“NỮ TÍNH”

Mình không có thẻ "membership" của Costco. Hôm trước phải nhờ một bác đưa đoàn của em Hải Vân đi mua sắm. Hẹn bác í từ hai rưỡi nhưng phải gần bốn giờ mọi người mới ra đến nơi. Báo hại bác í phải uống cà phê ngồi đợi. Mình đã chuẩn bị sẵn bộ mặt thật "hối hận" để gặp là "ỉm sozi" (I m sorry). Nào ngờ bác í chẳng bận tâm lại còn cười nói rất vui vẻ. Em Hải Vân về đến Việt Nam còn gửi mail sang khen rối rít: "Bác Costco bạn chị tuyệt vời!" Mình cũng... tuyệt chỉ mỗi tội thiếu "nữ tính" (he he).

1- Hải Vân bảo mình ra khách sạn ở với em í hai đêm để hai chị em còn "buôn dưa". Mình sắp một vali chật căng toàn... thuốc bổ và quà cáp gửi cho Thiền Viện và bạn bè trong nước. Nhõn một bộ quần áo ngủ một chiếc bàn chải đánh răng và hai chiếc áo thun. Ở bên này không có bụi nên quần áo ngoài mặc lại thoải mái. Đến lúc chụp ảnh làm thẻ bác Cotsco nhắc: "O chải tóc đi". Cả hai chị em nhìn nhau... Suốt ba ngày hai đêm hai chị em dùng... tay chải tóc.

2- Nhân chuyện "mất điểm" vì không có lược mình kể cho HV nghe luôn chuyện bị "mất điểm" vì ăn chuối "nguyên con". Lúc nhỏ mình đã thắc mắc nhưng chưa có ai giải thích rõ nguồn cơn tại sao ăn chuối phải bẻ đôi. Nếu chỉ vì hình hài trái chuối thì các cụ nhà mình đúng là "giàu trí..." (he he). Sau này đi làm dâu cả nhà chỉ có mỗi mình ăn nguyên quả chuối. Mọi người từ ngạc nhiên chuyển dần sang... không thèm chấp. Còn mình "không chịu đánh mất cái... tôi" từ bấy đến giờ. Hôm trước đóng đồ từ thiện để gửi về đói meo. Bác Cotsco (gọi theo HV) thấy mình bóc chuối ăn nhắc khẽ: "Lần sau O nhớ ăn chuối từng nửa một..."

"Nửa thế kỷ" rồi còn sửa chi được nữa! Mình ít "nữ tính" thì càng dễ "lọt mắt" con dâu tương lai. Thế cũng là giúp cho con trai mình không.. Ế VỢ.

***

"GIÀY CHO TRẺ EM NGHÈO" - NÓI THÊM CHO RÕ

Mình đã bàn với chị Thanh Thủy nếu số máy tính gửi về phục vụ tốt cho việc giảng dạy tin học trường chị Thủy sẽ "bù lỗ" cho mình cước phí vận chuyển khoảng $250. Số tiền này mình sẽ chuyển cho Bạch Dương Cu-tê (QT) và em Nụ Cười để đặt mua dép nhựa phát cho học sinh Avao. Ý tưởng quyên góp đợt này cũng bắt đầu từ Avao nên các em bé ở đây phải được ưu tiên là hợp lý. Ai biết cơ sở sản xuất dép nhựa có thể đặt hàng được thì thông báo nhé.

ĐÂY LÀ THÔNG BÁO CỦA EM HẠNH NGUYÊN:

 Chị à mấy h nay e ko có lên mạng chút nào. Chiều nay nhóm e gặp mặt để tổng kết chuyêns trước (tối e viết blog) và bàn cho chuyến tới. E đã liên hệ với ộ chỉ huy trên đó để kiếm một trường (ở bản nghèo như Avao) để mang số quần áo tuyệt đẹp của chị và chị Siren đi tiếp. Vì sắp tới vào năm học mới nên e muốn quy ra vở và đồ dùng học tập cặp sách cộng với quần áo đồng phục nữa. Vây là các em đã có quần áo và sách vở cho năm học mới rồi. Lại phải cắn vào tay chị. HIhi

 

Hai Van

Nữ tính

Hehe may cho bà con là thỉnh thoảng chị thiếu gương lược và ăn chuối bẻ đôi đấy nhé. Chứ lại hoàn hảo đến từng chi tiết thì các anh từ HP HN TPHCM tới tận NY lại chết như ngả rạ thì nguy to nguy to!!!
Chị ơi em đang đếm hết ngón tay sang tới ngón chân mà chưa hết các chàng đang vo ve quanh chị rồi đấy. (Bác nào đọc tới đấy mà có giật mình thì cho em xin lỗi em chỉ đoán linh tinh thế thôi trúng được thì tốt quá)

Hai Van

Tem

Hic hic đúng là bà con nhường tem cho nhân vật chính. Xin cảm ơn cả làng ạ :)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','vst0h79615gb4ihk4vb38j8275','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-21 18:50:39','/a295606/ldquo-nu-t-iacute-nh-rdquo/page-3.html')