BÓC NGẮN CẮN DÀI

Sau khi nhận được món tiền nhuận bút ngoài dự kiến của báo Tuổi Trẻ Cười mình gọi điện về cho bà chị ruột ở TP Hồ Chí Minh đặt dệt áo ấm cho các em học sinh ở trường tiểu học A Vao (xã A Vao huyện Đakrông Quảng Trị - Hiệu trưởng ông Vinh: 0977041835).

image

Các em học sinh Trường tiểu học A Vao xới cát trong giờ ra chơi cho đỡ lạnh. (Ảnh – Dân trí)

Chẳng gì đây cũng là “hợp đồng” làm ăn mở hàng cho doanh nghiệp tư nhân của bà chị nên mình “nổ” hơi to: “Chị cứ dệt cho em 100 áo len cho trẻ em từ 8-10 tuổi. Giá cả không quan trọng!”. Chị mình thống nhất quan điểm đã đem tặng từ thiện thì phải đảm bảo chất lượng và sẽ chỉ tính đúng giá nhân công và nguyên liệu. Tính đến hôm nay thì 100 cái áo đã dệt xong. Sang đầu tuần sau chị mình sẽ liên hệ với thầy hiệu trưởng để gửi áo đi. (Vẫn còn kịp rét Nàng Bân!)

image image

image image

Giá thành mỗi chiếc áo là 60.000. Tiền nhuận bút của mình sau khi trừ thuế còn chưa đầy hai triệu. Bóc ngắn mà cắn lại dài quá. Nhưng chị gái mình và một người bạn cũ đã đồng ý chìa tay cho mình “cắn” he he…

Thanh Chung

@Anh CXBT

Quả là em không biết câu "tâm động quỷ thần tri" anh ạ.
Hôm trước em mới đọc được ở đâu đó có người bố dắt con gái lội sông đi học. Ông bố một tay dắt con tay kia giơ cao quần áo sách vở của con. Đứa bé cởi truồng lội sông để có quần áo khô đến lớp. Nước mình còn nhiều cảnh nghèo quá. Chắc chỉ hơn được Châu Phi ở mấy thành phố lớn thôi.

CXBT

Các cụ có câu:"tâm động quỷ thần tri" ( khi ta động lòng quỷ thần đều biết cả) anh gieo câu lục bát thứ 2 là lấy ý này đấy chứ không phải ép vần đâu TC nhá. Đất nước này còn nhiều nơi nghèo lắm nghèo đến mức không tưởng tượng nổi đâu. Chỉ muốn được như người xưa trong nếp nghĩ:"xã tắc hưng vong thất phu hữu trách" chỉ cần ai cũng có trách nhiệm ai cũng có"một tấm lòng" thì mọi điều sẽ trở nên tốt đẹp em ạ.
Chúc em cuối tuần vui vẻ.

Thanh Chung

@Anh CXBT

Đúng là "Một manh áo cũng ắp đầy tình thương" anh ạ. Sau khi em đưa bài viết này lên một cô giáo ở Quảng trị đã tình nguyện nhận hàng và chuyển đến tận tay các cháu học sinh. 108 chiếc áo đã "lên đường" rồi anh ạ. Lại có thêm hai người bạn trên mạng ảo (chưa gặp mặt bao giờ) tình nguyện chìa tay cho em "cắn" hi hi.
Chẳng biết tuần sau Nàng Bân có kịp ghé qua Quảng Trị không.

CXBT

Tấm lòng của "cháu Nàng Bân"
Chẳng riêng anh
Cả Quỷ Thần cũng hay
Miền Trung ơi đất nước này
Một manh áo cũng ắp đầy tình thương

Hai Van

Chị yêu quý

He he em xin copy luôn cả 3 câu trên của chị Lâm Cúc.

Thanh Chung

@Mệ Hó iu quý

Những chiếc áo len thật xinh. Mình rất tự hào về nghĩa cử của bạn TC. Khâm phục Bạn nhìu lắm!
---
Thiền viện chỉ được cái khen nhau là tài he he

Nguyễn Lâm Cúc

Xinh quá!

Những chiếc áo len thật xinh. Mình rất tự hào về nghĩa cử của bạn TC. Khâm phục Bạn nhìu lắm!

Thanh Chung

@Chị Thanh Thủy quý mến

Bóc ngắn cắn dài thế càng tốt và vui.Chị gái và bạn cũ thật đáng yêu cho TC cắn tay để các cháu có áo ấm cũng rất tốt.Chúc mừng vụ bóc ngắn cắn dài nhé!
Em và các con khỏe và vui vẻ nghen !
---
Chị gái em cũng có "Hội từ thiện" riêng mà chị ấy được giao nhiệm vụ làm thủ quỹ. Bị em lôi kéo vào "dự án" này coi như là "thêm thắt" thôi chị ạ. Còn người bạn cũ vì trót làm "fan" của "gửi hương cho gió" mà bị "lôi kéo" vào hi hi.

Thanh Chung

@Cu Vinh

Trách TTC gửi nhuận bút chậm làm các cháu nhận quà áo ấm muộn nếu được trước tế thì hãy tưởng tượng cả trăm cháu học sinh mang áo ấm đủ màu ùa ra sân trường thay một mùa hao tết.
---
Chời! Chời! được TTC đăng bài cho là mừng húm rùi Cu Vinh ơi. Mần răng mà em TC dám trách họ được.

thanh thuy

@Em Thanh Chung yêu quý !

Bóc ngắn cắn dài thế càng tốt và vui.Chị gái và bạn cũ thật đáng yêu cho TC cắn tay để các cháu có áo ấm cũng rất tốt.Chúc mừng vụ bóc ngắn cắn dài nhé!
Em và các con khỏe và vui vẻ nghen !