CHỌN NGÀY RA ĐỜI

 
 
(Cho ngày con 19 tuổi)

Con sinh ra vào ngày chủ nhật. Trước đó đúng một tuần mẹ đã hẹn với bác sĩ Việt Phương  sẽ đợi đúng ngày bác ấy trực ở bệnh viện mới đến sinh con để bố khỏi phải đưa đón lôi thôi. Bác Phương bảo nếu giữ được con trong bụng đến ngày chủ nhật thì vừa xinh.

Sáng thứ bảy mẹ còn đến Trung tâm triển lãm bàn giao ba xe tải hàng hóa tham dự hội chợ của ông Việt kiều Pháp Hoàng văn Đê cho công ty TOSERCO Hà Nội: Thiết bị vệ sinh khóa Vachette bình tắm nóng lạnh máy làm đá viên rượu và mỹ phẩm. Nhìn cái bụng như sắp tụt xuống của mẹ ai cũng phải lắc đầu ái ngại. Ông Cường giám đốc Triển lãm nhất định không chịu thanh toán tiền bán hàng trong đó có cả tiền lương của mẹ mấy tháng trời phục vụ hội chợ để dành cho ngày "nhảy ổ". Nhân viên phòng kế toán nửa đùa nửa thật: "Có khi con em biết chạy cũng chưa chắc lấy được hết tiền ra".

Chiều thứ bảy mẹ còn kê dọn lại cửa nhà. Dựng cái phản gỗ lim ở ngay dưới chân cầu thang để sau khi sinh mẹ có thể vừa trông con vừa giặt giũ nấu nướng. Bà ngoại nhìn mẹ đi đứng phăm phăm cứ sợ nếu là con gái mà sinh đúng ngày rằm thì chẳng ai dám rước. Cũng may đến tận bảy giờ sáng hôm sau mẹ mới bắt đầu nghe râm ran đau. Mẹ ngoan cố ăn nốt bữa cơm trưa với dạ dày luộc rồi mới chịu vào lên xích lô vào bệnh viện.

Hai giờ bác Việt Phương đi ăn trưa về thấy mẹ còn nói cười rôm rả với cô Hà bác sỹ thì kéo lên bàn kiểm tra. "Mở ba phân rồi "nàng" ạ. Nàng nằm yên một chỗ cho tôi nhờ". Bác Phương bảo bố về nhà ngủ trưa chiều sáu giờ lên là thăm được cả hai mẹ con. Từ lúc ấy cô Hà luôn ở bên cạnh mẹ hướng dẫn thở và xoa lưng cho mẹ đỡ đau. Con ra đời nhẹ nhàng không cần đến sự can thiệp của các bác sỹ. Con khóc to đến nỗi bác Việt Phương bảo chắc sau này con cũng "mảnh sành cong" như bà đỡ. Bác Việt Phương là bác sỹ chuyên khoa II giỏi giang tháo vát và hát rất hay. Em trai bác ấy là ca sỹ Việt Hoàn. Tiếc là bác ấy không chuyển cho con giọng hát của bác ấy qua nhát kéo cắt rốn nhưng lại tặng con "nước da màu bánh gai".

Sinh con xong mẹ có hai cái nhất: Xem phim trọn bộ nhiều nhất và ăn chân chó nhiều nhất. Mẹ vừa bế con vừa xem hết cả "Võ Tắc Thiên" và "Thái Bình công chúa". Ngày nào bà nội cũng mua mấy cái chân chó của quán đối diện nấu cháo bắt mẹ ăn để có thêm sữa cho con. Hậu quả là đến tận bây giờ mẹ không thể nào ăn nổi một miếng thịt chó nào.

Thấm thoắt thế mà 19 năm đã trôi qua. Mười chín năm con làm con gái làm bạn và làm một bờ vai cho mẹ. Con làm "cửu vạn" mỗi khi mẹ đi chợ mua đồ ăn là tư vấn thời trang khi mẹ và anh Toàn phải đi phỏng vấn là thợ chữa nước sửa điện thay pin thiết bị báo cháy thay bóng đèn... Mọi người bảo "con gái giống mẹ" nhưng mẹ vẫn luôn tin con là "better version" bởi con còn có cả trí tuệ của bố.

Ba mươi mốt tháng ba là sinh nhật con. Ra sớm hơn một ngày con sẽ là "gái hôm rằm". Chậm thêm 6 giờ nữa sẽ bước sang ngày "nói dối". Con đã chọn được ngày ra đời của mình "just in between".

