NỬA THẾ KỶ THANH CHUNG

Còn gần 1 tuần nữa mới đến “Nửa thế kỷ Thanh Chung” nhưng một số anh em bạn bè đã “chăng đèn kết hoa” từ đầu tháng. Bác Phan Đình Minh có một đoạn viết về “rau muống bè” -  “Cấu về luộc rồi tương rồi cá rô đồng rán. Ôi chao ngon!”. Mình bảo rau muống mụ TC mà đem về nhai thì các nha sĩ phen này thành triệu phú suốt lượt. Có khi Nhà nước cấm luôn cả món “khoái khẩu” của người Việt vì Bảo hiệm y tế bội chi.

Mệ Hó mua cho mụ TC một chuyến khứ hồi lên mặt trăng. Theo lăng kính của Hó thì Thiền viện toàn những “anh hùng hảo hớn”. Hó đã yêu ai thì yêu đến “mụ mẫm”. Nhưng mình chưa thấy Hó ghét ai đến “xúc đất đổ đi”. Giời toàn thử thách những người nhân hậu. “Đểu đều đều” như mụ TC hóa ra lại sướng.

Bà Hoài vốn nổi tiếng “kiệm nhời” hôm qua cũng xếp thơ mình đứng trên cả “Mợ ông trời”. Mình vốn mê tín bà Hoài thành ra hôm qua… khó ngủ. Mình có anh bạn không bao giờ dám khen vợ nấu bất kể món gì. Không phải tại chị vợ nấu không ngon mà vì nếu chỉ “lỡ lời” khen thì cả tuần cả tháng trên mâm cơm sẽ là… điệp khúc. Mình đang định trở thành… nhà thơ (hơ hơ).

Tối qua mụ Kim hỏi mình có nhu cầu thuốc “Vitamin Gấc” nữa không. Mình sợ sẽ trở thành… xinh đẹp thì bất an cho… thế giới! Mụ Kim bảo đằng nào sang năm 2012 trái đất cũng tan vào vũ trụ. Ừ nếu đi cả một “dàn” thì Thiền viện lại có nhau. Hồi nọ có một anh “tán tỉnh” mụ TC bảo rằng lúc tinh cầu nổ tung muốn ôm mình trong tay để sang thế giới bên kia không cần phải đăng báo tìm… một nửa.

Có một bác hỏi thăm sinh nhật năm nay mình sẽ tổ chức ra răng. Ngoài cái bác mình không muốn gặp ở kiếp sau như đã nói ở trên mình chẳng biết có ai muốn “liều chết” nắm tay mình đi vào vũ trụ. Mụ Kim gợi ý hay là mình đăng tin trên blogs. Biết đâu… biết đâu (he he)

Thanh Chung

@Trần Thị Tố Uyên

Chi a CHUC MUNG SINH NHAT CHI nha!E doc "trom" blog cua chi lau rui ma cha com bao gio.E cung muon buoc vao the gioi bo-loc ma cu ngai nhieu thu nen chi lam "anh hung nup" doc thoi a.Cam on chi vi rat nhieu bai hay va cam dong rat nhan van.Chuc chi them suc khoe va luon hanh phuc!
----
Chị rất vui vì "anh hùng núp" đã bước ra khỏi chỗ "núp" để viết comment. Từ đọc sĩ sang còm sĩ và trở thành blog sĩ chỉ cách nhau có nửa bước chân thôi em ạ. Chúc em sẽ xây được một căn nhà cho riêng mình. Cảm ơn em đã gửi lời chúc mừng SN chị.

Thanh Chung

@Anh Thạch Cầu

Chờ ngày sinh nhật rủ làng vnweblogs sang coi anh nào muốn chết cùng em đây?
----
Ai cũng mừng vì mình thoát nạn kiếp này không ai "dại" đâu anh ạ.

Thanh Chung

@Hó iu quý

Hôm nay Hó comm một mình một kiểu nhể? (hề hề)

En-nờ-xê

Chúc Mừng sinh nhật!

Chuông Thanh nửa thế kỉ nay
Nửa sau Chuông lại càng ngày càng Thanh
Khiến cho các bọ các anh
Về nhà muốn đập tan tành nồi niêu
Ước sao chuông ấy được treo
ở nhà mình để chiều chiều lắng nghe
Ước thôi số gặp chuông rè
Làm sao quẳng được qua be đổi đời?!
Trêu em một tí cho vui
Chúc sinh nhật nhé cùng cười với nhau.
En-nờ-xê

hoaivan

Hoa tháng tư đây bà Thanh:


alt


alt 

Tran Thi To Uyen

Chi a CHUC MUNG SINH NHAT CHI nha!E doc "trom" blog cua chi lau rui ma cha com bao gio.E cung muon buoc vao the gioi bo-loc ma cu ngai nhieu thu nen chi lam "anh hung nup" doc thoi a.Cam on chi vi rat nhieu bai hay va cam dong rat nhan van.Chuc chi them suc khoe va luon hanh phuc!

thachcau

góp ý

Vừa rồi em mới tới Cu
Ba về lâu vậy nhớ nhà không em?
he...he...
Chờ ngày sinh nhật rủ làng vnweblogs sang coi anh nào muốn chết cùng em đây? Anh ấy rủ về VN còn được chú rủ bay vô vũ trụ là từ chối ngay em nhé. Anh bói em còn mắc hạn trùng cửu (99) đấy!

Nguyễn Lâm Cúc

Bình chọn.

thơ hay:
Nửa thế kỷ Thanh Chung
Trái đất sắp nổ tung
Bay tất vào vũ trụ
Cần tuyển người đi cùng. LTH

"Xuân năm nào cũng mới
Chỉ mình ta cũ thôi"
Nửa thế kỷ sau tới
Hương hỏi gió đâu rồi. BS Tản

Trả lời com dzui
Chủ nhật nhớ quay lại và mang theo quà nhé (hì hì).
Thank you.

Hà hà

Thanh Chung

Bà Kim iu quý

Tui e là Sao Hồng chứ kg phải HV làm bà mất ngủ. Bà cứ nắm tay SH mà đi qua thế giới bên kia đi cho lão í chết.
----
Bà làm cho lão SH chạy bỏ lại cả đôi dép lê ngoài cửa nhà tui kìa! hề hề
Không khéo lão thầy lang TN lại chạy sang cứu bạn cũng nên.

Thanh Chung

@Bác Té giếng

Theo dỏi blog TC đã lâu mà không vào còm được nay hình như bạn đã thay đổi chủ trương đường lối từ sau chuyến du Cuba. Chúc mừng nhé bạn chúc bạn có nhiều niềm vui và hạnh phúc với gia đình và bạn bè năm châu. :))
---
Chủ nhà không thay đổi chủ trương đường lối gì đâu bác ạ. Có lẽ bác ghé nhà đúng lúc Admin "quét dọn" nên không vào được thôi.
Cám ơn lời chúc SN của bác.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','t9ogu6j78ntjt2usrhk15l6ue7','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-21 18:21:30','/a292715/nua-the-ky-thanh-chung/page-3.html')