PHÁ SẢN Ở TEXAS

Mình hăm hở đến Texas với rất nhiều dự kiến "nhớn nhao". Trước khi đi còn nổ như pháo Bình Đà vụ tìm các anh chăn bò đem về làm quà cho bạn bè đồng nghiệp. Tưởng trốn được cái giá rét ở New Yorrk ai ngờ tuần này là tuần lạnh nhất trong mùa đông ở xứ này. Sáng qua tụi mình đi tham quan NASA người NY chấp người Houston khoản chịu rét "nửa con mắt". Áo ấm mang đi không chịu mặc chỉ điệu đà một chiếc áo khoác mỏng. Trên chuyến tàu đi thăm các cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu vũ trụ NASA mình chỉ còn thiếu nước bị đóng băng. Hai hàm răng va vào nhau lập cập.

 

Mình thắc mắc với anh bạn về việc không nhìn thấy cowboy Texas anh bạn nói phải lái xe ra khỏi thành phố chừng hai giờ đồng hồ. Trong tuần anh bạn mình phải đi làm không xin nghỉ được. Thế là "giấc mộng chăn bò" sắp tan thành mây khói. (hu hu)

Có hai điều mình thích nhất ở Houston: đó là hàng hóa rẻ hơn NY và đi chợ không khác gì ở trong nước. Có rất nhiều khu chợ của người Việt. Quán ăn thì "thôi rồi Lượm ơi" không khác gì lạc vào chợ Bến Thành. Cơm phở hủ tiếu tiết canh vịt... Giá như mình có cái bụng của ông Di Lặc. Những tấm biển hiệu có cả tiếng Anh và tiếng Việt là điều hiếm hoi ở NY thì ờ đây hiển hiện khắp nơi. Căn hộ 2 phòng ngủ của bạn mình ở trong khu phố sầm uất của Houston. Buổi sáng có cà phê bánh ngọt phục vụ miễn phí. Dưới loby có cả đàn dương cầm phòng chơi Billard phòng đọc sách phòng tập bể bơi. Có ba máy vi tính và máy in trong thư viện. Internet miễn phí. Tiền thuê nhà chưa bằng căn hộ 1 phòng ngủ ở Roosevvelt Island. Giá mà LHQ chuyển trụ sở về Texas!

Chiều qua trong lúc đợi mua xăng mình nhìn thấy chim đậu kín đen trên các đường dây điện. Đúng là nơi "đất lành chim đậu". 

(Tranh thủ viết vài dòng trước lúc đi shopping. Nếu gặp được anh chăn bò (hiếm hoi) nào xin báo trước là mình không dám hứa he he)

Thanh Chung

@Thao

Đọc và thích cách viết của chị em ở Houston rất mong chị ghé nhà chơi.
bebo200300.blogspot.com
---
Giá mà biết sớm thì chắc là chúng mình có thể gặp nhau ở Houston. Đành hẹn dịp khác nhé.

Thanh Chung

@Người ngoài hành tinh

Tôi đáp "Tôi là chủ hiệu cầm đồ. Một ông bạn của bà chủ để lại một chiếc đĩa bay mà lại đứng tên bà chủ đây". "Thế thì không còn hy vọng gì đâu -chị BD57 nói trong tiếng nấc hình ảnh cuối cùng mà người ta nhìn thấy là bà chủ giơ hai tay lên kêu trời một cách tuyệt vọng. Cạnh đó là một người ngoài hành tinh đang bị treo ngược lên trần nhà. Những kẻ khác đã lên một con tàu rồi biến mất vào vũ trụ".
Phải cố kìm nén lắm tôi mới không để lộ mình chính là cái người đã bị treo ngược lên xà nhà kia. Còn trên ấy vẫn lủng lẳng treo bộ trang phục kháng áp của tôi!
----
Vì không kịp "chuột rút" nên ET đành phải ở lại mặt đất làm cụ Chánh MH he he. Bộ trang phục kháng áp cụ Chánh bỏ lại sẽ được mặc cho Robot thế hệ mới chuyên làm công việc sửa chữa các hỏng hóc của tàu vũ trụ trên trạm không gian. Đi thăm NASA mới biết cụ Chánh MH hết ý.

