằng bé bị chó đuổi và nói:
- Đây là thằng con trai cô. Nếu tôi không nhầm thì nó đã bị chó cắn hai lần rồi.
Chính xác. Con trai tôi bi cho cắn hai lần liền nhau nên bác sỹ nói thuốc tiêm từ lần trước vẫn còn tác dụng nên không cần phải tiêm lần hai. Ông thầy bói lại chỉ tiếp vào một bức tranh khác có hình một thiếu phụ dắt hai đứa con thơ đi trên con đường rất xa xăm. Ông ấy nói:
- Rồi cô sẽ phải đi khỏi xứ này đến một nơi rất xa và nuôi con một mình...
Tất nhiên là ông ấy còn nói rất nhiều điều khác liên quan đến chuyện đất đai nhà cửa hôn nhân công việc trong tương lai rồi hàng xóm xung quanh nhà tôi... Ngẫm lại thấy chuyện nào cũng đúng.
Tôi là người mê tín. Thấy ai nói ở đâu có thầy bói giỏi là đi liền. Nhưng từ sau lần ấy tôi chưa gặp được người nào nói về tôi và về bà vợ của sếp tôi chính xác như thế...

Trương

Thầy thuyết

Chào chị Thanh Chung! 

Gia đình e cũng có đến thầy Thuyết HD cách đây 8 năm và khen đúng. Còn em đã đén ông rất nhiều lần nhưng công nhận ông nói k sai nhưng rất ít. Thầy đã mất trong câu chuyện mà anh nói trên là đang nói thầy nào ạ? Chứ thầy thuyết vẫn còn sống anh ạ 

Thanh Chung

Thưa thầy Lý Toét

Nghe thầy nói xem bói bằng ngón chân cái em muốn tin lắm mà vẫn phải nghi ngờ. Thôi để khi nào có dịp về Hà Nội kiểm chứng vậy.
Nếu thầy còn đoán được điều gì nữa thì kính thầy cứ nói ạ. Đúng thì sẽ tạ... hậu; Sai thì... củ đậu he he.

Lý Toét

Thanh Chung.
Thầy bói này giỏi nhưng chưa giỏi bằng thầy bói Lý Toét đâu. Thầy bói Lý Toét chuyên xem bói qua ngón chân cái cơ. Không tin cứ về rồi xem thử một quẻ ra sao. Nói mười câu thì người được xem phải cười sung sướng đến nửa ngày chưa hết.
Nhưng mà cái ông thầy Thanh Chung xem ở đâu ấy nhỉ cho xin địa chỉ để đến xem tài nhau nhé.
Ông thầy đó còn nói thiếu cho Thanh Chung một điều. Thanh Chung có thích nghe không? Thầy Lý Toét nói cho.

Thanh Chung

Gửi anh Hiện

Em thỉnh thoảng cũng đi đóng "học phí ngu" cho người ta lừa mình. Nhưng nếu ông thầy nào nói: "Cô sắp có hạn mau đưa tiền cho tôi sắm đồ cúng giải hạn giúp" là em "chào" ngay. Nếu các ông ấy cúng giải hạn được cho tất cả mọi người thì họ hàng nhà họ chắc chẳng có ai... chết bao giờ.
Nhưng em cũng nghe đồn đại ở Hải Dương có mấy người gọi hồn "phê" lắm. Bà dì em ở Biên Hoà ra Hà Nội chơi nghe nói vậy cũng đến gọi cho dượng em. Cô em họ em (con bà dì) xây nhà để thất lạc cuốn sổ ghi nguyên vật liệu để thanh toán với nhà cung cấp. Dì em gọi dượng em lên để hỏi. Người nhập đồng nói vị trí cất cuốn sổ. Dì em gọi điện ngay về cho con gái để kiểm chứng thế mà tìm thấy thật. Muốn không tin cũng không được. Vấn đề là tin họ đến đâu thôi anh à.

Thanh Chung

Gửi chị Tóc Nguyệt

Em cũng biết đi xem bói là mua lo vào thân. Nhưng không thắng nổi tính tò mò chị ạ. Từ hồi qua đây tới giờ là 5 năm rồi em chưa đi xem thêm lần nào nữa cho bản thân.

