COWBOY TEXAS

Mình có gia đình người bạn ở Houston Texas. Hẹn nhau năm lần bảy lượt xuống chơi lần nào cũng suýt đi thì hoãn. Không công kia thì việc nọ. Để mình có thêm quyết tâm “dứt áo đi hoang” bạn khoe ở Texas có cả một khu chợ người Việt. Hàng hóa thực phẩm không khác gì ở chợ Bến Thành. Năm ngoái cũng dịp này mình đã đến Little Saigon ở California. Đọc biển hiệu viết bằng tiếng Việt có cảm giác như mình vừa hạ cánh sau chuyến bay dài nửa vòng trái đất.  Theo dõi “Live Trafic Feedjit” trên blogs thỉnh thoảng thấy có người đến từ những nước châu Phi xa xôi hoặc ở các tiểu bang khác nhau trên nước Mỹ. Có cả những “đọc sĩ” đến từ Houston Texas. Phen này chạm trán nhau ở chợ mà không nhận ra cũng nên.

Sáng qua ở New York tuyết rơi mù trời. Từ cửa sổ tầng 25 của cơ quan mình sốt ruột khi thấy các mái nhà mỗi lúc một trở nên trắng toát. Ở Manhattan mật độ người và xe đi lại rất cao trời lại không quá lạnh (nhiệt độ chừng 2-3 độ C) nên tuyết rơi xuống mặt đường tan ngay thành nước. Nhà mình ở Queens buổi tối đi làm về những đống tuyết đen đúa còn sót lại từ đợt bão trước nay được khoác lên một tấm áo mới trắng tinh. Tuyết không xốp như bông mà lóng lánh pha lê. Bước lên nghe lạo xạo.

Chừng bốn giờ chiều qua tuyết đã ngừng rơi. Mấy chị bạn trong văn phòng biết mình nghỉ phép đi chơi cứ bảo số mình may mắn. Đợt bão tuyết gần đây nhất rất nhiều chuyến bay bị hủy vì mất tầm nhìn. Mình không biết nói bằng tiếng Anh “ở hiền gặp lành” đành dịch vòng vo: “Chúa phù hộ vì tớ là người tử tế” (he he). Hôm nay ở New York trời rất trong. Nhiệt độ tụt xuống âm năm độ. Mình sẽ bay về miền nắng ấm.

Lúc lên kế hoạch đi chơi mình chỉ tính đến chuyện giảm bớt vài ngày “ở nhà một mình”. Nhưng ở cơ quan công việc lại ùn lên vì cuối năm tài chính. Chiều qua hơn bảy giờ mình mới tắt máy tính rời khỏi văn phòng. Rã rời mệt mỏi. Nếu lúc nào cũng khóa sổ cuối năm chắc chắn mình không cần ăn kiêng. Mỗi ngày chạy lên chạy xuống chừng chục lần giữa tầng 24 và 25 đảm bảo mình sẽ thon thả như người… mẫu (một mẩu).

Mình hứa với mấy chị bạn đồng nghiệp sẽ mang về cho mỗi người một anh chàng chăn bò Texas đội mũ phớt đi ủng cưỡi ngựa và bắn súng hai tay. Các chị cười cười mắt sáng long lanh “ở Texas cái gì cũng… đại cối”.

Mình không định mang theo máy tính. Entry này thay cho thông báo tạm vắng. Nhưng nếu chị em nào muốn có một anh chăn bò Texas thì cứ để lại dấu chân he he.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!

Thanh Chung

Hải Vân iu quý

Chị không phải dân Texas mà cũng thấy chuối ngự ở đây bé tị teo he he.
Em gái mình ngày xưa ngố ơi là ngố.

Hai Van

Hi hi

Nhân dịp chị đi Texas em góp 1 chuyện vui. Hi hi em đọc từ hồi sinh viên mà cứ thắc mắc mãi là có thấy gì đáng cười ở đó đâu nhỉ. Giờ thì em đang cười vì nhớ lại cái sự thắc mắc đấy. :)))

À em vừa hỏi bác google: "ở hiền gặp lành" là "One good turn deserves another" Không biết đúng không nữa.

Hai Van

Texas

TIỂU BANG TEXAS CÁI GÌ CŨNG TO

- Ồ Bill sao tay anh to thế?
- Ờ ở tiểu bang Texas cái gì cũng to
-Ồ Bill sao cổ anh dài thế?
- Ờ ở tiểu bang Texas cái gì cũng dài
Sau một đêm...
Cô gái (ngán ngẫm): Thế mà bảo tiểu bang Texas cái gì cũng to và dài.
Chàng trai (thở dài): Anh có ngờ đâu em cũng là người Texas.

Thanh Chung

Chị PDT quý mến

Chị chúc Thanh Chung những ngày nghỉ phép thật vui. Nhớ kể chuyện cao bồi Texas trong entry sau cho mọi người thưởng thúc với em nhé!
Quý mến.
----
Hôm qua đi thăm Trung tâm nghiên cứu vũ trụ NASA em có được nghe giới thiệu về một chú bò trị giá mấy trăm ngàn Đô la. Đơn giản chỉ vì con cái của chú đó đông không kể xiết. Còn chàng chăn bò thì chưa thấy đâu cả. Buồn quá hu hu...

Thanh Chung

Kính anh Lê Trường Hưởng

Đến bang của Cao bồi
Cẩn thận đấy em ơi
Hay rồi lại mê quá
Cứ muốn ở lại chơi?
---
Dạ em đang mong LHQ chuyển trụ sở về Houston đấy anh ạ.

Thanh Chung

@Lâm Cúc

Hôm nay được mấy Cao- bồi
Biết chăng kẻ đứng người ngồi được tăng ( Tặng)
Riêng mình liệu có có chăng
Một chàng xứ ấy nguyên bằng Tech- xaz hehe
---
Vẫn chưa nhìn thấy bác chăn bò nào nên buồn quá hu hu

PDT

Chị chúc Thanh Chung những ngày nghỉ phép thật vui. Nhớ kể chuyện cao bồi Texas trong entry sau cho mọi người thưởng thúc với em nhé!
Quý mến.
PDT

Lê Trường Hưởng

Đến bang của Cao bồi
Cẩn thận đấy em ơi
Hay rồi lại mê quá
Cứ muốn ở lại chơi?

Nguyễn Lâm Cúc

Chào bạn đang ở Texas

Hôm nay được mấy Cao- bồi
Biết chăng kẻ đứng người ngồi được tăng ( Tặng)
Riêng mình liệu có có chăng
Một chàng xứ ấy nguyên bằng Tech- xaz hehe

Thanh Chung

Chào anh Nguyễn Hữu Quý

Mấy hôm nay lo "nhân sự" đại hội bận quá; chúc TC một chuyến đi vui vẻ gặp được cowboy... đại cối he he!
----
Hết hai ngày rồi mà chưa gặp được chàng cao bồi nào anh ạ. Nhưng em nhất định không để mất hy vọng he he