CHỌN BẢY CHÚ LÙN

Ngày xửa ngày xưa (cũng chưa xưa lắm) có một bà Hoàng hậu vô cùng xinh đẹp. Trong cung vua lúc bấy giờ cung tần mỹ nữ cả trăm ngàn người nàng nào cũng trẻ trung rực lửa nên tuy là chính thất Hoàng hậu cũng mòn mỏi đợi ngày Vua vời. Dịp may đến bất ngờ đúng hôm mưa lụt. Nước ngập cao đến nỗi chiếc “lếch-xù” của nhà Vua bị chìm nghỉm trong ga-ra. Ngó vào chính cung thấy Hoàng hậu cắm cúi ngồi thêu áo gối Vua vòng ra phía sau bịt mắt khiến cho Hoàng hậu bị kim đâm vào tay. Nhìn những giọt máu loang trên khung cửa gỗ mun Hoàng hậu chợt nhớ tới chuyện nàng Bạch Tuyết được học từ ngày bé buột miệng kêu lên: “ước gì ta sinh được một nàng công chúa da trắng như tóc chân dài tới nách….” Hoàng hậu chưa kịp dứt lời thì đã bị Vua nhấc bổng đến Long sàng.

Đến kỳ khai hoa mãn nguyệt Hoàng hậu sinh hạ cho nhà Vua một nàng công chúa xinh đẹp như Naomi Capell. Cả triều đình nín thở chờ đợi sự nổi giận của Hoàng thượng. Đám hoạn quan và cung nữ là lo lắng hơn cả. Đành rằng mấy năm trở lại đây vì tình yêu cuồng nhiệt với bóng đá mà Hoàng thượng đã cho mấy chàng cầu thủ đến từ châu Phi nhập quốc tịch bản địa. Mỗi lần ngồi trên khán đài A xem bóng đá Hoàng hậu cũng hò hét cổ vũ không kém gì bọn “Ho-li-gan”. Nhưng tuyệt nhiên đám cầu thủ “cao – to – đen – hôi” ấy chưa một lần được vời vào cung. Còn Hoàng hậu mỗi lần đi shopping ở Vincom hay Eden Plaza đều có một tá vệ sĩ đi kèm. Con ruồi bay qua cũng không lọt. Bọn xúc xiểm thẽ thọt với nhà Vua rằng có nữ tử tù chờ ngày ra pháp trường còn thụ tinh được nhờ một lọ pê-ni-xi-lin tinh trùng của một anh tù tự giác. Kinh thành không đặt máy soi an ninh thì bọn xấu có thể tuồn vào hàng lít tinh trùng mà không ai hay. Một mất mười ngờ Vua đề nghị đưa “viên ngọc đen” đi kiểm tra ADN. Kết quả nằm ngoài mọi điều phỏng đoán. Nhà Vua không thể “đổ vạ” cho ai. Các nhà nhân chủng học giải thích có thể tổ tiên loài người bắt nguồn từ châu Phi. Một số gien vốn đã ngủ quên nay gặp niềm ao ước của Hoàng hậu bỗng nhiên thức giấc. Chỉ có ông thợ ảnh đầu phố thì quả quyết Vua và Hoàng hậu học theo phim tươi mát nên đã để “lộ sáng” khi “hành sự”.

Khi Naomi Cynthoi – tên của nàng công chúa (vì Hoàng hậu vốn mê nhan sắc của Naomi Capell và giọng ca của nữ ca sĩ Mexico Cynthia Rodriguez) lên mười Hoàng hậu chẳng may qua đời vì một cơn bạo bệnh. Kết quả khám nghiệm của các bác sỹ mổ không gây mê cho thấy các cơ quan nội tạng của Hoàng hậu có chứa một lượng phooc-môn đủ để giữ cho cơ thể tươi nguyên đến vài thế kỷ sau mà không cần kỹ thuật ướp xác nhập từ Si-bê-ri. Sau lễ Quốc tang hoành tráng đưa Hoàng hậu vào lăng trong cung lại sôi sục không khí của cuộc thi tuyển “mẫu nghi thiên hạ”. Các thứ phi cung phi bắt đầu chiến dịch nói xấu nhau. Nhan nhản trên các trang webs blogs nhiều entry comments nặc danh sặc mùi gièm pha công kích. Bao nhiêu chuyện bếp núc trong cung bỗng nhiên bị chường ra cho thiên hạ thầm thì đàm tiếu. Để tránh mọi điều thị phi nhà Vua quyết định đưa nàng hầu cũ của Hoàng hậu lên ngôi chính thất. (Ở vương quốc này có rất nhiều cô đi làm Osin được trả công bằng nguyên ông chủ). Vua chỉ nghĩ đơn giản nàng hầu trước đây từng gần gũi Hoàng hậu và Cynthoi thì sẽ coi bé như con ruột của mình.

