THƯ NGỎ GỬI CHỦ TỊCH HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Kính gửi bà Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam

Ngày mai là mùng tám tháng ba. Trên trang web của Hội đã thấy có nhiều hoạt động “tưng bừng kỷ niệm”. Có lẽ phụ nữ Việt Nam dẫn đầu thế giới về số ngày được tôn vinh: đầu năm là ngày tám tháng ba giữa năm là ngày của Mẹ và cuối năm là ngày thành lập Hội. Có lẽ cũng chỉ ở nước mình phụ nữ có hẳn một tổ chức đoàn thể hoạt động bằng tiền đóng thuế của dân. Quốc Hội lại có Ủy Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ.

image

Phụ nữ nước ta có quyền bầu cử ứng cử. Phụ nữ giữ chức vụ cao trong các cơ quan công quyền. Phụ nữ tham gia vào việc điều hành đất nước.

Tuy nhiên nữ sinh nước ta vẫn dẫn đầu thế giới về tỷ lệ nạo hút thai. Tỷ lệ phụ nữ ra nước ngoài làm thuê hoặc lấy chồng ngoại quốc thông qua các tổ chức môi giới hôn nhân gần như cao nhất trong khu vực. Gần đây nhất cơ quan cảnh sát đã cứu được hơn chục cô gái đang trong thời kỳ “cho thuê tử cung”. Mặc dù đã có nhiều quy định nghiêm cấm học sinh đánh nhau nhưng độc giả trong cả nước vẫn không ngừng bị sốc bởi video clip của các nữ sinh. Các em đánh nhau ngày càng thường xuyên và chuyên nghiệp.

Ở vùng sâu vùng xa trẻ em tự chèo đò leo dây hoặc lội bộ qua sông đi học. Không ít những trường hợp đắm đò đáng tiếc đã xảy ra. Mất mát đau thương còn mãi trong lòng những người còn sống.

image

Con đường tới trường của con em đồng bào dân tộc Cơ Tu thôn Phú Mưa xã Jơ Ngây huyện Đông Giang tỉnh Quảng Nam. (Ảnh – Báo Tuổi trẻ)

Nhưng thưa bà chủ tịch Hội

Tôi viết cho bà lá thư này không phải để nói về những điều đó. Chắc hẳn bà còn nhớ vụ án xử hai cháu học sinh Hằng và Thúy ở Hà Giang. Báo chí đã tốn quá nhiều giấy mực để đưa tin về diễn biến vụ án. Chỉ xin bà hãy xem lại gương mặt sợ hãi của các bị cáo dưới đây. Các cháu bị kết án vì tội môi giới mại dâm. Nhưng hành động của kẻ mua dâm lại được xếp vào danh mục “quan hệ tình cảm”.

image

Nhờ có sự can thiệp của công luận mà tỉnh Hà Giang đã phải điều tra lại. Ba ngày nữa các cháu sẽ bị đem ra xử kín. Hiệu trưởng Sầm Đức Xương đã “phản công” bằng chiêu bài “bất lực” rằng các cháu là học sinh cá biệt và muốn làm hại thanh danh của thầy. Xử kín nhưng thầy Sầm Đức Xương lại có luật sư để cãi cho mình. Việc các cháu ký giấy từ chối luật sư xem ra còn có nhiều điều khuất tất. Theo luật sư Triển thì việc Hà Giang “xử kín” là phạm luật. Vì vụ án này không liên quan hay làm lộ bí mật quốc gia.

image

Nhân ngày tám tháng ba tôi thiết tha đề nghị bà chủ tịch Hội với tấm lòng bao dung của người bà người mẹ trước những lỗi lầm của con trẻ hãy bổ sung vào các hoạt động kỷ niệm một tiếng nói yêu cầu thực thi công lý cho hai cháu Hằng và Thúy. Xin hãy dừng lại phiên “xử kín” để cho hai cháu được công khai nói hết sự thật trước tòa. Kẻ có tội nhất định phải chịu sự trừng phạt công minh của Pháp luật.

Xin trân trọng cảm ơn bà.

Thanh Chung

@Hồng Tâm

Tui cũng thấy hoạt động của Hội PN rất mờ nhạt và phản ứng chậm trước mọi sự việc xảy đến với hội viên của mình.

