CHỌN NGÀY RA ĐỜI

 
 
(Cho ngày con 19 tuổi)

Con sinh ra vào ngày chủ nhật. Trước đó đúng một tuần mẹ đã hẹn với bác sĩ Việt Phương  sẽ đợi đúng ngày bác ấy trực ở bệnh viện mới đến sinh con để bố khỏi phải đưa đón lôi thôi. Bác Phương bảo nếu giữ được con trong bụng đến ngày chủ nhật thì vừa xinh.

Sáng thứ bảy mẹ còn đến Trung tâm triển lãm bàn giao ba xe tải hàng hóa tham dự hội chợ của ông Việt kiều Pháp Hoàng văn Đê cho công ty TOSERCO Hà Nội: Thiết bị vệ sinh khóa Vachette bình tắm nóng lạnh máy làm đá viên rượu và mỹ phẩm. Nhìn cái bụng như sắp tụt xuống của mẹ ai cũng phải lắc đầu ái ngại. Ông Cường giám đốc Triển lãm nhất định không chịu thanh toán tiền bán hàng trong đó có cả tiền lương của mẹ mấy tháng trời phục vụ hội chợ để dành cho ngày "nhảy ổ". Nhân viên phòng kế toán nửa đùa nửa thật: "Có khi con em biết chạy cũng chưa chắc lấy được hết tiền ra".

Chiều thứ bảy mẹ còn kê dọn lại cửa nhà. Dựng cái phản gỗ lim ở ngay dưới chân cầu thang để sau khi sinh mẹ có thể vừa trông con vừa giặt giũ nấu nướng. Bà ngoại nhìn mẹ đi đứng phăm phăm cứ sợ nếu là con gái mà sinh đúng ngày rằm thì chẳng ai dám rước. Cũng may đến tận bảy giờ sáng hôm sau mẹ mới bắt đầu nghe râm ran đau. Mẹ ngoan cố ăn nốt bữa cơm trưa với dạ dày luộc rồi mới chịu vào lên xích lô vào bệnh viện.

Hai giờ bác Việt Phương đi ăn trưa về thấy mẹ còn nói cười rôm rả với cô Hà bác sỹ thì kéo lên bàn kiểm tra. "Mở ba phân rồi "nàng" ạ. Nàng nằm yên một chỗ cho tôi nhờ". Bác Phương bảo bố về nhà ngủ trưa chiều sáu giờ lên là thăm được cả hai mẹ con. Từ lúc ấy cô Hà luôn ở bên cạnh mẹ hướng dẫn thở và xoa lưng cho mẹ đỡ đau. Con ra đời nhẹ nhàng không cần đến sự can thiệp của các bác sỹ. Con khóc to đến nỗi bác Việt Phương bảo chắc sau này con cũng "mảnh sành cong" như bà đỡ. Bác Việt Phương là bác sỹ chuyên khoa II giỏi giang tháo vát và hát rất hay. Em trai bác ấy là ca sỹ Việt Hoàn. Tiếc là bác ấy không chuyển cho con giọng hát của bác ấy qua nhát kéo cắt rốn nhưng lại tặng con "nước da màu bánh gai".

Sinh con xong mẹ có hai cái nhất: Xem phim trọn bộ nhiều nhất và ăn chân chó nhiều nhất. Mẹ vừa bế con vừa xem hết cả "Võ Tắc Thiên" và "Thái Bình công chúa". Ngày nào bà nội cũng mua mấy cái chân chó của quán đối diện nấu cháo bắt mẹ ăn để có thêm sữa cho con. Hậu quả là đến tận bây giờ mẹ không thể nào ăn nổi một miếng thịt chó nào.

Thấm thoắt thế mà 19 năm đã trôi qua. Mười chín năm con làm con gái làm bạn và làm một bờ vai cho mẹ. Con làm "cửu vạn" mỗi khi mẹ đi chợ mua đồ ăn là tư vấn thời trang khi mẹ và anh Toàn phải đi phỏng vấn là thợ chữa nước sửa điện thay pin thiết bị báo cháy thay bóng đèn... Mọi người bảo "con gái giống mẹ" nhưng mẹ vẫn luôn tin con là "better version" bởi con còn có cả trí tuệ của bố.

Ba mươi mốt tháng ba là sinh nhật con. Ra sớm hơn một ngày con sẽ là "gái hôm rằm". Chậm thêm 6 giờ nữa sẽ bước sang ngày "nói dối". Con đã chọn được ngày ra đời của mình "just in between".

