CAI NGHIỆN

Mấy hôm vừa rồi mình không liên lạc được với con trai. Gọi điện và nhắn tin đều vô vọng. Gửi email cũng không thấy trả lời. Hai ngày cuối tuần như ngồi trên đống lửa. Gọi điện đến cho đứa bạn ở cùng nhà thì được biết tối hôm trước con trai ngủ lại ở công ty. Dạo này cuối năm nhiều việc. Thằng bé đó hứa sẽ tìm cách liên lạc và nhắc con trai gọi lại cho mình. Ít nhất hai ngày trước đây nó vẫn mạnh khỏe. Yên tâm phần nào. Quá chín giờ tối con trai gọi điện cười khì khì. Con đi chơi quên không thanh toán tiền điện thoại nên bị cắt dịch vụ. “Mẹ bếu ơi con yêu mẹ lắm”. “Thỉnh thoảng nhớ gọi điện nói với mẹ vài câu. Nhớ nhé”. Hết giận. Chỉ còn yêu ơi là yêu.

Chị môi giới cho mình mua căn hộ này kể tháng nào cũng trả bill điện thoại cho con trai đi học ở Pensylvinia. Chỉ với điểu kiện mỗi tuần được nghe cập nhật tin tức 2 lần. Nếu gọi mà nó không nhấc máy thì để lại lời nhắn. Có khi mấy ngày sau nó gọi lại thì mình đã quên lúc ấy muốn hỏi gì.

Chị bạn hàng xóm mình có mỗi thằng con trai năm nay đã ngoài ba mươi. Tháng trước nó chuyển sang bang khác làm việc. Chị bảo với con: “Hay là mẹ cũng đi theo con đến đó?” Thằng bé kêu lên: “Mẹ nói đùa hay nói thật?” Chị bạn mình suýt khóc. Mình an ủi: “Cứ ở với mẹ mãi làm sao cô nào dám yêu?”

Cô giáo cũ của mình còn tuyên bố “ác ạc” hơn: “Mỹ Anh Úc Canada hay châu Phi đều không quan trọng. Ở đâu được nấu nướng phục vụ con trai thì đấy là nơi tuyệt vời nhất!”

Hôm Lễ Tạ ơn mình chẳng nấu nướng gì hai mẹ con hẹn nhau đến nhà bác Bình ở TTX. Mẹ có bạn mẹ con có bạn con. Mình bảo với mấy chị bạn đồng nghiệp ở cơ quan: “Ngày nào được gặp con trai cũng là ngày tốt”.

Hồi mới lấy nhau ông Ích (X) nhà mình còn chưa “cai sữa”. Đấy là nói theo kiểu các ông anh vợ. Mẹ chồng mình sợ con trai giặt đồ lót đàn bà thì hãm tài hết đường thăng tiến. “Tôi nuôi nó ngần ấy năm giời chưa để nó phải cất chân động tay việc gì. Thế mà bây giờ lại đi giặt đồ cho vợ.” Mình bị động thai nằm treo chân trong bệnh viện nghe được câu ấy phải nhắn ngay cho cô bạn thân hàng ngày đến mang quần áo về giặt giúp. Vào thời điểm căng thẳng “cuộc chiến giữa các vì sao” mình đã viết:

“Khi anh là chỉ của mẹ thôi

Mẹ và Anh đều là người hạnh phúc.

Khi mẹ và em chỉ có một anh thôi

Cả ba bồng trở nên bất hạnh

Dẫu mỗi người đều muốn sống cho anh”.

Chị gái mình giục vợ chồng thằng con ra ở riêng. Con dâu lo cuống lên sợ mình ăn ở với mẹ chồng có điều gì thất thố. Bà chị giải thích: “Con mang chồng về đóng cửa mà dạy dỗ cho nó thành thằng đàn ông trụ cột gia đình. Ở với mẹ có người giúp việc nó không phải đưa đón con đi nhà trẻ. Buổi tối ăn xong chỉ việc chơi game.”  Năm ngoái mình về chơi đến thăm thấy thằng cháu chở vợ đón con nấu ăn giặt giũ… Bà chị bảo “lúc đầu cai nghiện… con trai cũng vật vã lắm”.

Mình cũng đi cai nghiện đây.

Thanh Chung

Kính anh Thuận Nghĩa

Mần thêm đứa nữa hết nghiện ngay...he he he...
---
Còn mần được thì mần cả đàn luôn he he he...

Thanh Chung

@Chị gái iu quý

Hôm qua gia đình bạn trai của V.Trang đến nhà thăm hỏi rồi. Thế là chị lại phải chuẩn bị "cai nghiện" khi con gái lớn đi lấy chồng.
Hy vọng sẽ "cai" tốt!
---
Hay là đợi tháng 10 dì Chung về làm đám cưới luôn? Nó lấy chồng gần thì sự cai cũng không vật vã lắm đâu. Nhất là khi "cháu bà nội tội bà ngoại".

Thanh Chung

@Yến Nhi thân mến

Con Em chưa lớn đến mức đó. Chưa có cái cảm giác cai nghiện ấy. Mà cai nghiện thiệt hả chị?
---
Con càng lớn mình càng nghiện nặng đấy. Tác dụng phụ của sự nghiện này là hay tủi thân khi không được quan tâm đúng mức (theo thước đo của những người làm mẹ). Nhưng món dopping này làm mình nhiều khi rất chi là thăng hoa.

Thanh Chung

Chào anh Nguyễn Hữu Quý

Chúc TC sớm được là "mẹ chồng thanh lịch" nhé!
----
Mẹ chồng này còn ham vui lắm. Sợ không làm được tấm gương sáng cho con dâu noi theo anh ạ. Thôi cứ "từ từ khoai sẽ nhừ" hi hi

Thanh Chung

@Chị Thanh Nguyen

gap lai TC mung ghe
----
Em cũng rất vui khi được biết bạn bè đã trở lại thăm mình.
Chị khỏe nhé.
(Bạn em đã gửi sách cho chị chưa nhỉ?)

thuannghia

Bí Quyết!

Mần thêm đứa nữa hết nghiện ngay...he he he...

lthtinh

Hôm qua gia đình bạn trai của V.Trang đến nhà thăm hỏi rồi. Thế là chị lại phải chuẩn bị "cai nghiện" khi con gái lớn đi lấy chồng.
Hy vọng sẽ "cai" tốt!

YenNhi

Hỏi?

Con Em chưa lớn đến mức đó. Chưa có cái cảm giác cai nghiện ấy. Mà cai nghiện thiệt hả chị?

Nguyễn Hữu Quý

"Mình hô quyết tâm thế để cô nào lỡ thương con mình nó yên tâm vì bớt được một đối thủ cạnh tranh he he. Đang phấn đấu giành vương miện "Mẹ chồng thanh lịch" mà!
Chúc mừng & sẽ là rất hạnh phúc cho cô gái nào có được mẹ chồng là TC!
Chúc TC sớm được là "mẹ chồng thanh lịch" nhé!

thanhnguyen

gap lai TC mung ghe

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','qjkplsaup0sauhjlteom477d45','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-21 18:41:29','/a267985/cai-nghien/page-2.html')