Công bằng mà xét thì Dì ghẻ của Cynthoi không phải là người có tâm địa xấu. Nàng biết mình không xinh đẹp như công chúa nhưng đổi lại nàng có nước da như trứng gà bóc. (Ở xứ này người ta thích những cô nàng “nhỏ nhắn – trắng – thơm”). Vốn tự tin nàng cũng chẳng bận tâm tìm kiếm gương thần.  Thỉnh thoảng nàng còn cho Cynthoi theo đi spa tắm trắng để cho cô bé mặc cảm với nước da “gỗ mun” và đôi chân dài quá cỡ của mình. Tối nào trước khi đi ngủ nàng cũng đọc cho Cynthoi nghe truyện nàng Bạch Tuyết. Nàng rắp tâm “găm” vào đầu óc non nớt của Cynthoi niềm khát khao được sống giữa đảo hoang với bảy chú lùn để nàng toàn quyền điều hành nhà Vua và vương quốc theo ý muốn. Ở vào thời kỳ khoa học phát triển sữa giúp trẻ thông minh và làm tăng chiều cao bày kín các giá hàng ở siêu thị. Vì thế kiếm được  đủ bảy chú lùn rồi đưa họ ra đảo thật không dễ dàng gì. Trong khi chờ đợi Cynthoi đến tuổi trăng tròn ngày ngày Hoàng hậu cho người đi khắp hang cùng ngõ hẻm để kén phò mã. Thí sinh phải trải qua kỳ thi tuyển ở từng vùng rồi mới được chọn đi đua tài ở toàn vương quốc. Sau nhiều vòng thi “khốc liệt” cuối cùng có 37 thí sinh đại diện cho “chiều thấp” của hơn sáu chục tỉnh thành được đưa đến đảo Dưa để tập luyện cho vòng chung kết. Các thí sinh phải qua các vòng thi tài năng ứng xử đóng khố và trang phục nghị triều. Các hãng đồ gỗ mỹ phẩm bột giặt thuốc đánh răng băng vệ sinh có cánh… cũng tranh nhau tài trợ các giải thưởng như “Chú lùn có bộ râu đẹp nhất” “Chú lùn khéo tay nhất” “Chú lùn thân thiện nhất”. Hội nhà viết tặng giải “những câu thơ được thả lên trời” cho chú lùn ứng khẩu thành thơ hay nhất. Hội nhà hát tặng giải “những bài ca vỡ òa khoảnh khắc” cho chù lùn phát biểu có ngân nga luyến láy. Hội nhà báo tặng giải cho chú lùn viết sapo hiệu ứng nhất về cuộc thi. Nói chung tiền của đổ vào cuộc thi này không biết bao nhiêu mà kể. Lại có ý kiến cho rằng kỳ thi tuyển chú lùn cả ngàn năm mới có một lần. Các chú lùn được chọn dứt khoát phải có vẻ đẹp thuần khiết… đàn ông. Những chú lùn có chiều cao hợp chuẩn nhưng mi mắt lỡ cong đôi môi lỡ mọng đều bị loại từ vòng ngoài.

Đêm chung kết đảo Dưa lộng lẫy đèn hoa. Nghe đâu riêng dàn đèn đã ngốn cả triệu đô bằng toàn bộ kinh phí đèn hoa của các kỳ thi Hoa hậu Hoa vương của mấy thập kỷ cộng lại. Chủ điểm trang trí sân khấu trên mặt nước là các loại dưa: Dưa hồng dưa bở dưa lê dưa chuột dưa gang dưa hấu… Ban tổ chức đã khéo léo kết các quả dưa lại với nhau bằng những dải lụa mềm để các thí sinh khỏi bị vấp vào dưa mà lăn xuống nước. Dẫn chương trình là hai MC nổi tiếng trên các kênh truyền hình Hoàng cung. Tuy nhiên (lại tuy nhiên) do hơi quá chén vào bữa chiều trước khi bắt đầu cầu truyền hình trực tiếp nam MC luôn miêng đọc sai tên thí sinh ở vòng trong cùng. Thí sinh đến từ miền xuôi lại bị đuổi lên miền ngược. Thí sinh vùng biển bị đẩy ra quê lúa… Cũng may bảy người đoạt giải cao nhất đã “nhẵn mặt” với khán giả cả nước nên dù có xướng sai cả tên và số báo danh vương miện vẫn được Ban tổ chức trao một cách chính xác.