Thanh Chung

@ Cụ Chánh MH

Trời rét dưới đọ âm. Tuyết rơi ngày càng dày. Vậy mà vẫn rất đông người tụ tập trước Trụ sở Tập đoàn VITACANHA. Không phải là dân hiếu kỳ mà họ hoặc là Cổ đông lâu năm hoặc là khách hàng đối tác ruột. Tôi hỏi một người vừa nhún nhẩy cho đỡ rét vừa cố chen vào để nhòm bằng được vào bên trong cửa kính chị trả lời "Tập đoàn tuyên bố phá sản. Bà chủ bỏ trốn biệt tích từ ba hôm nay!".
Lạ nhẩy phá sản thì đã làm sao! Bản tin VTV lúc 9 giờ sáng nay sau khi phân tích tình trạng làm ăn thua lỗ của một số hãng ô-tô phương Tây đã khẳng định phá sản vẫn có thể hồi sinh! Vấn đề là tái cơ cấu. Hehe (Rét thun thế này mà còn hehe được thì tôi cho là tài!)
---
Chủ tịch tập đoàn VITACANHA đã trở về "nguyên con" nhá nhá. Định mang cổ phiếu đi gạ mấy anh chăn bò Texas mà không xong. Mấy khoản nợ nần tùm lùm sử dụng biện pháp tái cơ cấu thì không bằng cái chân con tép. Chưa chi cụ Chánh đã dọa làm nản lòng các nhà đầu tư.

Thanh Chung

@Cua đồng

Ảnh những con chim đậu trên dây điện nếu phía sau là nền trời nắng ấm thì phải đặt tên là "Những nốt nhạc mùa xuân"
---
Còm sĩ Cua đồng rất chi là "loãng moạn". Lũ chim ở Mỹ thực sự có "chim quyền". Chúng không bị bắt đem vào quán nhậu. Có những ngày chim bay về chen chúc nhau đen đặc cả đường điện. Muốn hình dung ra khúc nhạc xuân cũng khó (hi hi)

Thanh Chung

Chị Bạch Dương iu quý

Nhìn em mặc mà chị thấy sởn da gà! Hu hu.
Chúc mừng chuyến đi thú vị nhé!
---
Em định "nghiến răng" ăn chơi ai ngờ hai hàm va vào nhau lập cập. May mà về nhà không ốm.

Thanh Chung

@Lâm Hải Phong

Chị đi Texas
kiếm anh cu bò
Thanh hoa ở nhà
vớ được cu bọ

Thế là lọ mọ
thấy post lên khoe...
he he...
---
Tiếc công đi Texas quá hu hu... Biết vậy ở nhà có khi còn bẫy được anh cu Bọ ke ke

Thanh Chung

@Nguyệt Linh

Chim ở đâu mà nhiều quá vậy chị? Được đi là thích rồi không gặp cơboy cũng không sao? Chúc chị an vui.
----
Ý em nói không gặp được chàng chăn bò thì gặp... chim cũng OK phải không? he he...

Thanh Chung

Hải Vân iu quý

Em cứ nghĩ là chị đi chơi nên không "gửi hương cho gió" được. He he hôm nay vào thử lại được đọc 2 bài liền. :)))
Vui nhất mỗi khi online thấy có bài mới của chị.
----
Đã là con nghiện NET thì đến đâu cũng phải nghiêng ngó em ạ. Tiếc là máy tính để trong phòng ngủ của ông bà chủ nhà. Nếu không chắc mỗi ngày chị chỉ ngủ chừng vài ba tiếng hì hì...

Thanh Chung

@Bà Hoài

Hì tui ngắm lại tấm ảnh và thấy rằng thì là mà... may mà anh phi công (trẻ) với bao nhiêu là thiết bị máy móc ko rơi xuống chứ bà Thanh tuy luyện võ công thâm hậu "tay cứng phím mềm" nhưng sao mà đỡ cho nổi?
----
Á à bà coi thường đội bạn nhá. Tui thì tui sẽ chạy trước lúc anh phi công bị bắn rơi he he

Thanh Chung

@Mệ Hó

Bắt chim chi? Lạnh tái tê!
Củi than liệu xứ Tếch kia có còn.
Nướng hông đặng chiên chẳng dòn.
Thôi thì mua mớ ròn ròn tặng nhau
---
Trời lạnh quá cóc nhái ba ba thuồng luồng rủ nhau trốn hết nên tui chịu không thể nối vần cùng mệ keo này.
Đợi nắng ấm lên nhá nhá.