Thanh Chung

Kính anh Hoa Huyền

Ngoài năm mươi tuổi chưa phai sắc tàn
----
Sao anh lại "khuyến mại" cho em tăng thêm vài tuổi thế? hu hu.
Tin nhắn đã sang đến tận xứ cờ hoa đấy anh HH ạ.
Cám ơn anh đã ưu ái tặng thơ cả hai mẹ con.

lthtinh

Mấy hôm nay chị quá bận không vào mạng được bây giờ chúc mừng sinh nhật L.Chi nhé. Chúc con gái vui vẻ hạnh phúc và có một bờ vai tuyệt vời luôn là nguồn động viên an ủi chia sẻ trong cuộc sống và trong sự nghiệp học hành con gái nhé!

hoahuyen

Nếu không giới thiệu Mẹ - Con?
Thoáng qua chửa biết ai giòn hơn ai?
Con xinh mẹ cũng đa tài
Ngoài năm mươi tuổi chưa phai sắc tàn

Con mười chín mọng dung nhan
Ra đường khác phái cả đàn vây quanh?
Đức tài trí tuệ khôn lanh
Tương lai phía trước công thành danh cao

Tuy muộn nhưng Bác Hoahuyen vẫn chúc mừng SINH NHẬT con gái của Mẹ Thanh Chung bằng vài câu thơ vui chúc con nhiều niềm vui và hạnh phúc

Bác Hoahuyen

undefined

Thanh Chung

Chị Thái Anh quý mến

Em ơi ! con gái em 19 tuổi rồi à ? có cho đi học "Đánh máy chữ " không ?
Lần sau viết cái vụ thắng được chị về chuyện gỡ tem ở nhà Hàvan nhé...Em lúc nào cũng hóm hỉnh viết thật như đùa
Chúc hai mẹ con vui và luôn là bờ vai tựa của nhau
Hạnh phúc thật đấy Chung à
Chị Thái Anh.
---
Hôm qua em giật được con tem bên nhà chị Hà Vân trong lúc chị đang ngủ mà cứ sướng mãi.
Hai đứa nhà em đều hài hước - ba mẹ con ngồi nói chuyện trong bữa ăn thì thật cũng như đùa.
Chúc chị ngủ ngon nhé. Em sẽ chia cho chị 1/2 con tem nếu lấy được ở bên nhà chị Hà Vân.

Thanh Chung

Kính anh Vương Cường

TC ơi bánh đúc giờ không ngon đâu ở Hoàng Ngọc Phách giờ nhiều xương sư tử trong bánh đúc lắm. Hôm nào TC về HN anh mời một bữa thịt chó " TÚ BÉO" trên Yên Phụ nhé!
----
Nếu đến quán Tú Béo thì anh em mình chỉ anh món chân thôi nhé . Nhưng dẫu sao thì em vẫn thích bánh đúc có xương sư tử. Ít ra nó cũng "dọa" được một số người yếu bóng vía!

thaia

Gửi ThanhChung

Em ơi ! con gái em 19 tuổi rồi à ? có cho đi học "Đánh máy chữ " không ?
Lần sau viết cái vụ thắng được chị về chuyện gỡ tem ở nhà Hàvan nhé...Em lúc nào cũng hóm hỉnh viết thật như đùa
Chúc hai mẹ con vui và luôn là bờ vai tựa của nhau
Hạnh phúc thật đấy Chung à
Chị Thái Anh

Thanh Chung

Miu iu quý

CHUC MUNG SINH NHAT CON GAI YEU !

Hom nay ngay " ca thang tu" nhung nhung loi chuc la hoan toan thiet long ne :
"Chuc con gai ruou ngay cang xinh dep gioi giang...va me Thanh Chung thi...tre mai khong gia !" he he.
Than yeu nhiu nhiu !
-----
Con gái thì đúng là càng lớn càng xinh lên rồi. Còn mẹ TC càng già càng... ưa nhìn he he. Tranh thủ ngày Cá tháng tư!

Cám ơn Miu nhiều.

Thanh Chung

Kính anh NVA

Chức mừng hai mẹ con. Mười chín năm rồi mà cứ như ngày hôm qua!
----
Thời gian đi nhanh quá. Thảo nào tóc mình cứ mấy tháng phải nhuộm một lần hu hu.
Em định sang nhà anh xin mấy đôi giày cũ về dùng

Thanh Chung

Phương Phương thân mến

Ờ nhỉ? Chúng nó đọc câu này chắc "ghen tỵ" và "thù" mình lắm! hehe
---
Hình như đội ấy sắp thành lập "Hiệp hội bà nội toàn tập" he he.

Thanh Chung

Hoàng Hà thân mến

Con gái chị thật giỏi giang đáng nể bởi vì có một bà mẹ đáng để phục và một ông bố trí tuệ! Hôm nay là ngày nói dối đấy nhưng mà em nói thật! Em chúc cháu Chi những điều tốt lành và tin tưởng gia đình chị luôn thành công hạnh phúc!
---
Anh bạn đồng nghiệp chị khi nghe tin cháu được học bổng đã bảo: "may mà nó giống bố".
Chị vẫn nghĩ số mình may mắn mà.
Cám ơn em nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4523','okgvhm2aeb7l104nepr2a6rkg7','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-21 07:46:28','/a222908/chon-ngay-ra-doi/page-3.html')