Naomi Cynthoi không bỏ sót một bài báo hay chương trình truyền hình nào liên quan đến cuộc thi. Riêng vòng chung kết đích thân nhà Vua cùng Hoàng hậu và Cynthoi ngồi ở hàng danh dự. Phút bảy chú lùn đăng quang Cynthoi đã chạy ào lên sân khấu ôm hôn thắm thiết từng người một. Giấc mơ “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” cuối cùng đã trở thành hiện thực. Nàng xin phép Vua cha và Hoàng hậu cho ở lại Đảo Dưa. Ngay trong đêm đầu tiên do bị lệch múi giờ không ngủ được nàng gửi email về nhà:

“Thưa dì

Con đã thuộc nằm lòng truyện “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”. Cảm ơn dì và Vua cha đã vì con mà tận tình tổ chức cuộc thi chọn 7 chàng hiệp sĩ. Nhân đây con cũng xin được tâm sự những điều mà từ trước tới nay vì còn e ngại “bánh đúc có xương” mà con chưa kịp nói. Con xin dì đừng băn khoăn vì mấy vụ lẻ tẻ chanh chấp tài sản chiếm đoạt ngai vàng. Cynthoi con đây không màng (lý do sẽ giải thích sau). Dì đừng bận tâm đi tìm mua táo đỏ về tẩm thuốc độc; cũng đừng phải sang tận hãng Triumph chính gốc để mua áo ngực nhằm hãm hại con làm gì. Thứ nhất là bây giờ khoa học đã hiện đại uống cả chai thuốc trừ sâu mà đem vào Bạch Mai rửa ruột thì vẫn OK. Thêm nữa xu hướng bây giờ các cô gái trẻ không mặc áo con. Dù dì có mở cửa hàng đại lý của Triumph hay Vera thì cũng chẳng có ma nào mua. Con cũng không thích hồi kết của nàng Bạch Tuyết - phải đợi chàng hoàng tử ra đảo tìm quan tài rồi cưới mình làm vợ. Bọn thanh niên bây giờ mải mê vũ trường thuốc lắc và game online. Lúc Hoàng tử chợt nhớ đến con thì có khi con đã thành bà lão nhăn nheo như quả táo tàu. Dì cứ yên tâm ở trong cung điện ngày ngày đi mat-xa tắm trắng. Mỗi tháng bỏ ra vài chục ngàn đô shopping… Con và bảy chàng… nhà con dự kiến hết tuần trăng mật sẽ đăng ký dự thi người mẫu thời trang quốc tế. Chắc chắn cả gia đình con sẽ có buổi trình diễn độc đáo vì chiếc váy dạ hội đính kim cương mà con mặc lúc dự thi sẽ có bảy chàng cùng nâng lên trong tiếng nhạc dập dìu. Nếu được giải con sẽ cố gắng về nước biểu diễn mỗi năm đôi ba lần. Cả nhà con sẽ chuyển đến Trung tâm thời trang thế giới để sinh sống. Con cũng xin “bật mí” để cho dì biết Vua cha đã nhìn xa trông rộng lập tài khoản riêng cho con ở Thụy sĩ từ trước khi đưa dì lên ngôi chính thất. Con đã mua được một ngôi biệt thự tuyệt vời khi giá bất động sản chao đảo vì cuộc khủng hoảng vừa qua. Con và dì không còn là đối thủ cạnh tranh trước gia tài đồ sộ của cha con nữa.

Kính chúc dì và Vua cha mãi mãi hạnh phúc

Con: Naomi Cynthoi”.

Thanh Chung

@Anh Trần Đạt

Con gái mình cũng rất mê nghe chuyện " Nàng Bạch Tuyết...." Hôm nào kể lại cho nó nghe " da trắng như tóc..." mới được.
Mình cũng đang có thắc mắc: sao trong cùng môt năm mà có đến 2 cuộc thi Hoa Hậu toàn quốc. Một ở đảo Tuần Châu một ở Vinperl land. Hôm trước mình lại tưởng chỉ là một.
---
Con gái chưa đến tuổi đọc Nàng Bạch Tuyết thời @ này đâu nha.
Có hai cuộc thi sắc đẹp diễn ra song song: Hoa hậu Việt Nam ở TC và Hoa hậu Thế giới VN ở Vinpearl. Nước mình đang có quá nhiều người đẹp nên phải tổ chức "sân chơi" cho các đại gia... hu hu...

Trần Đạt

Con gái mình cũng rất mê nghe chuyện " Nàng Bạch Tuyết...." Hôm nào kể lại cho nó nghe " da trắng như tóc..." mới được.
Mình cũng đang có thắc mắc: sao trong cùng môt năm mà có đến 2 cuộc thi Hoa Hậu toàn quốc. Một ở đảo Tuần Châu một ở Vinperl land. Hôm trước mình lại tưởng chỉ là một.