Nguyễn Viết Hiện

Gửi Chung

Anh cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực bói toán. Thời bao cấp hồi còn làm giáo viên đời sống khó khăn anh kiếm một số sách xem tử vi của Sài Gòn rồi đọc Chu Dịch Kinh Dịch Thiệu Vĩ Hoa...đủ các loại sách thành ra một mớ kiến thức hổ lốn để phục vụ xem đất cát hướng nhà tiền vận hậu vận tình duyên...Thế mà cũng kiếm ăn được. Một hôm đang ba hoa với mấy cô gái trẻ chủ yếu là các cô thất tình thì bà cô anh đến thông báo: -Mày dẹp cái trò này đi công an phường để ý rồi đấy nếu mày biết xem bói thì mày chỉ cho tao chỗ nào chôn lọ vàng(đất anh ở nguyên là của cụ chánh tổng giàu nhất vùng)để đào lên khỏi phải làm nghề xem bói!
Tá hỏa anh vội quẳng hết sách vở bói toán và không dám hành nghề nữa.
Sau này vào nghề báo anh lại là một chuyên gia viết phóng sự về những đề tài chống mê tín dị đoan . Hiện giờ ở Hải Dương có rất nhiều thầy cô cao tay ấn. Nếu em đến thăm chỉ nhìn dinh cơ của họ thì cũng đủ khiếp có ông thu nhập một ngày vài chục triệu đồng .Mà khách xem bói là những ai chủ yếu là thương gia quan chức nam thanh nữ tú thất tình học sinh thi trượt...chứ rất hiếm thấy người lao động bình thường.Mỗi một thầy hoặc cô đồng có hàng chục vệ tinh quan sát và làm công tác quảng cáo tiếp thị cho uy tín của thầy nhưng hiệu quả của những lời bói ấy thì chưa ai biết chỉ có thân chủ là biết đúng hay sai.Năm ngoái một anh bạn làm tới chức thứ trưởng dẫn mấy phó giáo sư tiến sĩ về(Trong đó có một cô gái khá xinh chắc là bồ của hắn)nhờ anh dẫn sang xem ông thầy Thuyết ở Thanh Hà đã nổi tiếng toàn quốc.Anh là người chắp nối và trực tiếp ngồi nghe.Ông thầy chỉ phán chung chung nào là: ai cũng bị bạn bè ganh ghét chiếc ghế lung lay có mấy thằng nghiện đang theo dõi để chôm đồ năm nay hạn lớn vào tháng...liệu mà ăn ở với cấp trên...Chỉ toàn những lời như vậy mà thầy thu mỗi người 200 đến 300.000 đồng chỉ trong vòng 5 phút. Lúc ra về anh cười vào mặt mấy vị giáo sw tiến sĩ:-Các ông thấy cái ngu của mình chưa? Mất cả buổi chầu chực tốn cả triệu đồng mà chỉ được mấy lời phán xằng. Các vị nghệt mặt ra bào chữa:-Thôi thì đi cho biết!
Thế đấy mỗi người chỉ một lần để biết mà các thầy kiếm bẫm. Đên đây anh kết luận: Người Việt ta đa số mắc bệnh vừa tham vừa ngu. Tham là ở chỗ đã kiếm được kha khá mà vẫn muốn kiếm thêm:tiền tình địa vị nên mới làm mồi cho mấy thầy bói. Ngu ở chỗ là không tự tin vào năng lực của mình kêu cầu vào thế lực siêu nhiên hoặc là do sám hối vì ăn cắp của công quá nhiều nên sợ bị trừng phạt nên mới dở trò đút lót thần thánh để phù hộ cho những kẻ tham nhũng được tai qua nạn khỏi...Nếu em có nhu cầu xem bói khi nào về Hải Dương anh sẽ dẫn đi nhé!

tn

Thanh Chung ơi!
Chẳng bao giờ tn đi xem bói vì xem biết trước mọi việc sẽ làm mình lo thêm.
Vui há!

Thanh Chung

Chào chị Thy Đường

He he
Thấy có bói lạ lạ ghé xem thử nhưng ko tin ko tin

[góp ý]| Viết bởi Thy Duong
-----------------------------
Biết làm gì để chị tin bây giờ? Nhưng chuyện thật 100% đấy. Tiếc là ông ấy đã mất rồi.

Thanh Chung

Gửi anh AAA

Đi xem bói chẳng gặp... ma
Gặp ông thầy bói rất là... đẹp trai.
Bói xong lại muốn bói hoài!!!

[góp ý]| Viết bởi AAA
------------------------
Bởi chưng chẳng gặp được ma
Nên mê thầy bói rất là... đẹp trai
Các cô xếp hàng dài dài
Biết mình sức yếu ... bái bai xin chào.

Thanh Chung

Gửi Mưa rào

Chị TC à ngược lại là em không... à chưa bao giờ đi xem bói cả>Vì luôn nghĩ là "bói ra ma quét nhà ra rác" nếu thầy phán tốt thì chả sao mà phán xấu thì vừa mất tiền vừa vác lo vào bụng tổn thọ lém.
Ở bển 1 số nước châu âu mấy "thợ bói" dân ghipsy chuyên trị bói bài và chỉ tay nhưng em cũng chả thử lần nào cả. Hồi còn nhỏ thì chỉ "bói vui" kiểu
Số cô có mẹ có cha
Sinh con đầu lòng chẳng gái thì trai

[góp ý]| Viết bởi muaraothang6
-----------------------------------------
Chị cũng đưa một anh bạn người Pháp đi xem dân di-gan bói bài tây rồi em ơi. Chị cũng phải làm phiên dịch bất đắc dĩ từ tiếng Anh qua tiếng Pháp. Anh này nghe xong mê luôn cứ bắt chị đưa anh ta quay lại chỗ đó.
Hay tại em "cao số" nên không có thầy đủ "cao tay" để xem cho em?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','b015qhi5f5dk5uup2bn1br1326','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-21 18:41:17','/a87845/toi-di-xem-boi.html')