Hồng Tâm

Nên dẹp cái Hội này đi

Thỉnh thoảng tôi được chúc mừng nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10 tôi chẳng thấy vui mừng gì mà chỉ thấy như 1 sự sỉ nhục. Tôi gọi đó là "Ngày thành lập Hội Ngu" vì tôi thấy Hội này thành lập ra chỉ để làm bù nhìn mị dân cho có vẻ ở nước ta cũng có bình đẳng giới. Những người lãnh đạo Hội ở chóp bu có bao giờ tự nghĩ ra được việc gì để chăm lo bảo vệ đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ đâu? Họ chỉ ăn diện cho đẹp đi dự họp chỗ này lễ lạt chỗ kia như bình hoa trang trí. Những người phụ trách chi hội ở bên dưới có mấy ngươicó trình độ văn hóa lẫn nhận thức chính trị vượt quá trình độ gà mờ để mà chỉ dẫn giúp đỡ chị em ? Hay họ cố chui vào xin được cái chân phụ trách công tác nữ để lợi dụng cơ hội kiếm mối quan hệ xã hội để mưu cầu mục đích cá nhân?
Cái Hội này còn dạy cho chị em làm nhiều việc NGU khác mà tôi không nêu ra đây sợ mất thời gian của người đọc.
Vì vậy tôi đề nghị chị em nên đề nghị dẹp cái Hội này đi để nó đỡ tiêu tốn tiền thuế của chúng ta

Thanh Chung

@Anh Hoa Dã Quỳ

Nhân dịp 8/3 chúc bạn luôn vui khoẻ hạnh phúc!
---
Cám ơn anh Đinh (không) Thường ạ. (hì hì)

Thanh Chung

@Chị Ngọc Yến quý mến

Bài viết dành cho 8.3 rất ấn tượng Thanh Chung ạ! Chị chúc em tươi trẻ và vui vẻ em nhé!
---
Em cũng chỉ mong nó gây được "ấn tượng" với bà chủ tịch Hội ta hi hi.

Thanh Chung

@Nguyệt Linh

Cám ơn lẵng hoa xinh xắn như chủ nhân của nó em nhé.

Thanh Chung

@Chị Hà Vân quý mến

Là người dân Việt nam bình thường là con gái là vợ là mẹ - là người phụ nữ chị chia sẻ nỗi băn khoăn lo lắng với em.
---
Ai cũng hiểu chỉ những người có chức năng và thẩm quyền thì giả vờ không hiểu hu hu...
Chị đã trở lại nhịp điệu sinh học cũ chưa? Sau kỳ nghỉ sẽ là những ngày bận rộn giải quyết công việc tồn đọng phải không ạ?

Thanh Chung

@Tuấn Anh

Khi người ta hay soi gương cũng là lúc nhan sắc đang bị tàn phá.
---
Hiểu được ý của bạn chết liền! (?)

Thanh Chung

@Bích Thao

Em có đọc bên nhà cô Tư "Người nào quên mình trong một phút phút ấy là Niết bàn". Chắc lúc viết bài này chị sắp đến phút Niết bàn rồi đới.
Chúc thư chị đến tay chủ tich hội. Chúc chị 8/3 hạnh phúc.
----
Cám ơn cái "còm" rất ý nhị của em. Người viết không mong gì hơn là nhận được sự đồng cảm của bạn bè ghé qua như em.
Bên này không kỷ niệm ngày 8 tháng 3 nên mình tự vui là chính em ạ.

Thanh Chung

@Anh Ngô Đình Miên

Thanh Chung dán tem gởi thư này về Hà Nội chưa?

8.3 chúc Thanh Chung những gì tốt đẹp hay ho nhất dành cho phụ nữ!
---
Anh gửi giúp em nhé. Địa chỉ: số 1 Hàng Chuối - HN. (Đề nghị không liên tưởng ạ. he he)

Thanh Chung

@Bác Đồ gàn

Định vào chúc em nhân ngày 8/3 nhưng đọc bài ni xong nên đành chúc bà chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ trước hờ hờ...
----
Thay mặt bà chủ tịch Hội gửi nhời cảm ơn tới bác Đồ Gàn he he

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','naagsf7l43p6gev8hebbrtii47','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-21 07:44:18','/a284138/thu-ngo-gui-chu-tich-hoi-li-ecirc-n-hiep-phu-nu-viet-nam.html')