Thanh Chung - Vì ta cần nhau

Chị PTGD quý mến

Không rằm nhưng trăng vẫn tròn
Trước khi nói dối phải nghĩ suy
Vậy là con gái của e hội tụ đủ những điều ít ai có.
Mong cháu vẫn luôn là bờ vai của mẹ và tròn trịa trong đời.
----
Em tin là con gái nhất định sẽ giỏi giang hơn mẹ. Thời chị em mình ngày xưa toàn ăn bo bo suốt ngày lo chiến tranh bom đạn mà.

Thanh Chung - Vì ta cần nhau

Bà thông ra ơi

Con dâu tui xinh đẹp đến nỗi vừa thấy mặt là bà nội bảo: Con ai xinh thế. (may mà không giống mẹ khoản môi quăn tự nhiên)
----
Tiêu chuẩn sắc đẹp của "Hoa hậu quý bà" là "môi quăn tự nhiên" đấy bà nờ!

Thanh Chung - Vì ta cần nhau

Kính anh Lê Trường Hưởng

Thanh Chung sao tài thế!
Chọn được cả ngày...đẻ
Ngày "just in between"
Chúc mừng cháu gái nhé!
---
Xưa em là cô giáo
Chọn đúng ngày hiến chương
Sinh thằng cu thứ nhất
Ai cũng phải ngỡ ngàng.

(Nhân tiện khoe thêm anh ạ)

Thanh Chung - Vì ta cần nhau

Bà Hoài iu quý

Chúc mừng SN con gái iu nhé. Có con gái làm bờ vai của mẹ thật tuyệt nhỉ?
----
Con gái làm bờ vai con trai làm bức tường chở che cho mẹ. Sau này bà tựa vào bờ vai của con "râu" vậy nhé he he...

Thanh Chung - Vì ta cần nhau

Chào anh Đào Phan Toàn

Chúc mừng sinh nhạt Cháu!
Chúc đại gia đình an vui!
---
Cám ơn anh đã ghé nhà chúc mừng sinh nhật của côn gái. Cả nhà đã có một buổi tối vui vẻ anh ạ.

hoangha

Re: Chọn ngày ra đời

"Con làm "cửu vạn" mỗi khi mẹ đi chợ mua đồ ăn là tư vấn thời trang khi mẹ và anh Toàn phải đi phỏng vấn là thợ chữa nước sửa điện thay pin thiết bị báo cháy thay bóng đèn... Mọi người bảo "con gái giống mẹ" nhưng mẹ vẫn luôn tin con là "better version" bởi con còn có cả trí tuệ của bố." Con gái chị thật giỏi giang đáng nể bởi vì có một bà mẹ đáng để phục và một ông bố trí tuệ! Hôm nay là ngày nói dối đấy nhưng mà em nói thật! Em chúc cháu Chi những điều tốt lành và tin tưởng gia đình chị luôn thành công hạnh phúc!

pcthang

Chúc mừng sinh nhật bé Chi!
Bác Thắng từng chứng kiến bé Chi làm "cửu vạn" mỗi khi mẹ đi chợ mua đồ ăn là tư vấn thời trang khi mẹ và anh Toàn phải đi phỏng vấn là thợ chữa nước sửa điện thay pin thiết bị báo cháy thay bóng đèn...
Bé Chi còn có năng khiếu vẽ.
Mong cháu lớn lên hạnh phúc và nhiều may mắn!

nguyenminhhuong

CHÚC MỪNG SN LẦN THỨ 19 CỦA GÁI ÚT MẸ CHUNG NHÉ!Cô con gái rượu mà giống mẹ Chung đã giỏi rồi còn hơn nữa thì...mẹ Chung đứng thứ 2 thôi há???

thuannghia

Em có con từ hồi mới 12 tuổi à trong em mới gần 30 là cùng mà đã có con gái 19 tuổi rồi cơ đấy.

Thanh Chung - Vì ta cần nhau

Chào bác HĐQ ạ

Chúc mừng sinh nhật Con gái Rượu tròn 19 tuổi nhé.
Chúc bé Chi đã khéo chọn ngày để tránh được hai "làn đạn".
Nhưng cũng phải khen mẹ Chung khéo... rặn!()
Chúc cả nhà vui tươi!
----
Hai mẹ con đã thỏa thuận trước với nau rồi đấy ạ. Con gái thấy mẹ "nổ" với bác sỹ rằng sẽ đẻ vào hôm chủ nhật nên nó ráng ở lại đợi đến ngày đó cho mẹ nó đỡ "quê độ" hì hì.
Tiếc là bố ở xa quá nên không được con gái mua rượu cho uống.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','dd7jo1apiu4fp29otfiq8adjm1','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-21 07:46:40','/a222908/chon-ngay-ra-doi/page-5.html')