Thanh Chung

"Nổ" với LC

Bạn thân iu
Nguyên chưa về thăm mình TC à. Chẳng thể cầu viện ai nên đành nhịn bụng chịu cảnh ngăn sông cấm buôn dưa ít lâu nữa.
Chúc Bạn tuần mới nhiều niềm vui công việc thuận lợi.
---
Thông báo cho Mệ Hó biết là tui tự mình cài đặt yahoo phông chữ tiếng Việt và một số chương trình cho máy tính của mình đấy. Không biết lúc nào Nguyên mới được về để "xóa bỏ cấm vận" hu hu...

Thanh Chung

Chào anh NNC

Thăm chị chúc chị và gia đình mạnh khỏe hạnh phúc và thành đạt nơi phương trời xa Tổ quốc!
Sẽ có dịp được đọc nhiều những bài thơ trang văn của chị Thanh Chung.
---
TC rất mừng được đón anh trở lại blogs. Chúc anh dồi dào sức khỏe.

Thanh Chung

Chị Bạch Dương iu quý

Chị thờ ơ với cuộc thi hoa hậu (không phải năm nay mà từ mấy năm trước rồi) như đã có lần chị tâm sự với em rồi đấy chị chỉ quan tâm nhất phần thi ứng xử và nhiều khi thất vọng bởi một số câu hỏi và trả lời! Với chị thì đó là một trò xa xỉ phù phiếm. Dân mình thì còn nghèo cuộc sống còn chật vật vậy mà thi nhau tổ chức thi hoa hậu và rồi dường như sau mỗi lần thi bao giờ cũng để lại những dư âm không đẹp. Năm nay chuẩn bị cho đại lễ thế nên cái sự "chọn" ấy cũng có điều gì không bình thường.
Em cứ ngẫm mà xem. Mấy cô chân dài đến nách nổi tiếng ấy lại thích chọn chú lùn đấy nhé không riêng gì Cynthoi của em đâu. Vì sao ư? (đa số họ có mác là đại gia. Hị hị)
Đọc mà không nhịn được cười.
---
Có lẽ cũng nên thông cảm với BGK chị ạ. Các câu hỏi ứng xử chắc cũng cần có "định hướng chính trị" và theo "văn mẫu". Mẹ Thánh Gióng ướm vào vết chân trên đồng thì sinh ra Thánh. Chúng ta cứ theo đúng vết chân của người lãnh đạo sẽ được an toàn.
Có một dạo mình tổ chức thi nhan sắc để cung cấp vợ cho người nước ngoài. Bây giờ đại gia trong nước hoành tráng hơn nên các đại gia nước ngoài hết cửa.
Chị cười nốt chỗ dở đi. Mai em sẽ đưa lên bài cười như mếu (hu hu)

Thanh Chung

@Cát biển

Thăm chị đọc câu chuyện cổ tích thời @ thật thú vị
Chúc chị vui khoẻ và có nhiều sáng tác mới.
----
Truyện cổ tích ngày xưa toàn kể về công chúa hoàng tử. Thời @ phải cho các chú lùn lên ngôi mới là "tinh thần giai cấp" hì hì.
Cám ơn CB luôn ghé thăm đồng hương ở xa.

Nguyễn Lâm Cúc

Nhịn bụng

Bạn thân iu
Nguyên chưa về thăm mình TC à. Chẳng thể cầu viện ai nên đành nhịn bụng chịu cảnh ngăn sông cấm buôn dưa ít lâu nữa.
Chúc Bạn tuần mới nhiều niềm vui công việc thuận lợi.

NNC

GỬI CHỊ THANH CHUNG

Thăm chị chúc chị và gia đình mạnh khỏe hạnh phúc và thành đạt nơi phương trời xa Tổ quốc!
Sẽ có dịp được đọc nhiều những bài thơ trang văn của chị Thanh Chung.

bachduong57

Chị thờ ơ với cuộc thi hoa hậu (không phải năm nay mà từ mấy năm trước rồi) như đã có lần chị tâm sự với em rồi đấy chị chỉ quan tâm nhất phần thi ứng xử và nhiều khi thất vọng bởi một số câu hỏi và trả lời! Với chị thì đó là một trò xa xỉ phù phiếm. Dân mình thì còn nghèo cuộc sống còn chật vật vậy mà thi nhau tổ chức thi hoa hậu và rồi dường như sau mỗi lần thi bao giờ cũng để lại những dư âm không đẹp. Năm nay chuẩn bị cho đại lễ thế nên cái sự "chọn" ấy cũng có điều gì không bình thường.
Em cứ ngẫm mà xem. Mấy cô chân dài đến nách nổi tiếng ấy lại thích chọn chú lùn đấy nhé không riêng gì Cynthoi của em đâu. Vì sao ư? (đa số họ có mác là đại gia. Hị hị)
Đọc mà không nhịn được cười.

catbien

Thời @

Thăm chị đọc câu chuyện cổ tích thời @ thật thú vị
Chúc chị vui khoẻ và có nhiều sáng tác mới.